September Madness ความคลั่งในการคัมแบคเดือน กันยายน

เดือนกันยายนปี 2016 กลายเป็นเดือนที่หลายๆวงจองคิวคัมแบคกันจนแน่น ทั้ง โซโล ยูนิท วงรุ่นพี่รุ่นน้อง จนถึงรุ่นตำนานที่ห่างหายจากการคัมแบคไปนาน
เริ่มจากวงเกิร์ลกรุ๊ปที่คัมแบคในเดือนนี้อย่าง Brave Girls (1) Red Velvet (7) DIA (13) Apink (26) และวงที่มีข่าวว่าจะคัมแบคในเดือนนี้ แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มวันที่แน่นอนอย่าง Crayon Pop, T-Ara และ Hello Venus
GOT7 ทัก! ส่งคลิปทักทายอากาเซ่ไทย
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษนอกจากนี้ยังมี BLACK PINK กับ 2 เพลงใหม่ที่ YG บอกไว้ว่าจะมา แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้กับการโปรโมทของ YG ในตอนนี้
ทางด้านบอยกรุ๊ปที่คอนเฟิร์มวันที่แล้วมี HALO (2) 2PM (13) INFINITE (19) และวงที่มีข่าวว่าจะคัมแบคในเดือนนี้ก็มี SHINee, BIGSTAR, BTOB, B1A4 และ KNK
ทางด้านโซโลคัมแบคในเดือนนี้มี Gain, Jieun, Yezi และ Ailee ที่จองคิวกันไว้เรียบร้อย พร้อมกับการเดบิวท์ของ คิมจูนา ที่ได้รับความนิยมจาก Produce 101 ด้วยเช่นกัน ส่วนฝ่ายชายก็มีอัลบัมใหม่ของ MC Mong พัคฮโยชิน และ อิมชางจอง ที่พร้อมจะมากวาดชาร์ทเพลงอีกครั้ง
ส่วนการโปรโมทที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากตอนนี้คือการเดบิวท์ยูนิทของ Mino และ Bobby ในชื่อ MOBB ที่จะมาพร้อมกับผลงานโซโลของพวกเค้าเช่นกัน
และที่เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันอย่างมาก คือการกลับมาของบอยกรุ๊ปในตำนาน Sechs Kies ที่คัมแบคในรอบ 20 ปี หลังจากที่ยุติการโปรโมทไป โดยในอัลบัมใหม่นี้อยู่ในการดูแลของ YG ซึ่งได้ศิลปินอย่าง Tablo มาร่วมโปรดิวซ์เพลงในอัลบัมใหม่ที่จะวางจำหน่ายในเดือนนี้ด้วย
รวมๆแล้วในเดือน กันยายน นี้ คงมีไม่ต่ำกว่า 30 การโปรโมทในวงการ K-Pop ที่ถูกจับตามองจากแฟนๆ และสื่อ ยังไม่รวมวงอื่นๆที่ยังไม่ได้ส่งข่าวการคัมแบคออกมาอีก แต่จากเท่าที่ทราบตอนนี้ก็คงพอสรุปความคลั่งของการคัมแบคและการโปรโมทต่างๆในเดือน กันยายน ได้แล้ว
สำหรับใครที่เชียร์หลายวง ก็เตรียมทรัพย์กันไว้ให้พร้อม เพราะนอกจากการคัมแบคและโปรโมทต่างๆแล้ว ในไทยเองต่อจากนี้ก็มีคิวของคอนเสิร์ทและแฟนมีทต่างๆจ่อคิวแน่นไม่แพ้กัน .. เตรียมเสียทรัพท์กันได้ ..