fbpx
News

SMTM6 EP3 ทำเซอร์ไพรส์ เมื่อเหล่าตัวเก็งทยอยตกรอบแบทเทิล

Show Me The Money 6 กับการออกอากาศสัปดาห์ที่ 3 มาถึงรอบแบทเทิล 1 vs 1 ที่แรปเปอร์จะต้องจับคู่แบทเทิลบนบีทเดียวกัน

โดยการแข่งขันในรอบนี้มีผลการแข่งขันที่ทำให้ผู้ชมเซอร์ไพรส์หลายคู่ ไม่ว่าจะเป็นตัวเก็งที่พลาดท่าตกรอบแบบไม่คาดคิด หรือการแบทเทิลที่ดูเหมือนจะง่ายแต่สุดท้ายกลายเป็นสูสีจนผลออกมาเสมอ

Microdot VS Maniac

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Microdot แรปเปอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ เคยเข้าร่วมการแข่งขันในซีซัน 4 ซึ่งเค้าได้เอาชนะ BewhY ในรอบแบทเทิลมาแล้ว ทำให้ในซีซันนี้เค้าเป็นอีกหนึ่งตัวเก็ง ซึ่งเค้าได้แบทเทิลกับ Maniac แรปเปอร์สายโอลด์สคูลอดีตสมาชิกวง Uptown ในยุคเดียวกับ Swings และ Snacky Chan

หลังจากการแบทเทิลโปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมก็ต้องคิดนักด้วยความสูสีของทั้ง 2 คน ซึ่งสุดท้ายแล้วผู้ที่ได้ผ่านเข้ารอบไปคือ Maniac และทำให้ Microdot เป็นตัวเก็งคนแรกที่ต้องตกรอบไป

Penomeco VS Asol

Penomeco แรปเปอร์จากกลุ่ม Fanxy Child ที่มีสมาชิกอย่าง Zico และ Dean ที่เป็นโปรดิวเซอร์ในซีซันนี้ ที่ผ่านเข้ารอบมาอย่างยอดเยี่ยมพร้อมกับถูกยกให้เป็นตัวเก็งอีกหนึ่งคนของซีซันนี้ เค้าเลือกแบทเทิลกับแรปเปอร์สาว Asol ซึ่งหลายคนคิดว่า Penomeco น่าจะผ่านเข้ารอบไปได้อย่างไม่ยากด้วยความสามารถจาก 2 รอบแรก ที่ดูต่างกันมาก แต่แล้วเรื่องเซอร์ไพรส์ก็เกิดขึ้น เมื่อ Asol สวนกลับด้วยเนื้อเพลงของเธอจนทำให้โปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมต้องส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บแสบนี้

หลังการแบทเทิลเหล่าโปรดิวเซอร์ถึงกับเก็บอาการกันไม่อยู่ Bizzy ตบมืออย่างสะใจพร้อมบอกว่า ‘สนุกมาก’ ในขณะที่ Jay Park ลุกขึ้นยืนแล้วตะโกนว่า ‘Oh My God’ ส่วนทางด้าน Gecko บอกว่าทั้ง 2 คนน่าจะเตรียมตัวทำอัลบั้มด้วยกันได้เลย

แต่ผู้ชนะมีเพียงแค่คนเดียว ซึ่ง Asol คือแรปเปอร์ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ซึ่ง Tiger JK ให้เหตุผลว่า โฟล และเสียงแรปของ Asol มีความชัดเจนและหนักแน่นกว่า ทำให้ Penomeco เป็นตัวเก็งคนที่ 2 ที่ตกรอบไป

K-Pop in This Month
July Artist Release
1BABYMONSTER
KISS OF LIFE
STAYC
FOREVER
Sticky
Metamorphic
2Chorong
ALL(H)OURS
Don't You Know
WITNESS
3LEE CHAE YEON
VVUP
SHOWDOWN
Ain't Nobody
7Yu SooHyunI’LL PAY
8TAEYEON
(G)I-DLE
Xdinary Heroes
Heaven
'I SWAY
Open ♭eta v6.2
9YOUNGJAE
YOUHA

NTX
Weeekly
Astell
Beauty Box
T.P.O
We'll Kiss Again
Hold X
Bliss
ISLAND
B-Turn
10Dreamcatcher
FTISLAND
VirtuouS
Serious
12ENHYPEN

Wheein
ROMANCE : UNTOLD
Coco Water
14APEXAction: The Giant
15NCT 127
BANG&JUNG&YOO&MOON
ONEW

LEESEUNGHOON
WALK
FareWell
Monday to Sunday
MY TYPE
16WAKER
NOWADAYS
Sweet Tape
Rainy day
17DKB
HA SUNG WOON
U_Chae
Urban Ride
Blessed
One Sweet Day
18n.SSigniger
19Jimin
Stray Kids
2Z
MUSE
ATE
Playground
21DignityDIGMOTION
24from20 X HELLO GLOOMYour Love
29TONYSpatial Recorder
31U_ChaeAwake

Boi B VS Black9

Boi B สมาชิกวง Rhytm Power ที่ร่วมแข่งขันเมื่อซีซันที่ 5 และมีเพลงฮิตจากการแข่งขันในรายการอย่าง Horangnabi กลับมาแก้มือในซีซันที่ 6 ซึ่งผลงานจาก 2 รอบแรก โดยเค้าเลือกแรปเปอร์ Black9 ที่ในตอนแรกเค้าคิดว่าน่าจะสามารถเอาชนะไปได้ แต่เมื่อทั้ง 2 คนได้ซ้อมร่วมกันก็ทำให้ Boi B รู้ว่าเค้าคิดผิด ซึ่งก่อนการแบทเทิลจะเริ่ม โปรดิวเซอร์ Choiza ที่อยู่ค่ายเดียวกับ Boi B ก็ได้บอกว่าเค้าเสี่ยงมากที่เลือกแบทเทิลกับ Black 9

และทุกอย่างก็เป็นไปตามที่ทุกคนกังวล เมื่อการแรปของ Black 9 ปล่อยพลังออกมาอย่างที่ทุกคนคาด ซึ่งครบเครื่องทุกอย่างและเป็นเค้าที่ได้ผ่านเข้ารอบไป ส่งให้ Boi B ต้องตกรอบ

P-Type VS DIGILI

P-Type เลือก DIGILI ที่ผ่านเข้ารอบมาแบบค้านสายตาของหลายๆคนจากการแรปที่ดูต่ำกว่ามาตรฐานของรายการ ทำให้ทุกคนคิดว่าแรปเปอร์ระดับ P-Type ไม่น่าจะพลาดท่าในการแบทเทิลครั้งนี้แต่แล้ว เรื่องเซอร์ไพรส์ก็เกิดขึ้นเมื่อการแบทเทิลรอบแรกออกมาเสมอกัน

DIGILI ได้พิสูจน์แล้วว่าเค้ามีดีพอที่จะผ่านเข้ามาสู่รอบนี้ ซึ่งการแบทเทิลในรอบที่ 2 การแรปของทั้งคู่ก็ยังคงสูสี แต่เป็น P-Type ที่แรปออกมาได้โดนใจทีมโปรดิวเซอร์มากกว่า จึงทำให้ P-Type คือแรปเปอร์ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

สำหรับสัปดาห์ที่ 3 แรปเปอรที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไปมีทั้งหมด 8 คน ได้แก่ A-Sol, Black9, P-Type, Maniac, Juno.Flo, Killagramz, อูวอนแจ และ Ness

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button