fbpx
News

Pom นักแสดงลูกครึ่งเกาหลี ผู้รับบท Mantis ใน Guardians of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy Vol.2 ได้เข้าฉายในโรงให้เราได้ชมกันแล้วกับอีกหนึ่งภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโรในจักรวาล Marvel

หนึ่งตัวละครใหม่ที่ปรากฎตัวในภาคนี้คือ Mantis หญิงสาวที่มาพร้อมกับพลังในการสัมผัส และควบคุมความรู้สึก พร้อมกับคาแรคเตอร์ของหญิงสาวที่ดูใสซื่อ

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ผู้ที่มารับบท Mantis คือ Pom Klementieff นักแสดงสาวลูกครึ่ง เกาหลี-ฝรั่งเศส-รัสเซีย โดยชื่อของเธอ Pom มีที่มาจากการออกเสียงที่คล้ายกับคำว่า 봄 ในภาษาเกาหลีที่แปลว่าฤดูใบไม้ผลิ

ชีวิตในวัยเด็กของ Pom Klementieff  ผ่านเรื่องเลวร้ายมามาก โดยเธอเสียพ่อไปด้วยโรคมะเร็งตั้งแต่เธออายุ 5 ขวบ และเหตุการสูญเสียทำให้แม่ของเธอเกิดอาการทางจิตและไม่สามารถดูแลเธอได้ ทำให้ต้องมาอาศัยอยู่กับครอบครัวของลุงที่ฝรั่งเศส และเมื่อลุงของเธอเสีย ทำให้เธอตั้งใจที่จะเรียนทางด้านนิติศาสตร์ แต่สุดท้ายก็ล้มเลิกเพราะขาดแรงจูงใจ และทำให้เธอหันหน้าเข้าสู่ด้านการแสดงด้วยการเข้าเรียนโรงเรียนด้านการแสดงในปารีส

งานแสดงเรื่องแรกของ Pom Klementieff  เป็นภาพยนตร์อินดี้ในฝรั่งเศสในปี 2007 ก่อนที่จะมาได้รับบทนำในภาพยนตร์ฝรั่งเศสเรื่อง Loup ในปี 2009

ภาพยนตร์ที่พาเธอเข้าสู่วงการ Hollywood คือเรื่อง Oldboy ในปี 2013 กำกับโดย Spike Lee ที่สร้างจากภาพยนตร์เกาหลีเรื่องดังในชื่อเดียวกัน

หลังจากเรื่อง Old Boy เธอก็ได้ย้ายมาใช้ชีวิตในลอสแองเจลีส พร้อมกับการฝึกศิลปะการป้องกันตัวอย่างเทควอนโด และด้วยความสามารถในด้านนี้ทำให้เธอได้รับบทนำในเรื่อง Hacker’s Game ในปี 2015

สำหรับในการรับบท Mantis ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 เธอได้เล่าว่าคาแรคเตอร์ในเรื่องจะแตกต่างออกไปจากในเวอร์ชันการ์ตูน เพราะผู้กำกับ James Gunn บอกกับเธอว่าไม่จำเป็นที่จะต้องอ่านการ์ตูนมาก่อน และให้เธอจินตนาการคาแรคเตอร์จากบทที่ได้รับ จึงทำให้ Mantis ในเวอร์ชันของเธอออกมาเหมือนเป็นเด็กผู้หญิงที่ดูตื่นเต้นกับการได้เจอเพื่อนใหม่ แทนที่จะเป็น Mantis ที่เป็นนักสู้ ที่มีความดุและเซกซี่

ตามพลอทในการ์ตูนแล้ว Mantis จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีม Guardians of the Galaxy เพื่อสู้กับ Thanos ตัวร้ายแห่งจักรวาล Marvel ซึ่งเราน่าจะได้เห็นบทบาทของเธออีกครั้งใน Avengers: Infinity War

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button