fbpx
BlogEddie BlogNews

[เก็บตก] คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ Taeyeon ในประเทศไทย ‘TAEYEON solo concert “PERSONA” in BANGKOK’

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วกับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ แทยอน ในประเทศไทย ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมที่มากันเต็มความจุของ ธันเดอร์โดม เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยระหว่างงานแถลงข่าว แทยอน ได้พูดคุยกับสื่อในประเทศไทยถึงคำถามต่างๆเกี่ยวกับการจัดคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่ง แทยอน ยังคงรู้สึกตื่นเต้นกับการทัวร์ครั้งนี้ เพราะเป็นครั้งแรกที่เธอทัวร์คอนเสิร์ตโดยไม่มีสมาชิก SNSD

LE SSERAFIM ความสวย X5 ที่มาพร้อมความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

“ตื่นเต้นมากค่ะ เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นคอนเสิร์ตบนเวทีใหญ่ๆ โดยที่ไม่มีสมาชิกคนอื่น แต่เชื่อว่าโซวอนไทยจะคอยให้กำลังใจฉันอย่างเต็มที่ และวันนี้ฉันก็จะเต็มที่ไปกับทุกคนเช่นกันค่ะ

สำหรับคอนเสิร์ตโซโล่ครั้งนี้ การเดินทางคนเดียวรู้สึกเงียบมากเลยค่ะถ้ามาครบวงจะเฮฮา สนุกสนาน เสียงดังกันมาก แต่ด้วยการเป็นโซโล่คอนเสิร์ต ฉันเลยคิดว่าน่าจะใช้โอกาสครั้งนี้ทำกิจกรรมใกล้ชิดกับแฟนๆให้มากขึ้น

ถึงจะมาแสดงคอนเสิร์ตคนเดียว แต่ไม่ได้แปลว่าจะอยู่บนเวทีคนเดียวนะคะ ยังมีพี่ๆ แดนเซอร์ และวงดนตรีร่วมแสดงด้วย ยังคงเป็นการทำงานแบบทีมเวิร์คเหมือนเดิมค่ะ”

ถึงแม้การทำงานในอัลบั้ม My Voice จะมีเพลงหลากหลายสไตล์ที่ แทยอน ชอบรวมอยู่ในอัลบั้ม แต่ก็ยังคงมีเพลงแนวอื่นที่ยังไม่ได้ลองอยู่

“ในอัลบั้มเต็มชุดแรกนี้ไม่มีข้อจำกัดใดใดเลยค่ะ ฉันทำเพลงทุกแนวที่ฉันชอบ และก็เป็นแนวที่แฟนๆทุกคนคาดหวังจากฉัน เป็นเพลงที่ทุกคนฟังแล้วจะอินไปกับทำนองและเนื้อเพลง

แต่ก็ยังมีแนวเพลงที่ชอบ และยังไม่ได้ลองทำดูอย่างฮิปฮอป ซึ่งถ้าทำออกมาแล้วแฟนๆคงจะอึ้งไปเลยค่ะ แต่ฉันก็ยังไม่แน่ใจนะคะว่าถ้าทำออกมาแล้วมันจะดีหรือเปล่า”

สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ของ แทยอน ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยคอนเสิร์ตในประเทศไทยจำหน่ายบัตรจำนวน 5,000 ใบหมดใน 2 นาทีหลังเปิดจำหน่าย และทำให้ภาพอันงดงามของ Pink Ocean ปรากฎขึ้นในคอนเสิร์ตอีกครั้ง

ด้วยกำลังใจจากแฟนๆทั้งหมด แทยอน ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง ด้วยโชว์ที่ยอดเยี่ยมตลอดการแสดงทั้งหมด 25 เพลง ซึ่งแฟนๆช่วยกันส่งเสียงเชียร์ และร้องตามกันตลอดคอนเสิร์ต

เป็นช่วงเวลากว่าสองชั่วโมงครึ่งที่เต็มไปด้วยความสนุกและความสุขของ แทยอน และแฟนๆ ที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งจะเป็นภาพความทรงจำที่จะถูกจดจำไว้ตลอดไป

 

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button