fbpx
News

[เก็บตก] SHINee WORLD V in BANGKOK ไม่ว่าจะกลับมากี่ครั้งก็ยังคงประทับใจ

SHINee กลับมาตามเสียงเรียกร้องกับคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบ ‘SHINee CONCERT “SHINee WORLD V” in BANGKOK’ ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตปิดท้ายเวิลด์ทัวร์เมืองที่ 10 หลังจากหนุ่ม ๆ เดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตมาแล้ว 9 เมืองในแถบเอเชีย และทวีปอเมริกาเหนือ

SHINee มาพร้อมกับ 26 เพลงที่แฟนๆรู้จักเป็นอย่างดี ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงอัลบั้มล่าสุดที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆทั่วโลก ซึ่งเปิดคอนเสิร์ตกันด้วย 4 เพลงต่อเนื่อง ‘Hitchhiking’, ‘Married To The Music’, ‘Why So Serious?’ และ ‘Juliette’ ก่อนที่ทั้ง 5 คนจะทักทายแฟนคลับ SHINee World ในไทยที่รอคอยคอนเสิร์ตนี้เป็นเวลาเกือบ 2 ปี หลังจากการพบกันในคอนเสิร์ตก่อนหน้านี้ ซึ่ง SHINee ได้ขอบคุณความรักและการสนับสนุนที่มอบให้กับพวกเค้ามาโดยตลอด ก่อนที่จะเข้าสู่เพลงที่ทำให้ SHINee ได้มาพบกับทุกคนในเพลงเดบิวต์อย่าง ‘Replay’ ที่แฟนๆ ร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

นอกจากนี้ยังมีเพลงฮิตอย่าง ‘Ring Ding Dong’ , ‘Dream Girl’,  และเพลง ‘Lucifer’ ที่แฟนๆส่งเสียงแฟนแชนท์กันอย่างพร้อมเพียง

นอกจากนี้ความพิเศษใของคอนเสิร์ตนี้คือการโชว์เพลงอัลบั้มเต็มชุดที่ 5 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นเพลงโปรโมตอย่าง ‘1 of 1’ รวมถึงเพลงที่แฟนๆชื่นชอบจากในอัลบั้มนี้อย่าง ‘Prism’, ‘Feel Good’ และในช่วงเพลง ‘Don’t Let Me Go’ แฟน ๆ ก็ได้ทำแฟนโปรเจ็กต์แรกโดยการแปรตัวอักษรด้วยกล่อง LED ส่องสว่างเป็นคำว่า “❤샤이니”  พร้อมชูป้ายกระดาษที่แปลความหมายได้ว่า “เธอคือแสง เราคือเงา, เงาที่ไม่เคยทิ้งแสง”

สเตจพิเศษที่เรียกเสียงกรี๊ดได้ดังกึกก้อง คือโชว์ของมักเน่ แทมิน ในเพลง ‘Goodbye’ จากโซโลเดบิวต์อัลบั้มที่ญี่ปุ่น ที่นำมาร้องในเวอร์ชั่นภาษาเกาหลี พร้อมโชว์ท่าเต้นที่งดงามและมีสเน่ห์

มาถึงช่วงที่สนุกที่สุดของค่ำคืนที่ผ่านมา กับเพลงที่ทำให้ทุกคนต้องโยกตัวสนุกไปด้วยกันในเพลง ‘View’, ‘Ready or Not’, ‘SAVIOR’ และ ‘Everybody’ พร้อมกับที่แฟนคลับเปลี่ยนบรรยากาศคอนเสิร์ตให้กลายเป็นทะเลสีรุ้งด้วยลูกโป่ง และแท่งไฟ

ช่วงเวลาที่แฟนๆรอคอย กับการขึ้นรถของสมาชิกทั้ง 5 คน ที่เดินทางไปหาแฟนๆทั่วทั้งฮอลล์ในเพลง ‘So Amazing’ ทำให้ทุกคนได้สนุกไปด้วยกันแบบใกล้ชิด พร้อมกับแฟนโปรเจ็กต์สุดท้ายที่ทุกคนถือป้ายกระดาษเพื่อบอกกับ ‘SHINee’ ว่า “ขอบคุณที่กลับมาตามสัญญา” และ “อาหารไทย So Amazing ใช่ไหม?” ก่อนปิดท้ายคอนเสิร์ตด้วยโชว์ประสานเสียงในบทเพลงที่มีชื่อว่า ‘An Encore’ สะกดทุกสายตาผู้ชม เรียกเสียงเชียร์ และเสียงปรบมือกระหึ่ม เรียกได้ว่าเต็มอิ่มตลอดทั้งการแสดง 2 ชั่วโมงครึ่งกับ เป็นอีกหนึ่งความทรงจำดี ๆ ที่มีร่วมกันระหว่าง ‘SHINee’ และแฟน ๆ ชาวไทยในคอนเสิร์ตปิดท้ายทัวร์ครั้งนี้

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button