fbpx
Korea Joa 2016News

VIXX กับเบื้องหลังคอนเซป Trilogy เทพเจ้ากรีก

ในปี 2016 นี้ VIXX ได้นำเสนอคอนเซประยะยาวตลอดช่วง 1 ปีที่ผ่านมา ด้วยสไตล์และเรื่องราวที่ประยุกต์มาจากเทพนิยายกรีก ซึ่งเราได้พูดคุยกับ VIXX เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ในคอนเซปแบบไตรภาคนี้

ระหว่างการร่วมเดินทางในโปรเจค Korea Joa 2016 เราได้เข้าร่วมกิจกรรม มีเดียมีตติง กับ VIXX ที่โคเวิคกิงสเปซแห่งsนึ่งย่านอิลซาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นแบบปิดระหว่าง VIXX และสื่อต่างๆในโปรเจคนี้ และประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากคือเรื่องราวของคอนเซปไตรภาค จากแนวคิดของเทพนิยายกรีก โดยสมาชิกได้เล่าถึงที่มา และการเตรียมตัวต่างๆของคอนเซป

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ที่มาของคอนเซปไตรภาค Zelos – Hades – Kratos

Ravi ได้อธิบายถึงการเลือกใช้คอนเซปนี้ซึ่งมาจากคาแรคเตอร์ของ VIXX ที่มีความแข็งแรง บวกกับเสน่ห์ที่ดูลึกลับน่าค้นหา มันสอดคล้องเข้ากับเสน่ห์และเรื่องราวของเทพนิยายกรีก ซึ่งเสน่ห์เฉพาะตัวของสมาชิกแต่ละคน ก็เหมือนกับความแตกต่างของเทพเจ้าในเทพนิยายกรีก

เรื่องราวที่ถ่ายทอดผ่านคอนเซป

เรื่องราวต่างๆที่ถ่ายทอดผ่านคอนเซปนี้เริ่มต้นจากบทแรก Zelos ซึ่งเป็นชื่อของเทพผู้พิทักษ์ของ Zeus ที่มีความตั้งใจ จริงจัง และทะเยอทะยาน แต่ในด้านลบของเค้าคือ ปมเรื่องความริษยาในด้านความรัก ซึ่ง VIXX ได้ถ่ายทอดออกมาในเพลง Dynamite ในสไตล์ฟังกี้จังหวะสนุกๆ โดยตัวเพลงได้พูดถึง การพบเจอหญิงสาวที่ถูกใจ และต้องการที่จะเป็นเจ้าของ ทำให้จากการที่ชายคนหนึ่งที่ควรจะเป็นฮีโร่ กลับกลายเป็นตัวร้ายเพราะความรัก

บทที่สอง Hades ชื่อของเทพผู้ปกครองโลกใต้พิภพ ที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวด เปลวไฟ และลวดหนาม โดย VIXX ได้ถ่ายทอดผ่านเพลง Fantasy ซึ่งเป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่เจ็บปวดเพราะความรักที่ตนไม่สามารถเป็นเจ้าของ ความหลงใหลในความสุขจากความรักเพียงชั่วครู่ที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งจินตนาการ แต่เมื่อเวลาผ่านไปดินแดนแห่งนั้นไม่มีอยู่จริง มีเพียงแต่โลกใต้พิภพที่กักขังและมอบความเจ็บปวดให้กับเค้า

บทที่สาม Kratos อีกหนึ่งเทพผู้พิทักษ์ของ Zeus ซึ่งเป็นพี่น้องกับ Zelos เทพที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของความเข้มแข็งและแข็งแกร่ง โดย VIXX ถ่ายทอดคอนเซปนี้ในเพลง The Closer ซึ่งเล่าถึงชายคนหนึ่งที่รวบรวมความกล้า แล้วบุกฝ่าผู้คนและอุปสรรคเพื่อเข้าไปหาหญิงสาวที่เป็นที่รัก

ภาพรวมและความต่อเนื่องของทั้ง 3 บท

Ravi ได้อธิบายความต่อเนื่องของทั้ง 3 บทจากทีเซอร์คอนเซปฟิล์ม โดยเรื่องราวทั้งหมดเป็นเรื่องราวความรักของชายทั้ง 6 คน ที่พบกับหญิงสาวที่เป็นที่รัก ซึ่งระหว่างทางที่พยายามจะเข้าไปหาผู้หญิงคนนี้ ก็เต็มไปด้วยอุปสรรค แต่สุดท้ายแล้วมีเพียงความกล้าหาญเท่านั้นที่จะทำให้ความรักนั้นกลายเป็นความจริงได้

โดยในแต่ละคอนเซปฟิล์มจะทิ้งตอนจบเอาไว้ให้เป็นปลายเปิดเพื่อให้แฟนๆได้สามารถเชื่อมโยงแต่ละเรื่องราวด้วยจินตนาการและความรู้สึกของตัวเอง

Zelos

https://www.youtube.com/watch?v=oGR9lJnDS-w

Hades

Kratos

การเตรียมตัวก่อนจะออกมาเป็นโปรเจค Zelos – Hades – Kratos

ฮงบิน ได้พูดถึงการทำงานในโปรเจคปี 2016 นี้ โดยโปรเจคนี้ VIXX .ใช้เวลาเตรียมตัว และทำงานด้านโปรดัคชันกันนานมากเพื่อให้ทุกอย่างออกมาสมบูรณ์ และเป็นภาพของ VIXX ที่แฟนๆจะไมาผิดหวัง  โดยช่วงที่ผ่านมากว่า 1 ปี เป็นการทุ่มเทเพื่อโปรเจคนี้ทั้งสิ้น

เร็วๆนี้ VIXX กำลังจะออกรีแพคเกจอัลบัมที่มีชื่อว่า KER ออกมา เพื่อเป็นการรวบรวม คอนเซปอัลบัมในปี 2016 ทั้ง Zelos, Hades และ Kratos ไว้ด้วยกันพร้อมกับเพลงใหม่ Milky Way ที่ตั้งใจจะมอบให้กับ Starlight แทนคำขอบคุณ ซึ่งในตอนนี้ได้ปล่อยทีเซอร์ออกมาแล้ว

คอยติดตามผลงานของ VIXX กันต่อไป ว่าในปี 2017 พวกเค้าจะกลับมาในคอนเซปแบบไหน จะมีเซอร์ไพรส์อะไรรออยู่ รวมถึงกิจกรรมโปรโมทในประเทศไทย ที่ N ฝากบอกมาว่าคงจะได้มาพบกับ Starlight ในไทยอีกครั้งเร็วๆนี้แน่นอน

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button