fbpx
News

6 ไอดอลกรุ๊ปกับโอกาสในการลุ้น 1st Win ในรายการเพลง

เรามักพูดถึงการเดบิวท์ของวงไอดอลกรุ๊ปรุ่นใหม่ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งมีหลายวงที่ได้รับความนิยมและมีกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่น และกำลังค่อยๆก้าวขึ้นสู่ระดับความสำเร็จต่างๆที่รออยู่

Herald Pop ได้รวบรวม 6 ไอดอลกรุ๊ป ที่เดบิวท์ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาปีละ 2 วง ที่ดูมีแนวโน้มในการคว้า 1st Win จากรายการเพลงในปี 2017 นี้

เดบิวท์ 2014

LABOUM จากค่าย NH EMG กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆจากการโปรโมทอย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปีที่ผ่านมา กับ 7 ซิงเกิลโปรโมท พร้อมกับมีกลุ่มแฟนที่ติดตามอย่างชัดเจนและพร้อมที่จะสนับสนุน

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

โดยในปี 2016 ที่ผ่านมา โซลบิน สมาชิกของวง ก็ได้รับความสนใจมากขึ้นจากผลงานการแสดงซีรี่ทาง JTBC และการเป็น MC รายการ Music Bank ก็ทำให้ โซลบิน และ LABOUM เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นในปีที่ผ่านมา

LOVELYZ จาก Woollim วงที่ได้รับคำชมในเรื่องของคุณภาพในการร้องเพลงตั้งแต่เดบิวท์ และมีเพลงที่ได้รับความนิยมจนมียอดขายขึ้นมาอยู่ในระดับ Top 10 ของ Gaon Chart ได้ อย่างเพลงล่าสุด Destiny และมีเพลงที่ยอดดาวน์โหลดทะลุ 1 ล้านครั้งอย่าง Ah Choo

ในตอนนี้สมาชิกในแฟนคาเฟ่ของวงอยู่ในอันดับที่ 8 ของเกิร์ลกรุ๊ปมีสมาชิกมากกว่า 50,000 คน และกำลังจะมีคอนเสิร์ทเดี่ยวครั้งแรกในเดือนนี้ น่าจะเป็นสัญญานของความพร้อม ที่น่าจะส่งให้ LOVELYZ สามารถคว้า 1st win ได้ในปีนี้

https://www.youtube.com/watch?v=v7qisJ_KuYI

เดบิวท์ 2015

Oh My Girl จาก WM Entertainment เกิร์ลกรุ๊ปที่คัมแบคและมีผลงานอย่างต่อเนื่องตลอดช่วง 2 ปีตั้งแต่เดบิวท์มา พร้อมกับมีเพลงอย่าง A-ing ที่ขึ้นไปถึงอันดับ 8 ใน Melon Chart และเข้าชิงอันดับ 1 ในรายการ M! Countdown มาแล้ว

ด้วยคอนเซปที่ดูน่ารักแบบเกิร์ลกรุ๊ปที่แฟนๆคุ้นเคยแต่มีสีสันเฉพาะตัวที่ชัดเจน และเพลงที่ฟังแล้วติดหู มีความแตกต่างจากวงอื่นๆ ทำให้ความนิยมของวงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่สมาชิกวงหลายๆคน ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน จากการโหวตต่างๆในสังคมออนไลน์ที่มักจะมีชื่อของสมาชิก Oh My Girl อยู่เสมอ ซึ่งในปี 2017 นี้เราอาจจะได้เห็น 1st Win ของวง ถ้าหากยังรักษาเอกลักษณ์และความนิยมเช่นนี้ต่อไปได้

https://www.youtube.com/watch?v=_W4dL2Av6LE

MONSTA X จาก Starship Entertainment อีกหนึ่งวงบอยกรุ๊ปที่มาแรงในตอนนี้ ที่สามารถทำยอดขายมินิอัลบั้มที่ 4 ของวงได้มากกว่า 1 แสนอัลบั้ม พร้อมกับได้รับความนิยมจากแฟนๆในต่างประเทศจนสามารติดอันดับ 1 ใน K-Pop อัลบั้มชาร์ทของ iTunes ได้ในหลายประเทศ

ด้วยคอนเซปแบบฮิปฮอปที่กำลังเป็นที่นิยม และความสามารถที่พร้อมทั้งการร้อง การเต้น และการแรป ทำให้การแสดงของวงที่แสดงออกมามีพลัง และมีสีสันเฉพาะตัว

Monsta X เริ่มทำกิจกรรมพบปะแฟนๆในต่างประเทศเพื่อขยายกลุ่มแฟนให้กว้างมากขึ้นในปี 2017 และจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ Monsta X คว้า 1st Win ในปีนี้ได้

เดบิวท์ 2016

ASTRO จาก Fantagio Music วงรุกกี้บอยกรุ๊ปจากปี 2016 ที่มีคอนเสิร์ทเดี่ยวของวงเพียงวงเดียวในปีที่ผ่านมา พร้อมกับมีงานโชว์เคสของวงในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น จีน ไทย หรือ อินโดนีเซีย

ทางด้านยอดขาย มินิอัลบั้มทั้ง 3 ชุดที่ปล่อยออกมาตามฤดูกาลในปี 2016 สามารถขึ้นมาติดใน Top 10 บนอัลบั้มชาร์ทประจำเดือนของ Gaon ได้ทุกอัลบั้ม

นอกจากนี้ ASTRO ยังมีสมาชิกที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในปี 2016 อย่าง ชาอึนอู พร้อมกับจำนวนแฟนคาเฟ่ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดมีสมาชิกเกิน 40,000 คนแล้ว

https://www.youtube.com/watch?v=aBNyHAasnSM

GUGUDAN จาก Jelly Fish วงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นที่รู้จักจาก 3 สมาชิกของวงที่ร่วมแข่งขันในรายการ Produce 101 ซึ่งสร้างกลุ่มแฟนที่รอคอยการเดบิวท์ของพวกเธอตั้งแต่ตอนนั้น

ทางด้านยอดขายมินิอัลบั้มแรกของวง Act. 1 The Little Mermaid ก็สามารถขึ้นไปถึงอันดับ 2 ในอัลบั้มชาร์ทประจำเดือนของ Gaon ในขณะที่เพลงโปรโมท Wonderland ก็มียอดดาวน์โหลดมากว่า 1 แสนครั้ง

นอกจากผลงานของวงแล้ว คิมเซจอง สมาชิกที่ออกผลงานโซโล่ช่วงปลายปี 2016 ยังสามารถคว้าอันดับ 1 ในรายการเพลงมาแล้วจากเพลง Flower Way ซึ่งเป็นสัญญานที่ดีสำหรับการคัมแบคของวงที่กำลังจะมาถึงในปี 2017

https://www.youtube.com/watch?v=Ej-PBlE4ODQ

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button