fbpx
BlogEddie BlogNews

K-Tiger จากทีมเทควอนโด สู่วงไอดอลกรุ๊ป K-Pop

K-Tigers ทีมเทควอนโดที่ไม่ได้เจ๋งแค่ฝีมือเทควอนโดที่นำเสนอการผสมผสาน เทควอนโด และวัฒนธรรม K-Pop ในการคัฟเวอร์เพลงฮิท ตอนนี้ก้าวสู่การโปรโมทด้วยเพลงของตัวเองแล้ว

 

K-Tigers เป็นทีมที่ตั้งขึ้นเพื่อโชว์ศิลปะการต่อสู้ ‘เทควอนโด’ ของเกาหลี และแข่งขันในรายการต่างๆทั่วโลก ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1990 โดยเป้าหมายคือการเผยแพร่เทควอนโดให้รู้จักในระดับโลก

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ในปี 2016 K-Tigers ได้ก้าวสู่วงการ K-Pop แบบเต็มตัวด้วยการเดบิวท์วง Co-Ed กรุ๊ป ที่มีสมาชิกทั้งชายและหญิง 9 คน ในชื่อ K-Tigers  ซึ่งเดบิวท์อย่างเป็นทางการเมื่อเดือน เมษายน ที่ผ่านมาด้วยเพลง Hero พร้อมกับโปรโมทในรายการเพลง

โดยระบบสมาชิกของ K-Tigers จะแตกต่างจากไอดอลกรุ๊ปทั่วไป เพราะสมาชิกจะมีการหมุนเวียนอยู่เสมอเพื่อสร้างโชว์ที่สมบูรณ์แบบ อย่างเช่นการโชว์ในรายการ Hit The Stage ที่เต็มไปด้วยสมาชิกในเซทต่างๆของ K-Tigers

ทีมยูนิทสาวๆของ K-Tigers ก็ได้ปล่อย MV เพลง Neck Slice ซึ่งเป็นชื่อท่าพื้นฐานของเทควอนโด โดยทำเพลงออกมาในอารมณ์แบบวงเกิร์ลกรุ๊ป K-Pop ในจังหวะฺ Melbourne Bounce สนุกๆ

https://www.youtube.com/watch?v=X0TThPOwzec

ซิงเกิลล่าสุดของ K-Tigers เป็นการนำเพลง Arirang มาทำเป็นเวอร์ชัน Emotional EDM ดนตรีอิเลคโทรนิคที่ผสมผสานการแรป และการร้องแบบบัลลาดเข้าไป และแน่นอน ใน MV ท่าเต้นได้ประยุกต์มาจากท่าเทควอนโดตามสไตล์ของ K-Tigers

นอกจาก โชว์ต่างๆ และซิงเกิลเฉพาะของ K-Tigers ที่ขึ้นชื่ออีกอย่างคือการคัฟเวอร์เพลงฮิท ด้วยท่าเต้นผสมผสานกับเทควอนโด ซึ่งยังคงอัพโหลดใน Official Channel อยู่เสมอ

https://www.youtube.com/watch?v=KuIW9Z4OuTc

K-Tigers ยังคงเดินสายสร้างโชว์เผยแพร่วัฒนะธรรมไปทั่วโลก และการก้าวเข้าสู่วงการ K-Pop ของ K-Tigers ครั้งนี้ น่าจะเป็นสัญญาณที่ดีของการพัฒนาความหลากหลายให้กับคลื่นวัฒนธรรมเกาหลี ที่จะสานต่อคลื่นลูกก่อนๆให้ได้รับการยอมรับและเป็นที่นิยมต่อไปในอนาคต

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button