fbpx
News

เมื่อเกาหลีนำความคลั่งเกมมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ‘FABRICATED CITY’ นำแสดงโดย Ji Changwook

นอกจากเรื่องของ K-Pop แล้วอีกอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเกาหลีและเป็นที่เลื่องลือไปทั่วโลกคือเรื่องของเกม ซึ่งในเกาหลีเองให้ความสำคัญกับวงการ E-Sport มาก จนมีการแข่งชิงแชมป์ระดับประเทศที่สร้างเกมเมอร์ระดับแนวหน้าขึ้นมา ซึ่งหลายคนก็ใช้ชื่อเสียงจากวงการเกมผันตัวมาเป็นคนในวงการบันเทิงปัจจุบัน

ด้วยความนิยมในเรื่องของเกมทำให้ทางบริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่อย่าง CJ Entertainment ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเกมเมอร์ขึ้นมาในชื่อเรื่อง ‘FABRICATED CITY’

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เมื่อ ควอนยู ชายหนุ่มที่โลกแห่งความจริงเค้าคือคนตกงาน แต่ในโลกของเกมเค้าคือเกมเมอร์ระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในวงการ แต่แล้ววันหนึ่งเค้ากลับถูกจัดฉากให้กลายเป็นผู้กระทำความผิดในข้อหา ฆ่าข่มขืนนักเรียนสาว และถูกตำรวจจับกุม

แต่แล้ว ควอนยู ก็พบความจริงว่าผู้ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือผู้ที่เกี่ยวข้องกับองค์กรใหญ่ ทำให้ ควอนยู ต้องการพิสูจน์ความจริงและเรียกคืนชีวิตปกติของเค้ากลับมา โดย ควอนยูล ได้รับความช่วยเหลือจากเกมเมอร์ Demolition และแฮคเกอร์สาว ยออุล มาช่วยเปิดเผยความจริง

‘FABRICATED CITY’ ได้นักแสดงระดับแนวหน้าของวงการอย่าง จีชางอุก มารับบท ควอนยู เกมเมอร์หนุ่ม ประกบคู่กับ ชิมอึนคยอง ซึ่งรับบทแฮกเกอร์สาว ยออุล ที่มาคอยช่วยเปิดเผยความจริงร่วมกับเกมเมอร์ Demolition ที่คิดว่าในโลกแห่งความจริงก็ไม่ต่างกับในเกม รับบทโดยดาราตลก อานแจฮง

‘FABRICATED CITY’ จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการในเกาหลีเดือน กุมภาพันธ์ 2017 นี้ ส่วนการเข้าฉายในต่างประเทศ รวมถึงในประเทศไทย ต้องคอยติดตามการอัพเดทต่อไป

อัพเดท 17 ก.พ. :

หลังจากการเข้าฉายในเกาหลีสัปดาห์แรก Fabricated City ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยม พร้อมกับทำสถิติยอดซื้อตั๋วเข้าชมทะลุ 1 ล้านใบ ภายใน 4 วันแรกของการเข้าฉาย ทำสถิติเป็นหนังที่มียอดผู้เข้าชมเกิน 1 ล้านคน เร็วที่สุดในปี 2017 โดยปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้จะเริ่มเข้าฉายในต่างประเทศ เริ่มจาก อเมริกา นิวซีแลนด์ และออสเตรเลีย และสำหรับในประเทศไทยจะเข้าฉายช่วงเดือน พฤษภาคม ใครที่กำลังรอชมเรื่องนี้อยู่ คอยติดตามข่าวกันดีๆ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button