fbpx
News

กำเนิดไอดอล 95 line ผันตัวจากสมาชิกไอดอลกรุ๊ปสู่การเป็นนักแสดง

ในวงการบันเทิงของเกาหลีมักมีการจัดกลุ่มศิลปินหรือดาราด้วยคำว่า line เพื่อใช้ระบุคนที่เกิดในปีเดียวกัน 

โดยหลายๆแวดวงก็มีการจัดกลุ่มเช่นนี้ขึ้น อย่างเช่น 92 line ในวงการ K-Hiphop (Zico, Dean, Crush) 93 line ในวงการนักแสดงหนุ่ม (ยูซึงโฮ, พัคโบกอม, ซอคังจุน) หรือแม้แต่ 94 line ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป(ซอลลี่, คริสตัล, ซูจี) ที่เดบิวท์ในช่วงเดียวกันและได้รับความนิยมสูง

และในปี 2017 นี้ ได้มีการจัดกลุ่ม 95 line ขึ้นสำหรับสมาชิกไอดอลกรุ๊ปที่เกิดในปี 1995 และผันตัวมาเป็นไอดอลนักแสดงที่มีผลงานให้ติดตามทางโทรทัศน์นอกเหนือจากการโปรโมทกับวง

ซอลฮยอน AOA

3 มกราคม 1995 : จากความนิยมที่โด่งดังขึ้นมาพร้อมกับ AOA ด้วยภาพลักษณ์ที่โดดเด่น และหุ่นที่กลายเป็นความเพอร์เฟคตามอุดมคติของหลายๆคนทำให้ ซอลฮยอน กลายเป็นหนึ่งในราชินีโฆษณาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้า ช๊อปปิงเว็บไซท์ เครื่องดื่ม เครือข่ายโทรศัพท์ และบริษัทด้านการเงิน

ซอลฮยอน เริ่มบทบาทการเป็นนักแสดงในเรื่อง My Daughter Seoyoung ในปี 2012 ก่อนจะมารับบทนำในเรื่อง Ugly Alert ในปี 2013 และ Orange Marmalade ในปี 2015

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมแสดงภาพยนตร์กับ อีมินโฮ ในเรื่อง Gangnam Blues และในปี 2017 นี้ ซอลฮยอน จะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องในซึ่งรับบทนำในเรื่อง A Murderer’s Guide to Memorization

ยุกซองแจ BTOB

2 พฤษภาคม 1995 : ด้วยความสามารถที่พร้อมด้วยทั้งการร้องเพลง การแสดง และการสร้างความบันเทิง ทำให้ ยุกซองแจ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากบทบาทในเรื่อง School 2015 จนมาถึงในเรื่องล่าสุด Goblin

นอกจากนี้ผลงานในรายการวาไรตี้อย่าง Real Men, We Got Married  ก็เป็นรายการที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆในเกาหลีก็ช่วยส่งให้ ยุกซองแจ กลายเป็นไอดอลนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองอย่างมาก

ในปี 2017 นอกจากเรื่อง Goblin ที่จบลงไปแล้ว ก็ยังมีรายการอย่าง Celebrity Bromance และ Law of The Jungle ให้ติดตามกันอยู่ รวมถึงการคัมแบคร่วมกับ BTOB เร็วๆนี้

ชางโจ TEENTOP

16 พฤศจิกายน 1995 : จากความนิยมที่ทำกิจกรรมร่วมกับ TEEN TOP มาตั้งแต่ปี 2010 ทำให้ ชางโจ ได้แสดงความสามารถมากมายในรายการวาไรตี้ต่างๆ และล่าสุดในปี 2016 กับการโชว์ความสามารถด้านการเต้นในรายการ Hit The Stage และการแรปในรายการ Hip Hop Nation 2

ทางด้านการแสดงหลังจากในเรื่อง Sweden Laundry เมื่อปี 2015 แล้ว ชางโจ ก็มีผลงานในเว็บดราม่าเรื่อง Oppa Is Missing ที่แสดงนำร่วมกับ ฮเยมี 9Muses ให้ติดตามผลงานกันอยู่ ก่อนที่ TEENTOP จะคัมแบคในช่วงครึ่งปีแรกนี้

V BTS

30 ธันวาคม 1995 : สมาชิกของวงบอยกรุ๊ปยอดนิยมของวงการ K-Pop ที่เดบิวท์เมื่อปี 2013 พร้อมกับรางวัลความสำเร็จมากมายในการโปรโมทร่วมกับวง BTS เมื่อช่วงปี 2016 ที่ผ่านมาเค้าได้ผันตัวสู่การรับบทบาทนักแสดงครั้งแรกในเรื่อง Hwarang ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในขณะนี้

ในปี 2017 นี้ นอกจากการแสดงในเรื่อง Hwarang แล้ว V กำลังจะโปรโมทคัมแบคกับ BTS ในเดือนนี้กับอัลบั้ม You Never Walk Alone ก่อนที่จะเริ่มต้นการทัวร์คอนเสิร์ทที่จะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button