fbpx
BlogEddie BlogNews

DREAMCATCHER : การรีเดบิวท์ เพื่อก้าวต่อไปในวงการ K-Pop

จากปี 2014 การแข่งขันของวงเกิร์ลกรุ๊ปรุ่นใหม่เริ่มเข้มข้นขึ้น จากการเดบิวท์ของ Red Velvet, Lovelyz, MAMAMOO ทำให้มีเกิร์ลกรุ๊ปอีกหลายวงที่มีคอนเซปใกล้เคียงกันไม่สามารถแทรกขึ้นมาได้

ในปี 2015 การเดบิวท์ของ GFRIEND และ TWICE ยิ่งทำให้การแข่งขันของวงเกิร์ลกรุ๊ปยากขึ้นไปอีก จนมีหลายค่ายเริ่มหวั่นใจและยุติการโปรโมทวงไปในช่วงเวลาสั้นๆ

มาจนถึงปี 2016 การเปิดตัวรายการ Produce 101 ทำให้เราได้รู้ว่ามีเด็กฝึกหัดอีกจำนวนมากที่พร้อมจะเดบิวท์ และแน่นอนว่าต่อจากนี้การแข่งขันจะยิ่งมีผู้เล่นในตลาดมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

สำหรับวงที่เดบิวท์แล้ว ถ้าไม่ปรับตัว ก็คงจะต้องถอดใจและต้องออกจากตลาดนี้ไป

หนึ่งในวงเกิร์ลกรุ๊ปจากปี 2014 ที่เข้าสู่การเปลี่ยนแปลงแล้วคือ MINX เกิร์ลกรุ๊ปรุ่นน้องของ Dal Shabet ค่าย Happyface

Happyface จะรีเดบิวท์สมาชิกของ MINX ในปี 2017 พร้อมกับการเพิ่มสมาชิกใหม่เข้าไปเป็นเกิร์ลกรุ๊ป 7 คน ในชื่อ DREAMCATCHER

ไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นการรีเดบิวท์ใหม่ของวงเกิร์ลกรุ๊ปที่มีสมาชิกจากทีมเดิมอยู่ครบ และเดบิวท์อีกครั้งกับค่ายเดิม ซึ่งก่อนหน้านี้ สาเหตุการรีเดบิวท์มักมาจากการเปลี่ยนแปลงสมาชิก หรือการเปลี่ยนแปลงค่าย

สำหรับ DREAMCATCHER แล้ว มีกรอบของคอนเซปที่แตกต่างมากกับ MINX จากวงที่ดูสดใส มีสีสันแบบหญิงสาววัยรุ่น กลายเป็นกลุ่มเกิร์ลกรุ๊ปที่ดูมีความน่าค้นหา ซึ่งจากทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาการถ่ายทอดอารมณ์ของวงแตกต่างออกไปชัดเจน

ยูฮยอน

กาฮยอน

ดามี

ซูอา

ซียอน

ฮันดง

จียู

ก่อนหน้านี้ Happyface ก็เป็นค่ายที่ส่งทีมเด็กฝึกหัดเข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 แต่หลังจากจบรายการเพียงไม่นาน เด็กฝึกหัดชุดนั้นก็เริ่มแยกย้ายกันไปอยู่ในสังกัดใหม่ และเตรียมทีมเพื่อเดบิวท์

จะด้วยเหตุผลใดก็ตาม สำหรับ Happyface แล้ว ชื่อเสียงจากรายการ Produce 101 อาจไม่ใช่คำตอบที่เพียงพอสำหรับการเดบิวท์วงใหม่ และการปรับปรุงจากวงที่มีอยู่น่าจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

MINX ในช่วงเวลาหลังเดบิวท์ก็มีกิจกรรมในงานอีเวนท์ต่างๆอยู่เสมอ พร้อมกับมีกลุ่มแฟนที่คอยติดตามอยู่จำนวนหนึ่ง ทำให้การรีเดบิวท์เพื่อสร้าง DREAMCATCHER ไม่ใช่การเริ่มต้นจากศูนย์ และมีโอกาสที่ดีกว่าการเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด

ต่อจากนี้คือการโชว์ผลงานที่ Happyface ใช้เวลาเกือบ 1 ปี ในการกลับไปทำการบ้านมาส่งใหม่ ว่าจะสามารถตอบโจทย์ และเอาใจตลาดในปี 2017 ได้ดีแค่ไหน

DREAMCATCHER จะเดบิวท์ด้วยอัลบัม Nightmare ในวันที่ 13 มกราคม ซึ่งในตอนนี้เริ่มทยอยส่งคลิปซ้อมเต้นมาทักทาย และโชว์สไตล์พร้อมความสามารถให้ได้เห็นกันแล้ว

ติดตามผลงานของ 7 สาว Dream Catcher ในปี 2017 กับการเเปลี่ยนแปลงเพื่อท้าทายตลาด K-Pop เกิร์ลกรุ๊ปอีกครั้ง

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button