NEWS

MINSEO • จากเด็กฝึกหัดร่วมกับ GFRIEND สู่สถิติ All-Kill ก่อนเดบิวต์

ในขณะนี้ประเทศเกาหลีกำลังหลงรักในเสียงร้องของ MINSEO ศิลปินคนล่าสุดที่ร่วมงานกับ ยุนจงชิน ในโปรเจคประจำเดือน ซึ่งเป็นการนำเพลง Like It มาถ่ายทอดในมุมมองของผู้หญิงโดยใช้ชื่อเพลงว่า Yes

ด้วยความสำเร็จบนชาร์ตเพลงกับสถิติ All-Kill ตั้งแต่ก่อนการเดบิวต์อย่างเป็นทางการ ทำให้ MINSEO ได้รับความสนใจอย่างมาก ซึ่งเธอได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับทาง Star News ถึงเรื่องราวต่างๆของเธอ

สำหรับความสำเร็จในชาร์ตเพลงครั้งนี้ เธอได้เปิดเผยว่า

“เพื่อนของฉันไม่รู้สึกตื่นเต้นกับฉันเท่าไหร่ค่ะ แต่ครอบครัวของฉันมีความสุขกันมาก โดยเฉพาะคุณตาคุณยายที่รอคอยการเดบิวต์ของฉันอยู่

ในตอนนี้ฉันได้รับความรักมากมาย แต่เนื่องจากฉันยังไม่ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการ ก็ทำให้ท่านรู้สึกกังวลในเรื่องนี้”

MINSEO ได้เข้าเป็นศิลปินในค่ายของ Mystic Entertainment เมือปี 2013 หลังจากที่เธอเข้าแข่งขันในรายการ Superstar K 7 ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับศิลปินของค่ายในโปรเจคต่างๆมาโดยตลอด

เมื่อถามถึงเส้นทางการเป็นนักร้องของเธอ เธอได้เปิดเผยว่า

“ตั้งแต่ ม.ต้น-ม.ปลาย ฉันเป็นเด็กฝึกหัดเพื่อเตรียมเดบิวต์ไอดอลกรุ๊ปมาก่อนค่ะ  ฉันตัดสินใจเป็นเด็กฝึกหัดเพราะฉันอยากเป็นนักร้อง

แต่ช่วงเวลานั้นฉันรู้สึกกังวลในหลายๆเรื่อง รวมถึงตัวฉันเองที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองต้องการเดินในเส้นทางดนตรีแบบไหน และฉันรู้สึกว่าการเป็นไอดอลก็ไม่ใช่คำตอบของฉัน ซึ่งสุดท้ายแล้วฉันตัดสินใจออกจากการเป็นเด็กฝึกหัดค่ะ

ฉันอาจจะได้เดบิวต์กับ GFRIEND ถ้าหากวันนั้นฉันตัดสินใจเป็นเด็กฝึกหัดต่อไป”

MINSEO ยังได้เปิดเผยว่า เธอสนิทกับ ยูจู สมาชิกของวง GFRIEND ที่ใช้เวลาร่วมกันในการเป็นเด็กฝึกหัด

นอกจากนี้ MINSEO ยังได้เปิดเผยว่าเธอเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกับ คิมเซจอง ที่มหาวิทยาลัยฮันยาง ซึ่งครั้งนึง MINSEO ก็เคยคิดที่จะร่วมแข่งในรายการ Produce 101 เช่นกัน

“ที่มหาวิทยาลัยฉันเรียนเอกเดียวกับ คิมเซจอง ค่ะ ฉันเคยคิดที่จะแข่งในรายการ Produce 101 เหมือนกัน แต่พอตอนนี้ได้ดูรายการ และได้ดูวงเกิร์ลกรุ๊ปต่างๆ ฉันคิดว่าฉันเองคงทำได้ไม่ดีแน่ๆ

ในตอนนี้เพื่อนๆของฉันประสบความสำเร็จกันมากแล้ว ฉันเองก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่เช่นเดียวกันค่ะ”

ในตอนนี้เพลง Yes ที่ MINSEO ร้อง ได้ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงมา 9 วันแล้ว ด้วยผลงานอันน่าประทับใจนี้ทำให้สื่อในเกาหลีมอบฉายา มอนสเตอร์รุกกี้ ให้กับเธอ และยกให้เป็นศิลปินที่น่าจับตามองกับการเดบิวต์ของเธอที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนี้

 

Source
Star News
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button