fbpx
News

แฟนๆ K-Pop ต่อต้านสื่อ หลังกรณีการเปิดเผยรูปส่วนตัวของ G-Dragon และ Chen EXO

แฟนๆเริ่มมีการต่อต้านสื่อที่นำเสนอข่าวโดยใช้รูปที่ถูกแฮคจากแอคเคานท์ส่วนตัว หรือรูปส่วนตัวที่หลุดออกมาโดยที่ไม่ต้องการเปิดเผย

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดกรณีการแฮคแอคเคานท์ SNS ส่วนตัวของ G-Dragon แล้วเข้าไปแก้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เพื่อเปิดเผยรูปทั้งหมดสู่สาธารณะ ทำให้มีรูปส่วนตัวหลายๆรูปของ G-Dragon หลุดออกมา และล่าสุด กับการเปิดเผยรูปถ่ายส่วนตัวของ เฉิน สมาชิกวง EXO กับหญิงสาวที่มีการระบุว่าเป็นแฟนเก่าของเค้า ออกมาในสังคมออนไลน์

gdragon-ig-640

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

chen-ex-gf

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
'FOREVER'
'Sticky'
'Metamorphic'
2Chorong
ALL(H)OURS
'Don't You Know'
'WITNESS'
3LEE CHAE YEON
VVUP
'SHOWDOWN'
'Ain't Nobody'
7Yu SooHyun'I’ll PAY'
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
'Heaven'
'I SWAY'
'Open ♭eta v6.2'
9YOUNGJAE
YOUHA
NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
'T.P.O'
'We'll Kiss Again'
'Hold X'
'Bliss'
'ISLAND'
'B-Turn'
10Dreamcatcher
FTISLAND
'VirtuouS'
'Serious'
12ENHYPEN'ROMANCE : UNTOLD'
14APEX'Action : 'The Giant''
15NCT 127
LEESEUNGHOON
'WALK'
'MY TYPE'
16WAKER'Sweet Tape'
17HA SUNG WOON'Blessed'
18n.SSign'Tiger'
19Jimin
Stray Kids
2Z
'MUSE'
'ATE'
'Playground'

โดยหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น สื่อในเกาหลี และในต่างประเทศหลายรายก็ได้มีการเปิดเผยรูปเหล่านี้ออกมาพร้อมกับการเขียนข่าว ทำให้แฟนๆเริ่มรู้สึกว่าสื่อเองกลายเป็นผู้ที่ขยายการกระทำผิดที่เกี่ยวกับการละเมิดความเป็นส่วนตัวออกไป แฟนๆจึงส่งข้อความเพื่อขอให้สื่อนำโพสท์ที่เผยแพร่รูปส่วนตัวเล่านี้ลงจากเว็บ หรือแก้ไขโดยการนำรูปส่วนตัวเหล่านี้ออกไป ในขณะที่กลุ่มแฟนที่รู้สึกไม่พอใจ ก็มีการประณามและแสดงความต้องการให้สื่อลบโพสท์เหล่านี้ทิ้ง

ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีหลายเหตุการณ์ที่ทำให้ในกลุ่มแฟน K-Pop เริ่มตระหนักถึงเรื่องการละเมิดความเป็นส่วนตัวของศิลปิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแอบถ่ายเพื่อเปิดเผยการเดทกัน หรือการขับรถติดตามศิลปินจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ มาจนถึงการเปิดเผยรูปส่วนตัวจากการแฮค และรูปในอดีตต่างๆที่ไม่ต้องการเปิดเผย

เส้นแบ่งบางๆระหว่างการเป็นบุคคลสาธารณะ และการละเมิดความเป็นส่วนตัว ยังคงเป็นเรื่องที่ขาดความชัดเจนว่าความเหมาะสมและความพอดีของการเปิดเผยคืออะไร ซึ่งสุดท้ายแล้วคงเป็นเรื่องของจิตสำนึกของแต่ละบุคคลที่จะตอบคำถามนี้ด้วยตัวเอง

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button