fbpx
News

Top 8 Shining Star ในวงการบันเทิงเกาหลี ปี 2016

รายการ The List 2016 ทางช่อง tvN ได้รวบรวมข้อมูลเพื่อจัดอันดับบุคคลบันเทิงในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ได้รับความนิยมและมาแรงสุดๆในปี 2016 นี้

เริ่มกันด้วยอันดับที่ 8 เป็นของ จอนจีฮยอน ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานในเรื่อง The Legend of the Blue Sea เป็นการสานต่อความนิยมจากผลงานเรื่อง My Love from the Star ในปี 2014 และภาพยนตร์เรื่อง Assassination ในปี 2015 โดยปี 2016 นี้นอกจากผลงานการแสดงแล้ว จอนจีฮยอน ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์กว่า 30 แบรนด์

 

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

อันดับที่ 7 ซออินกุก ซึ่งในปีนี้นอกจากบทบาทการเป็นนักร้องแล้ว เค้ายังมีผลงานซีรี่ถึง 2 เรื่อง ได้แก่ 38 Revenue Collection Unit และ Shopping King Louie โดยในปีนี้เค้าทำรายได้จากการดาวน์โหลดและสตรีมมิงเพลงไปกว่า 100 ล้านวอน พร้อมกับเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ไก่ทอด และแบรนด์เอาท์ดอร์แฟชั่น

อันดับที่ 6 คิมซุก ที่ในปีนี้ได้รับความนิยมจากการเป็นคู่รักในจอ ทางรายการ Best Love – With You และรายการที่โชว์เสน่ห์แบบ Girl Crush อย่าง Unnies Slam Dunk ซึ่งในปี 2016 นี้ คิมซุกมีรายการทั้งหมดกว่า 10 รายการ พร้อมแสดงโฆษณาให้กับแบรนด์ต่างๆกว่า 20 แบรนด์

อันดับที่ 5 เอริค Shinhwa ปีนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากการแสดงในเรื่อง Another Oh Haeyeong จนได้รับรางวัล Romantic Comedy King จากงาน tvN 10th Awards และในปีนี้ยังได้ร่วมเป็นสมาชิกในรายการ Three Meals a Day โชว์ฝีมือการทำอาหาร ส่วนผลงานเพลงในปีนี้ก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 13 ร่วมกับสมาชิกของ Shinwha

อันดับที่ 4 รามิรัน เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยซีรี่สุดฮิท Reply 1988 และเรื่องล่าสุด The Gentlemen Of Wolgyesu Tailor Shop ไปจนถึงผลงานภาพยนตร์ในเรื่อง The Last Princess ต่างก็ประสบความสำเร็จทุกเรื่อง ทำให้ได้รับการทาบทามจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ต่างชาติ ให้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ ซึ่งจะเลือกเฉพาะนักแสดงระดับท๊อปสตาร์เท่านั้น พร้อมกับค่าตัวที่สูงเกือบ 100 เท่า จากโฆษณาอื่นๆที่เธอเคยได้รับ

นอกจากนี้ยังมีรายการวาไรตี้ Unnies Slam Dunk ที่เธอได้โชว์เสน่ห์และความสามารถในรายการวาไรตี้ที่แตกต่างไปจากการแสดงที่เธอได้แสดงฝีมือให้เห็นกันแล้ว

อันดับ 3 TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ปจาก JYP ที่เดบิวท์จากเพลง Like Ooh Ahh ก่อนที่จะสร้างกระแสให้ทุกคนรู้จักคำว่า Shy Shy Shy จากเพลง Cheer Up และทำสถิติในชาร์ทเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม

การคัมแบคล่าสุดด้วยเพลง TT ก็ส่งให้ TWICE ขึ้นเป็นวงที่มีชื่อเสียงทางการตลาดอันดับ 1 โดยในปีนี้ได้ถ่ายทำโฆษณาไปมากกว่า 10 แบรนด์ พร้อมกับคว้ารางวัลเกิร์ลกรุ๊ปยอดเยี่ยมแห่งปีจากงานประกาศรางวัลล่าสุด

อันดับ 2 ยางเซฮยอง จากการได้ร่วมรายการ Infinity Challenge เมื่อเดือน เมษายน ทำให้เค้าได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากการเดบิวท์ในรายการตลกของ SBS ก่อนจะย้ายมาสร้างเสียงหัวเราะในรายการ SNL โดยในตอนนี้เค้ามีรายการถึง 8 รายการ พร้อมกับทำหน้าที่ DJ ในรายการวิทยุ ทำให้ได้รับการติดต่อจากแบรนด์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาหาร เว็บไซท์ หรือ บัตรเครดิท

อันดับ 1 พัคโบกอม เริ่มต้นปี 2016 ด้วยบทบาทของ อัจฉริยะพาดุก ในเรื่อง Reply 1988 มาถึงซีรี่สุดฮอทช่วงครึ่งหลังปี 2016 อย่าง Moonlight Drawn by Clouds ซึ่งในปี 2016 นี้เค้าได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลไปแล้ว 11 รางวัล พร้อมกับเป็นพรีเซนเตอร์ให้อีก 19 แบรนด์

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button