fbpx
NEWS

เมื่อ Yang Hyunsuk และ Park Jinyoung ได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่น

ยางฮยอนซอก และ พัคจินยอง 2 ผู้ยิ่งใหญ่ในวงการ K-Pop ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินจาก YG และ JYP ซึ่งได้ปั้นไอดอลยอดนิยมสู่วงการมามากมาย

ถึงจะได้เห็นเด็กๆที่มีฝีมือผ่านการออดิชันเข้าเป็นเด็กฝึกหัดของค่ายมามากมาย แต่โอกาสที่ทั้ง 2 คนจะได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่นๆก็ไม่ใช่เรื่องง่าย

ในรายการ K-Pop Star ซีซัน 6 เป็นซีซันสุดท้ายและโอกาสสุดท้ายของการออดิชันสู่การเป็น K-Pop Star ซึ่งได้ปรับเปลี่ยนกติกาและเปิดโอกาสให้เด็กฝึกหัดจากค่ายต่างๆมาออดิชันได้ จึงทำให้กรรมการอย่าง พัคจินยอง และ ยางฮยอนซอก ได้เห็นฝีมือของเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่น

ยางฮยอนซอก ได้บรรยายความรู้สึกว่า การได้เห็นเด็กฝึกหัดของค่ายอื่น เหมือนกับการได้โอกาสแอบเข้าไปดูในบ้านของคนอื่นว่าครอบครัวเค้าเป็นยังไงกันบ้าง

สำหรับ พัคจินยอง แล้ว การได้ตัดสินเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่นทำให้เค้ารู้สึกลำบากใจที่จะตัดสินด้วยมุมมองของเค้าเอง

หลังจากที่รายการ K-Pop Star 6 ออกอากาศมาได้ 5 สัปดาห์ทำให้ผู้ชมได้เห็นความรู้สึกของทั้ง 2 กรรมการที่ชื่นชมเด็กฝึกหัดจากค่ายอื่น เช่นการปรากฎตัวของ คิมโซฮี เด็กฝึกหัดวัย 16 ปีจาก HUNUS Entertainment ที่ทำให้ทั้ง 2 คนต้องหันมาพูดว่า ทำไมเด็กแบบนี้ถึงไม่มาออดิชันที่ค่ายของตัวเองบ้าง

พัคจินยอง และ ยางฮยอนซอก ยังได้วางแผนว่าจะแปะใบประกาศออดิชันให้มากขึ้น เพื่อโอกาสที่จะได้เจอเด็กเก่งๆแบบนี้

และเด็กฝึกหัดที่ทำให้ ยางฮยอนซอก ฝังใจตั้งแต่วันแรกที่ได้พบคือ คริสช่า ชู เด็กฝึกหัดชาวฟิลิปปินส์ของค่าย Urban Work ที่มาแบบครบเครื่องทั้งหน้าตา การเต้น และการร้อง

สัปดาห์ล่าสุด ยางฮยอนซอก ก็ยังยืนยันว่าเค้าอยากได้เด็กแบบ คริสช่า ชู มาร่วมค่าย จนแอบทิ้งท้ายว่าเค้าอาจจะต้องขอไปคุยกับ CEO ค่าย


advertisement


ในขณะที่ พัคจินยอง ก็ได้พบกับเด็กฝึกหัดที่ทำให้เค้ารู้สึกว่าอยากจะเป็นคนสอนด้วยตัวเองอย่าง อีซูมิน อดีตเด็กฝึกหัดของ Fantagio ที่เคยแข่งขันในรายการ Produce 101

[adrotate group=”1″]

และการได้พบกับอดีตเด็กฝึกหัดของ JYP อย่าง คิมฮเยริม อีกครั้ง ก็ทำให้ พัคจินยอง เองรู้สึกกดดันในการตัดสินของอดีตเด็กฝึกหัดของตัวเอง

นอกจากเด็กฝึกหัดฝีมือดีที่ผ่านสู่รอบการจัดอันดับกลุ่มแล้วก็ยังมีผู้เข้าแข่งขันอีกหลายคนที่สร้างความประทับใจให้กับกรรมการทั้ง 2 คน จนเผลอพูดในรายการว่าอยากได้มาเป็นศิลปินในค่ายอยู่บ่อยๆ

ติดตามความสามารถของผู้เข้าแข่งขัน K-Pop Star 6 และลีลาการคอมเมนท์ของเหล่ากรรมการได้ทุกคืนวันอาทิตย์ ทางช่อง SBS

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button