fbpx
News

Top 5 โมเมนท์ 2016 SBS Gayo Daejun ทั้งรักทั้งเกลียด

เทศกาลเพลงส่งท้ายปีของสถานีโทรทัศน์งานแรก 2016 SBS Gayo Daejun ที่จัดขึ้นที่ COEX Hall กับศิลปินกว่า 270 ชีวิต ได้ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยท่ามกลางกระแสของการถูกพูดถึงที่ลากยาวมาตั้งแต่ก่อนเริ่มงาน

ในงานปีนี้ถูกจับตามองอย่างมากจากรายชื่อของศิลปินที่เข้าร่วมกันอย่างคับคั่งตั้งแต่ระดับตำนานจนถึงรุกกี้รุ่นใหม่

ที่สร้างความประทับใจในปีนี้คือการเตรียมสเตจพิเศษไว้มากมาย และการร่วมงานกันของศิลปินต่างค่ายต่างวงคือไฮไลท์ของงานในปีนี้ แต่ก็ไม่วายถูกสื่อเกาหลีมองว่างานในปีนี้หลากหลายจนดูเหมือนมาจ่ายตลาดที่มีของกระจายอยู่ทั่วไปหมด

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

สำหรับข้อผิดพลาดในการออกอากาศสดในงานเทศกาลเพลงเช่นนี้เป็นเรื่องที่เรามักพบอยู่เสมอ และมักจะทำให้เสียอรรถรสอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมกล้อง จังหวะของการตัดจังหวะ การใช้พรีเรคคอร์ดมากเกินไป หรือเรื่องของระบบเสียง ซึ่งในปีนี้ก็คาดหวังว่าจะมีการปรับปรุงที่ดีขึ้น แต่โดยรวมแล้วก็ยังออกมาเป็นแบบเดิมๆที่เคยพบจากปีก่อนๆ

และนี่คือ Top 5 โมเมนท์ ทั้งรักทั้งเกลียดจากงานค่ำคืนที่ผ่านมา

Acoustic Stage การร่วมงานของ SM YG JYP โปรดิวซ์โดย 10 cm

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นศิลปินจาก 3 ค่ายใหญ่มาร่วมโชว์บนสเตจเดียวกัน แต่ SBS ก็ได้จัดให้ในปีนี้ โดย โรเซ่ BLACKPINK, จีฮโย TWICE และ ชานยอล EXO มาโชว์เพลงฮิทของแต่ละวงในปีนี้ โดยมี 10 cm เป็นโปรดิวเซอร์ของโชว์พิเศษนี้

ULTRA DANCE FESTIVAL 6 ไอดอลกรุ๊ป บนสเตจเดียวกัน

สเตจเมดเลย์เพลงไอดอลกรุ๊ปในปี 2016 ที่แบ่งเป็นสเตจ เกิร์ลกรุ๊ป และบอยกรุ๊ป ซึ่งแต่ละสเตจจะร่วมแสดงด้วย 6 ไอดอลกรุ๊ปที่ขึ้นสเตจมาพร้อมกัน

ถึงแม้แต่ละวงจะได้โชว์เพลงตัวเองแค่ช่วงสั้นๆ แต่การได้เห็นแต่ละวงมาโชว์ร่วมกันก็เพียงพอที่จะทำให้รู้สึกประทับใจในโชว์นี้แล้ว

อีกหนึ่ง .. แต่ .. สำหรับแฟนๆที่รอชมวงใดวงหนึ่งในโชว์นี้อาจจะรู้สึกเคือง SBS กับการที่วงถูกจำมายำรวมกันในเมดเลย์ และมีเวลาออกกล้องแค่ 30 วินาทีแบบนี้

MOMOLAND / GUGUDAN / WJSN / DIA / CLC / LABOUM

PENTAGON / SF9 / KNK / ASTRO / SNUPER / HALO

https://www.youtube.com/watch?v=8WJ380aMz5U

LEGEND การคัมแบคของ Uhm Junghwa และการปรากฎตัวของ T.O.P 

ออมจองฮวา คัมแบคสเตจแรกทันทีหลังจากปล่อย MV ออกมาในคืนที่ผ่านมา พร้อมกับโชว์เพลงฮิทจากยุค 90 ที่ผสมสเตจพรีเรคคอร์ดกับเสตจสดเข้าด้วยกัน ซึ่งโชว์ปิดท้ายของเธอเป็นการกลับมาร่วมงานบนเวทีอีกครั้งกับ T.O.P BIGBANG ในเพลง DISCO

https://www.youtube.com/watch?v=ebJcY_eTUuw

HIPHOP Stage | G-Dragon CL BewhY Okasian

สเตจที่ถูกจับตามองตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม กับการรวมตัวของ G-Dragon และ CL พร้อมกับเพลงใหม่ที่โปรดิวซ์โดย Teddy ซึ่งได้ 2 แรปเปอร์จากวงการฮิปฮอปที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง BewhY และ Okasian มาร่วมงานกันในเพลง ‘1 Million Won’ แต่ด้วยเวลาในการเตรียมงานที่ดูเหมือนจะน้อยไป ทำให้โชว์ที่คาดหวังนี้ออกมาไม่พีคอย่างที่คิดไว้

SYNDROME Stage กับบาดแผลที่ใหญ่ที่สุดของงาน

บาดแผลที่ใหญ่ที่สุดของงานนี้คือการเปิดแทรคผิดในสเตจของ Top Trend Girl Group ซึ่งโชว์เริ่มต้นด้วย TWICE แต่กลายเป็นว่าแทรคที่ถูกเปิดขึ้นมาเป็นรีมิกซ์ของ GFRIEND ซึ่งกว่าจะแก้ไข เพลงก็เปิดไปเกือบ 1 นาทีแล้ว

https://twitter.com/mono__j/status/813388944528150528

แต่เมื่อแก้ไขเสร็จ โชว์ทุกอย่างก็รันต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นก่อนหน้านี้

https://www.youtube.com/watch?v=PAnn_Jj1IvU

โดยภาพรวมแล้วปีนี้ SBS Gayo Daejun ก็ยังคงน่าประทับใจอยู่ถึงแม้จะมีข้อผิดพลาด แต่ศิลปินทุกคนก็ยังคงเต็มที่กับโชว์และสร้างความสนุกให้เกิดขึนตลอดทั้งงาน ร่วมถึงไอเดียต่างๆของทีมโปรดิวเซอร์ที่สร้างกรอบงานของปีนี้ได้น่าสนใจ สำหรับคะแนนในปีนี้ ขอให้ 8/10 แล้วเรามารอชมงานเทศกาลเพลงจากสถานีโทรทัศน์อื่นๆกันต่อในสัปดาห์นี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button