fbpx
BlogEddie BlogNews

โลกไอดอล : K-Pop รุกกี้เกิร์ลกรุ๊ปปี 2017 กับการลงทุนหลักหมื่นล้านก่อนเดบิวท์

ในวงการ K-Pop ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านการแข่งขันของวงรุกกี้รุ่นใหม่เริ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เราได้เห็นวิธีการโปรโมทแนวทางหลากหลายมากขึ้น แต่สำหรับปี 2017 แล้ว มีโปรเจคหนึ่งที่กำลังเป็นที่พูดถึง จากการเลือกที่จะเดบิวท์สมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ปออกมาเดือนละ 1 คน ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 และมีกำหนดที่จะเดบิวท์แบบครบวงในปี 2017 นี้

เรากำลังพูดถึงโปรเจค LOOΠΔ (LOONA) เกิร์ลกรุ๊ป 12 คนจากสังกัด Blockberry Creative ที่ลงทุนโดยค่าย Ilkwang Polaris Entertainment ซึ่งในตอนนี้เปิดตัวสมาชิกออกมาแล้ว 4 คน จากตลอดช่วง 4 เดือนที่เริ่มต้นการโปรโมทโปรเจคนี้

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยข้อมูลการลงทุนในโปรเจคนี้จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเพลง K-Pop ซึ่งมองว่าเมื่อโปรเจคนี้ถึงเวลาเดบิวท์แบบเต็มวง อาจใช้เงินลงทุนสูงถึงหลักหมื่นล้านวอน

จากการประเมินมูลค่าการลงทุนในการโปรโมทและโปรดัคชันต่างๆ ซึ่งสมาชิกแต่ละคนจะมี เพลงโซโล 1 เพลง พร้อมกับ MV ที่ไปถ่ายทำกันในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งยุโรปหรือเอเชีย โดยการลงทุนต่อ 1 MV สูงกว่า 100 ล้านวอน ส่วนค่าใช้จ่ายในเรื่องของการแต่งเพลง การออกแบบท่าเต้น สไตลิสท์ และโฟโต้ชูท อยู่ที่ประมาณ 150 ล้านวอน

นอกจากนี้ยังมีป้ายโฆษณาต่างๆที่กระจายอยู่ทั่ว ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟ ป้ายรถเมล์ หรือป้ายบิลบอร์ดโฆษณาต่างๆ จะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 50 ล้านวอน ต่อการเปิดตัวสมาชิก 1 คน

 Heejin – ViVid

Hyunjin – Around You

Haseul – Let Me In

นอกจากการลงทุนด้านโปรดัคชันแล้ว ยังมีค่าใช้จ่ายในเรื่องของการใช้ชีวิตของสมาชิกทั้ง 12 คน การฝึกซ้อมต่างๆ รวมถึงค่าที่พัก ซึ่งเมื่อรวมทั้งหมดแล้ว ค่าใช้จ่ายต่อ 1 เดือนของโปรเจคนี้อาจสูงถึง 1 พันล้านวอน และเมื่อถึงช่วงเวลาในการเดบิวท์แบบครบวง การลงทุนในโปรเจคนี้อาจสูงกว่า 1 หมื่นล้านวอน (300 ล้านบาท)

ไม่ใช่แค่เพียงการโปรโมทด้วย MV เพลงโซโล่ แต่ LOONA ยังมี MV ที่เป็นยูนิท หรือแบบดูโอ้ออกมา รวมถึงคลิปเบื้องหลังการทำงานต่างๆ ที่ปล่อยออกมาแบบรายวันทาง YouTube พร้อมกับกิจกรรมแฟนไซน์ ที่สมาชิกจะได้พบกับแฟนๆอยู่เป็นประจำ

ล่าสุดสมาชิกที่เปิดตัวมาในเดือนมกราคม 2017 คือ Yeojin สมาชิกที่เกิดในปี 2002

ตามกำหนดเดบิวท์ LOONA ทั้ง 12 คน จะเดบิวท์อย่างเป็นทางการในเดือน ตุลาคม 2017 ซึ่งเป็นเกิร์ลกรุ๊ปอีกหนึ่งวงที่ได้รับการจับตามองในปีนี้ คอยติดตามโปรเจคเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้กันให้ดีๆ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button