fbpx
News

TOP 5 วงจากค่ายเล็ก ที่พลิกกลับมาเป็นวงระดับแนวหน้าของวงการ K-Pop

ช่วงวันหยุดเทศกาลชูซอกในตอนนี้ มีประเด็นหนึ่งที่ถูกพูดถึงกันในสังคมออนไลน์ของเกาหลี เกี่ยวกับวงที่ประสบความสำเร็จในช่วงที่ผ่านมาจากการโปรโมทของค่ายเล็ก

วงแรกที่ถูกพูดถึงคือ GFRIEND ที่มาจากค่าย Source Music ค่ายเพลงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักกันก่อนหน้านี้ โดยในช่วงเวลาเดบิวท์ของ GFRIEND ค่ายมีทีมงานเพียงแค่ 5 คนและกำลังเปิดรับสมัครงานเพิ่มในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีเพื่อมาดูแลการโปรโมทของวง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

วงต่อมาที่ถูกพูดถึงคือ INFINITE ที่เดบิวท์ในปี 2010 โดยค่าย Woollim Entertainment ในยุคหลังจากความสำเร็จของ Epik High ซึ่งในช่วงเวลานั้น Woollim มีทีมงานในการดูแลเรื่องต่างๆของค่ายเพียง 18 คน

EXID อีกหนึ่งวงที่มาจากการปั้นของโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงที่ผันตัวมาเปิดค่ายเล็กๆของตัวเอง วงต้องผ่านเรื่อราวต่างๆทั้งปัญหาการจัดการ ปัญหาด้านการเงินของค่าย มาจนถึงการแข่งขันที่สูงขึ้น แต่สุดท้ายแล้วก็สามารถพลิกกลับมาสู่ความสำเร็จและกลายเป็นวงระดับแนวหน้าของวงการได้ในตอนนี้

Girl’s Day เป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่ผลิกสถานการณ์ของค่ายเล็กๆอย่าง Dream T Entertainment จากที่ต้องอยู่ในชั้นใต้ดินของอาคารเก่า มาสู่ที่ทำการใหม่บนตึกสูงใจกลางโซล ถึงแม้ Girl’s Day จะผ่านการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวงมามากกว่า 1 ครั้ง แต่ในที่สุดก็สามารถแสดงความสามารถออกมาจนได้รับการยอมรับ และเป็นวงยอดนิยมอีกหนึ่งวงในปัจจุบัน

และวงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมาจากการโปรโมทของค่ายเล็กคือ BTS จาก Big Hit Entertainment ที่เริ่มต้นจากเป็นค่ายของวอลคอลกรุ๊ป และศิลปินแนวบัลลาด ก่อนจะเริ่มเปิดออดิชันเพื่อสร้างบอยกรุ๊ปวงแรกของค่ายเมื่อปี 2010 และเดบิวท์วง BTS อย่างเป็นทางการในปี 2013

โดยในปี 2016 นี้ Big Hit มียอดขายอัลบัมเป็นอันดับ 2 รองจาก SM Entertainment เพียงค่ายเดียว

 นอกจาก 5 วงนี้แล้วยังมีวงอื่นๆที่ถูกพูดถึงในประเด็นนี้อีก เช่น B1A4, VIXX, Apink, Block B, SISTAR และ Teen Top ซึ่งก็เป็นวงจากค่ายเล็ก-กลาง ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเช่นกัน

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button