fbpx
News

Top 8 Shining Star ในวงการบันเทิงเกาหลี ปี 2016

รายการ The List 2016 ทางช่อง tvN ได้รวบรวมข้อมูลเพื่อจัดอันดับบุคคลบันเทิงในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ได้รับความนิยมและมาแรงสุดๆในปี 2016 นี้

เริ่มกันด้วยอันดับที่ 8 เป็นของ จอนจีฮยอน ที่ตอนนี้กำลังมีผลงานในเรื่อง The Legend of the Blue Sea เป็นการสานต่อความนิยมจากผลงานเรื่อง My Love from the Star ในปี 2014 และภาพยนตร์เรื่อง Assassination ในปี 2015 โดยปี 2016 นี้นอกจากผลงานการแสดงแล้ว จอนจีฮยอน ยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์กว่า 30 แบรนด์

 

อันดับที่ 7 ซออินกุก ซึ่งในปีนี้นอกจากบทบาทการเป็นนักร้องแล้ว เค้ายังมีผลงานซีรี่ถึง 2 เรื่อง ได้แก่ 38 Revenue Collection Unit และ Shopping King Louie โดยในปีนี้เค้าทำรายได้จากการดาวน์โหลดและสตรีมมิงเพลงไปกว่า 100 ล้านวอน พร้อมกับเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์ไก่ทอด และแบรนด์เอาท์ดอร์แฟชั่น

อันดับที่ 6 คิมซุก ที่ในปีนี้ได้รับความนิยมจากการเป็นคู่รักในจอ ทางรายการ Best Love – With You และรายการที่โชว์เสน่ห์แบบ Girl Crush อย่าง Unnies Slam Dunk ซึ่งในปี 2016 นี้ คิมซุกมีรายการทั้งหมดกว่า 10 รายการ พร้อมแสดงโฆษณาให้กับแบรนด์ต่างๆกว่า 20 แบรนด์

อันดับที่ 5 เอริค Shinhwa ปีนี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากการแสดงในเรื่อง Another Oh Haeyeong จนได้รับรางวัล Romantic Comedy King จากงาน tvN 10th Awards และในปีนี้ยังได้ร่วมเป็นสมาชิกในรายการ Three Meals a Day โชว์ฝีมือการทำอาหาร ส่วนผลงานเพลงในปีนี้ก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่ 13 ร่วมกับสมาชิกของ Shinwha

อันดับที่ 4 รามิรัน เริ่มต้นผลงานในปีนี้ด้วยซีรี่สุดฮิท Reply 1988 และเรื่องล่าสุด The Gentlemen Of Wolgyesu Tailor Shop ไปจนถึงผลงานภาพยนตร์ในเรื่อง The Last Princess ต่างก็ประสบความสำเร็จทุกเรื่อง ทำให้ได้รับการทาบทามจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ต่างชาติ ให้เป็นพรีเซนเตอร์ของแบรนด์ ซึ่งจะเลือกเฉพาะนักแสดงระดับท๊อปสตาร์เท่านั้น พร้อมกับค่าตัวที่สูงเกือบ 100 เท่า จากโฆษณาอื่นๆที่เธอเคยได้รับ

นอกจากนี้ยังมีรายการวาไรตี้ Unnies Slam Dunk ที่เธอได้โชว์เสน่ห์และความสามารถในรายการวาไรตี้ที่แตกต่างไปจากการแสดงที่เธอได้แสดงฝีมือให้เห็นกันแล้ว

อันดับ 3 TWICE วงเกิร์ลกรุ๊ปจาก JYP ที่เดบิวท์จากเพลง Like Ooh Ahh ก่อนที่จะสร้างกระแสให้ทุกคนรู้จักคำว่า Shy Shy Shy จากเพลง Cheer Up และทำสถิติในชาร์ทเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม

การคัมแบคล่าสุดด้วยเพลง TT ก็ส่งให้ TWICE ขึ้นเป็นวงที่มีชื่อเสียงทางการตลาดอันดับ 1 โดยในปีนี้ได้ถ่ายทำโฆษณาไปมากกว่า 10 แบรนด์ พร้อมกับคว้ารางวัลเกิร์ลกรุ๊ปยอดเยี่ยมแห่งปีจากงานประกาศรางวัลล่าสุด

อันดับ 2 ยางเซฮยอง จากการได้ร่วมรายการ Infinity Challenge เมื่อเดือน เมษายน ทำให้เค้าได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากการเดบิวท์ในรายการตลกของ SBS ก่อนจะย้ายมาสร้างเสียงหัวเราะในรายการ SNL โดยในตอนนี้เค้ามีรายการถึง 8 รายการ พร้อมกับทำหน้าที่ DJ ในรายการวิทยุ ทำให้ได้รับการติดต่อจากแบรนด์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาหาร เว็บไซท์ หรือ บัตรเครดิท

อันดับ 1 พัคโบกอม เริ่มต้นปี 2016 ด้วยบทบาทของ อัจฉริยะพาดุก ในเรื่อง Reply 1988 มาถึงซีรี่สุดฮอทช่วงครึ่งหลังปี 2016 อย่าง Moonlight Drawn by Clouds ซึ่งในปี 2016 นี้เค้าได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลไปแล้ว 11 รางวัล พร้อมกับเป็นพรีเซนเตอร์ให้อีก 19 แบรนด์

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button