fbpx
News

SMTM6 EP3 ทำเซอร์ไพรส์ เมื่อเหล่าตัวเก็งทยอยตกรอบแบทเทิล

Show Me The Money 6 กับการออกอากาศสัปดาห์ที่ 3 มาถึงรอบแบทเทิล 1 vs 1 ที่แรปเปอร์จะต้องจับคู่แบทเทิลบนบีทเดียวกัน

โดยการแข่งขันในรอบนี้มีผลการแข่งขันที่ทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรส์หลายคู่ ไม่ว่าจะเป็นตัวเก็งที่พลาดท่าตกรอบแบบไม่คาดคิด หรือการแบทเทิลที่ดูเหมือนจะง่ายแต่สุดท้ายกลายเป็นสูสีจนผลออกมาเสมอ

Microdot VS Maniac

Microdot แรปเปอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ เคยเข้าร่วมการแข่งขันในซีซัน 4 ซึ่งเค้าได้เอาชนะ BewhY ในรอบแบทเทิลมาแล้ว ทำให้ในซีซันนี้เค้าเป็นอีกหนึ่งตัวเก็ง ซึ่งเค้าได้แบทเทิลกับ Maniac แรปเปอร์สายโอลด์สคูลอดีตสมาชิกวง Uptown ในยุคเดียวกับ Swings และ Snacky Chan

หลังจากการแบทเทิลโปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมก็ต้องคิดนักด้วยความสูสีของทั้ง 2 คน ซึ่งสุดท้ายแล้วผู้ที่ได้ผ่านเข้ารอบไปคือ Maniac และทำให้ Microdot เป็นตัวเก็งคนแรกที่ต้องตกรอบไป

Penomeco VS Asol

Penomeco แรปเปอร์จากกลุ่ม Fanxy Child ที่มีสมาชิกอย่าง Zico และ Dean ที่เป็นโปรดิวเซอร์ในซีซันนี้ ที่ผ่านเข้ารอบมาอย่างยอดเยี่ยมพร้อมกับถูกยกให้เป็นตัวเก็งอีกหนึ่งคนของซีซันนี้ เค้าเลือกแบทเทิลกับแรปเปอร์สาว Asol ซึ่งหลายคนคิดว่า Penomeco น่าจะผ่านเข้ารอบไปได้อย่างไม่ยากด้วยความสามารถจาก 2 รอบแรก ที่ดูต่างกันมาก แต่แล้วเรื่องเซอร์ไพรส์ก็เกิดขึ้น เมื่อ Asol สวนกลับด้วยเนื้อเพลงของเธอจนทำให้โปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมต้องส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บแสบนี้

หลังการแบทเทิลเหล่าโปรดิวเซอร์ถึงกับเก็บอาการกันไม่อยู่ Bizzy ตบมืออย่างสะใจพร้อมบอกว่า ‘สนุกมาก’ ในขณะที่ Jay Park ลุกขึ้นยืนแล้วตะโกนว่า ‘Oh My God’ ส่วนทางด้าน Gecko บอกว่าทั้ง 2 คนน่าจะเตรียมตัวทำอัลบั้มด้วยกันได้เลย

แต่ผู้ชนะมีเพียงแค่คนเดียว ซึ่ง Asol คือแรปเปอร์ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ซึ่ง Tiger JK ให้เหตุผลว่า โฟล และเสียงแรปของ Asol มีความชัดเจนและหนักแน่นกว่า ทำให้ Penomeco เป็นตัวเก็งคนที่ 2 ที่ตกรอบไป

Boi B VS Black9


advertisement


Boi B สมาชิกวง Rhytm Power ที่ร่วมแข่งขันเมื่อซีซันที่ 5 และมีเพลงฮิตจากการแข่งขันในรายการอย่าง Horangnabi กลับมาแก้มือในซีซันที่ 6 ซึ่งผลงานจาก 2 รอบแรก โดยเค้าเลือกแรปเปอร์ Black9 ที่ในตอนแรกเค้าคิดว่าน่าจะสามารถเอาชนะไปได้ แต่เมื่อทั้ง 2 คนได้ซ้อมร่วมกันก็ทำให้ Boi B รู้ว่าเค้าคิดผิด ซึ่งก่อนการแบทเทิลจะเริ่ม โปรดิวเซอร์ Choiza ที่อยู่ค่ายเดียวกับ Boi B ก็ได้บอกว่าเค้าเสี่ยงมากที่เลือกแบทเทิลกับ Black 9

และทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ทุกคนกังวล เมื่อการแรปของ Black 9 ปล่อยพลังออกมาอย่างที่ทุกคนคาด ซึ่งครบเครื่องทุกอย่างและเป็นเค้าที่ได้ผ่านเข้ารอบไป ส่งให้ Boi B ต้องตกรอบ

P-Type VS DIGILI

P-Type เลือก DIGILI ที่ผ่านเข้ารอบมาแบบค้านสายตาของหลายๆคนจากการแรปที่ดูต่ำกว่ามาตรฐานของรายการ ทำให้ทุกคนคิดว่าแรปเปอร์ระดับ P-Type ไม่น่าจะพลาดท่าในการแบทเทิลครั้งนี้แต่แล้ว เรื่องเซอร์ไพรส์ก็เกิดขึ้นเมื่อการแบทเทิลรอบแรกออกมาเสมอกัน

DIGILI ได้พิสูจน์แล้วว่าเค้ามีดีพอที่จะผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ ซึ่งการแบทเทิลในรอบที่ 2 การแรปของทั้งคู่ก็ยังคงสูสี แต่เป็น P-Type ที่แรปออกมาได้โดนใจทีมโปรดิวเซอร์มากกว่า จึงทำให้ P-Type คือแรปเปอร์ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

สำหรับสัปดาห์ที่ 3 แรปเปอรที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปมีทั้งหมด 8 คน ได้แก่ A-Sol, Black9, P-Type, Maniac, Juno.Flo, Killagramz, อูวอนแจ และ Ness

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button