fbpx
News

2016MAMA เซอร์ไพรส์ล่ม โชว์ของ Wiz Khalifa และ Taeyeon ถูกยกเลิก

ในหลายๆปีที่ผ่านมา งาน Mnet Asia Music Awards มักมีโชว์ที่สร้างเซอร์ไพรส์ โดยที่ไม่มีการประกาศมาก่อนอยู่เสมอ แต่สำหรับในปี 2016 นี้ เซอร์ไพรส์กลับผิดแผนหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงก่อนขึ้นโชว์

ก่อนหน้านี้ได้มีคลิประหว่างซ้อมงาน 2016MAMA หลุดออกมา ซึ่งเป็นคลิป แทยอน ร้องเพลง See You Again ขณะซ้อมกับ Wiz Khalifa ทำให้แฟนๆหลายๆคนคาดกันว่า น่าจะเป็นการโชว์ร่วมกันของทั้ง 2 ศิลปินในเสตจพิเศษ

โดยก่อนหน้านี้ทาง Mnet แจ้งว่า Wiz Khalifa จะมาโชว์ในงาน 2016MAMA พร้อมกับร่วมงานกับศิลปินเกาหลีบนเวที ซึ่งทาง Mnet ก็ได้ปิดรายละเอียดเอาไว้เป็นเซอร์ไพรส์ในงาน แต่เมื่อถึงช่วงเวลาโชว์กลับไม่่ปรากฎศิลปินคนใดขึ้นแสดงร่วมกับ Wiz Khalifa

https://www.youtube.com/watch?v=ZsRQJqFVrYk

หลังจากจบงานแล้วในช่วงเช้าที่ผ่านมา Wiz Khalifa ได้พูดถึงเรื่องนี้ลงใน Twitter ของตัวเอง ว่า การที่ แทยอน ถอนตัวออกมาจากโชว์นี้ก็ทำให้เค้าตั้งตัวไม่ทันเช่นกัน

ส่วนทางด้าน DJ Bonics ก็ได้เปิดเผยว่าเค้าได้เตรียม AR ที่แทยอน บันทึกเสียงเพลง See You Again ไว้แล้ว เพื่อใช้ในการขึ้นโชว์ แต่ แทยอน ก็ถอนตัวไปในช่วงสุดท้ายก่อนขึ้นเวที

ทาง แทยอน เองก็ได้โพสท์ข้อความชี้แจงผ่าน SNS ของเธอตามออกมาว่า ระหว่างซ้อมกับ Wiz Khalifa ไม่เกิดปัญหาใดใด แต่ปัญหาที่เธอทราบมาจากไฟล์แบ็คกิงแทรคที่ใช้ในโชว์ ไม่ใช่ไฟล์ที่ถูกต้อง เพราะไฟล์ที่เตรียมไว้ก่อนขึ้นเวทีเป็น AR ที่บันทึกเสียงร้องของเํธอไว้ทั้งหมด ทั้งๆที่ควรจะเป็น MR เพื่อการแสดงสดที่ออกมาดี และถ้าหากเธอต้องขึ้นโชว์ด้วยการร้องทับ AR เธอก็จะต้องร้องให้เสียงดังขึ้นเพื่อกลบเสียง AR

แทยอน ยังได้บอกว่าการได้ร่วมงานกับ Wiz Khalifa เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม และมีความหมายกับเธอมาก ซึ่งเธอพร้อมที่จะขึ้นเวที แต่ก่อนงานเริ่มไม่กี่ชั่วโมงเซอร์ไพรส์ในโชว์นี้ก็ถูกยกเลิกไป และเนื่องจากเป็นการแสดงในต่างประเทศทำให้การแก้ปัญหาอะไรก็ไม่ง่ายเหมือนปกติ ซึ่งการเตรียมงานก็มักมีปัญหาหลายๆอย่าง และเธอรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ร่วมสร้างโชว์ที่สุดยอดนี้ขึ้นมา

แทยอน ทิ้งท้ายไว้ว่า การชี้แจ้งนี้เพราะหวังว่าจะไม่เกิดการเข้าใจผิดกัน พร้อมกับขอโทษหลายๆคนที่รอโชว์นี้ และสัญญาว่าจะโชว์เสตจที่ยอดเยี่ยมกว่านี้ให้ได้ดูกันในอนาคต

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button