fbpx
BlogEddie BlogNews

โลกไอดอล : ความทุ่มเท และการเจ็บป่วยที่ไม่มีใครอยากให้เกิด

ปี 2016 ที่ผ่านมามีข่าวอาการป่วย และการหยุดพักกิจกรรมของไอดอลออกมาเรื่อยๆ ซึ่งมีตั้งแต่การเจ็บป่วยจากการโถมทำงานหนัก การควบคุมน้ำหนัก ไปจนถึงความกังวลจนกระทบต่ออาการทางประสาท

 

ช่วงต้นปี ฮานิ EXID ต้องประสบปัญหากับสุขภาพที่ทรุดโทรมหลังจากที่โหมงานหนักมาตั้งแต่ช่วงที่ Up & Down สร้างชื่อเสียงให้กับวงเมื่อปลายปี 2014 ทำให้เธอต้องพักตารางงานทั้งหมดตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ จนถึงกลางเดือนมีนาคม

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เช่นเดียวกับ ฮเยริ Girl’s Day ที่ความนิยมของเธอเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมาถึงการแสดงในเรื่อง Reply 1988 ที่ทำให้สื่อและแบรนด์ต่างๆต้องการร่วมงานกับเธอ จนตารางงานเริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และต้องเข้ารับการรักษาอาการเหยื่อหุ้มสมองอักเสบเมื่อเดือนมีนาคม

ในขณะที่กลุ่มของไอดอลที่กำลังเริ่มสร้างชื่อเสียงขึ้นมาอย่าง ฮยอนจู APRIL และ ซึงฮี Oh My Girl ก็มีอาการเครียดในช่วงโปรโมทและส่งผลต่อสุขภาพจนทำให้ต้องพักกิจกรรมกับวงไปในช่วงที่ผ่านมา

ความเครียดจากหน้าที่ต่างๆของไอดอล รวมถึงความคาดหวังต่างๆส่งผลต่อทั้งสุขภาพ และจิตใจ จนบางกรณีทำให้เกิดอาการทางประสาท อย่างเช่นล่าสุด โซยูล Crayon Pop ที่แจ้งพักกิจกรรมกับวงในตอนนี้ มีอาการ Panic Disorder ซึ่งเธอเกิดความวิตกกังวลในช่วงที่เตรียมคัมแบคล่าสุด เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงทีมงานทั้งหมด และเธอก็คาดหวังกับการโปรโมทอัลบัมเต็มชุดแรกของวงที่เตรียมความพร้อมกันมานาน

นอกจากความเครียดแล้ว เรื่องของการควบคุมอาหารของไอดอลก็อาจส่งผลต่อจิตใจได้ เช่นในกรณีของ จินอี Oh My Girl ที่ไดเอทจนเกิดอาการของโรค Anorexia และทำให้เธอต้องพักกิจกรรมกับวง โดยช่วงก่อนวันหยุดเทศกาลชูซอก เธอก็ได้กลับไปที่บ้านของเธอเพื่อการดูแลที่ใกล้ชิดของครอบครัว

ในช่วงที่วงการ K-Pop มีการแข่งขันสูง ทำให้การต่อสู้เพื่อความฝันของตัวเองและของเพื่อนร่วมวง ผลักดันให้ตัวไอดอลต้องพยายามและทุ่มเทเพื่อเส้นทางที่ฝันไว้จนบางครั้งก็ต้องฝืนร่างกาย จนเกิดปัญหากับสุขภาพที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button