fbpx
News

เมื่อ Yang Hyunsuk และ Park Jinyoung ได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่น

ยางฮยอนซอก และ พัคจินยอง 2 ผู้ยิ่งใหญ่ในวงการ K-Pop ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินจาก YG และ JYP ซึ่งได้ปั้นไอดอลยอดนิยมสู่วงการมามากมาย

ถึงจะได้เห็นเด็กๆที่มีฝีมือผ่านการออดิชันเข้าเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายมามากมาย แต่โอกาสที่ทั้ง 2 คนจะได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่นๆก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

ในรายการ K-Pop Star ซีซัน 6 เป็นซีซันสุดท้ายและโอกาสสุดท้ายของการออดิชันสู่การเป็น K-Pop Star ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนกติกาและเปิดโอกาสให้เด็กฝึกหัดจากค่ายต่างๆมาออดิชันได้ จึงทำให้กรรมการอย่าง พัคจินยอง และ ยางฮยอนซอก ได้เห็นฝีมือของเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่น

ยางฮยอนซอก ได้บรรยายความรู้สึกว่า การได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่น เหมือนกับการได้โอกาสแอบเข้าไปดูในบ้านของคนอื่นว่าครอบครัวเค้าเป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับ พัคจินยอง แล้ว การได้ตัดสินเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่นทำให้เค้ารู้สึกลำบากใจที่จะตัดสินด้วยมุมมองของเค้าเอง

หลังจากที่รายการ K-Pop Star 6 ออกอากาศมาได้ 5 สัปดาห์ทำให้ผู้ชมได้เห็นความรู้สึกของทั้ง 2 กรรมการที่ชื่นชมเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่น เช่นการปรากฎตัวของ คิมโซฮี เด็กฝึกหัดวัย 16 ปีจาก HUNUS Entertainment ที่ทำให้ทั้ง 2 คนต้องหันมาพูดว่า ทำไมเด็กแบบนี้ถึงไม่มาออดิชันที่ค่ายของตัวเองบ้าง

พัคจินยอง และ ยางฮยอนซอก ยังได้วางแผนว่าจะแปะใบประกาศออดิชันให้มากขึ้น เพื่อโอกาสที่จะได้เจอเด็กเก่งๆแบบนี้

และเด็กฝึกหัดที่ทำให้ ยางฮยอนซอก ฝังใจตั้งแต่วันแรกที่ได้พบคือ คริสช่า ชู เด็กฝึกหัดชาวฟิลิปปินส์ของค่าย Urban Work ที่มาแบบครบเครื่องทั้งหน้าตา การเต้น และการร้อง

สัปดาห์ล่าสุด ยางฮยอนซอก ก็ยังยืนยันว่าเค้าอยากได้เด็กแบบ คริสช่า ชู มาร่วมค่าย จนแอบทิ้งท้ายว่าเค้าอาจจะต้องขอไปคุยกับ CEO ค่าย

ในขณะที่ พัคจินยอง ก็ได้พบกับเด็กฝึกหัดที่ทำให้เค้ารู้สึกว่าอยากจะเป็นคนสอนด้วยตัวเองอย่าง อีซูมิน อดีตเด็กฝึกหัดของ Fantagio ที่เคยแข่งขันในรายการ Produce 101

[adrotate group=”1″]

และการได้พบกับอดีตเด็กฝึกหัดของ JYP อย่าง คิมฮเยริม อีกครั้ง ก็ทำให้ พัคจินยอง เองรู้สึกกดดันในการตัดสินของอดีตเด็กฝึกหัดของตัวเอง

นอกจากเด็กฝึกหัดฝีมือดีที่ผ่านสู่รอบการจัดอันดับกลุ่มแล้วก็ยังมีผู้เข้าแข่งขันอีกหลายคนที่สร้างความประทับใจให้กับกรรมการทั้ง 2 คน จนเผลอพูดในรายการว่าอยากได้มาเป็นศิลปินในค่ายอยู่บ่อยๆ

ติดตามความสามารถของผู้เข้าแข่งขัน K-Pop Star 6 และลีลาการคอมเมนท์ของเหล่ากรรมการได้ทุกคืนวันอาทิตย์ ทางช่อง SBS

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button