fbpx
News

School Rapper EP2 : การเปิดตัวของกลุ่มแรปเปอร์ใต้ดินรุ่นใหม่

สัปดาห์ที่ 2 ของ School Rapper เป็นการแข่งขันในโวน โซลคังซอ และ โซนตะวันออก ที่มาพร้อมกับนักเรียนจากโรงเรียน SOPA และกลุ่มแรปเปอร์ใต้ดินรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน

คิมคังอู จากมัธยมอีจองบู มากับคาแรคเตอร์ของเด็กตัวอ้วนๆ แต่พอเริ่มแรปสไตล์การแรปที่เป็นเอกลักษณ์ของเค้าก็ต้องทำให้ทุกคนต้องทึ่ง พร้อมกับคะแนนที่ได้ไปรวม 253 คะแนน เป็นที่ 2 ของตะวันออก

อีคยองมิน ‘Rudals’ แรปเปอร์จาก Brandnew Music เพื่อนร่วมค่ายของ MC Gree ที่มาแข่งขันในรอบคัดเลือก ซึ่งถูกมองว่าเป็นตัวเก็งอีกคน เค้ามีความสามารถทั้งด้านการแต่งเพลงและการแรป แต่ด้วยการแข่งขันในสายตะวันออกที่ดุเดือดมาก ทำให้เค้าต้องหลุดจาก Top9 ของโซนไปในที่สุด

มุนจีฮโย แรปเปอร์สาวจากโรงเรียน SOPA ที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์ของเด็กสาวที่ทำให้หลายๆคนต้องเหลียวมอง แต่น่าเสียดายที่เธอลืมเนื้อเพลงของเธอเกือบทั้งเพลง และต้องตกรอบไปในการคัดเลือกโซนโซลคังซอ

คิมยุนโฮ จากโรงเรียนมัธยมซุงซิล มาพร้อมกับสไตล์และท่าเต้นกวนๆ แต่ฝีมือการแรปก็ยอดเยี่ยมพร้อมกับคว้าอันดับ 2 ในโซนโซลคังซอ ไปได้

มาร์ค ลี สมาชิก NCT จากโรงเรียน SOPA ที่ตั้งใจมาร่วมแข่งในรายการด้วยสถานะของการเป็นนักเรียน ไม่ใช่สมาชิกวงไอดอลกรุ๊ป ถึงแม้จะถูกติในเรื่องการแต่งแรปที่ขาด Rhyme ที่น่าสนใจ แต่ด้วยโฟลและการแรปที่ดี ทำให้เค้าอยู๋ในอันดับ 6 ของโซนโซลคังซอ ซึ่งเพียงพอที่จะเข้าสู่รอบต่อไป

อีซูริน ‘Luda’ ลีดเดอร์ของ Dickids Crew กลุ่มฮิปฮอปรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม และด้วยตำแหน่งแชมป์ SRS2015 (Street Rap S#IT) ทำให้เค้าถูกจับตามองอย่างมากในการเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้

https://www.youtube.com/watch?v=jiNqTOYrNxs

ชเวฮามิน ‘Osshun Gum’ แรปเปอร์ใต้ดินรุ่นใหม่ที่เริ่มเป็นที่รู้จักขึ้นมาด้วยการแต่งเพลงเอง และมีสไตล์เฉพาะตัว เค้ามาร่วมแข่งในรายการเหมือนกับการมาโชว์บนเวทีส่วนตัว พร้อมกับเพลงของเค้าเอง Osshun Waves ที่ทำให้เค้าได้อันดับ 1 ในโซนตะวันออก

ยุนบยองโฮ ‘Bully’ สมาชิกของ Dickids Crew อีกหนึ่งคนที่มาร่วมแข่งขันในสายตะวันออก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันหลายๆคนยกให้เค้าอยู๋ในระดับมืออาชีพแล้ว ซึ่งในรอบคัดเลือกเค้าจบที่อันดับ 3 ของสายตะวันออก

ยางฮงวอน ‘Young B’ สมาชิกคนสุดท้ายจาก Dickids Crew ที่แยกมาออดิชันในโซน โซลคังซอ และถูกวางเป็นตัวเก็งอันดับต้นๆของการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งเค้าก็โชว์ความสามารถได้สมความคาดหวังพร้อมทำคะแนนสูงสุดในการคัดเลือกในโซล เป็นอันดับ 1 ในโซนโซลคังซอ

หลังจบการออกอากาศในสัปดาห์ที่ 2 เราได้ตัวแทนจาก 4 โซนทางตอนเหนือเรียบร้อยแล้วโซนละ 9 คน ที่จะเป็นตัวแทนมาแข่งขันร่วมกัน และในสัปดาห์หน้าจะเป็นการคัดเลือกในโซน ปูซาน และ กวางจู เพื่อหาตัวแทนอีก 18 คน ที่จะเข้ามาแข่งขันที่จะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆต่อจากนี้

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button