NEWS

เบื้องหลัง MIXNINE ความกดดันของเวลา และประสบการณ์ที่ต่างออกไป

รายการเซอร์ไววัลออดิชัน MIXNINE ได้เสร็จสิ้นการแข่งขันลงแล้ว พร้อมกับควันหลงต่างๆจากการให้สัมภาษณ์ของผู้เข้าแข่งขันในรายการ

อูแทอุน แรปเปอร์ในสังกัด Million Market หนึ่งในกลุ่มผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุมาก และมีประสบการณ์ในการเดบิวต์ในวงไอดอลกรุ๊ปมาแล้ว ได้พูดถึงความรู้สึกที่ได้ลงแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลอีกครั้ง หลังจากมีประสบการณ์จากรายการ Show Me The Money มาแล้ว 2 ซีซัน ซึ่งเค้าได้เล่าว่า

“ผมเริ่มต้นในวงการบันเทิงในวงไอดอลกรุ๊ป และผมมาที่นี่เพื่อสิ่งนี้อีกครั้ง ผมอยากลองกลับมาสู่จุดเริ่มต้นและพยายามทำมันอีกครั้ง

จากประสบการณ์ที่แข่งในรายการ Show Me The Money เมื่อเทียบกับรายการ MIXNINE แล้ว มันแตกต่างกันมากครับ


advertisementในรายการ MIXNINE แต่ละการแข่งขันเรามีเวลาเตรียมตัวจำกัดแค่ 1 สัปดาห์ ซึ่งระยะเวลาน้อยแบบนี้ทำให้รู้สึกกดดันมาก และที่ยากไปกว่านั้นคือการที่ต้องฝึกซ้อมภายใต้การควบคุมของคนอื่น

สำหรับผมแล้วอายุค่อนข้างมากกว่าผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆมาก และการมุ่งมั่นในการแข่งขันคือความท้าทายของรายการนี้ ในตอนแรกผมคิดว่ามันไม่น่าใช่เรื่องยากอะไร แต่เมื่อรายการเริ่มขึ้นแล้วทำให้ผมรู็สึกว่าที่ผมคิดไว้มันผิด

แต่ยังไงก็ตามผมไม่เสียใจเลยสักวินาทีเดียวครับที่ตัดสินใจร่วมแข่งใน MIXNINE ถ้าย้อนเวลาได้ผมก็ยังคงเลือกที่จะมาแข่งในรายการนี้”

จากประสบการณ์ในรายการเซอร์ไววัลที่ผ่านมาทั้งหมด อูแทอุน ได้พูดถึงความรู้สึกของเค้าในตอนนี้ว่า

“ผมไม่อยากที่จะกลับไปแข่งขันในรายการแบบนี้อีกแล้วครับ ผมอยากใช้เวลาต่อจากนี้ให้กับการพัฒนาตัวเพื่อเป็นศิลปินที่ดีในอนาคต ผมอยากให้ผลงานเพลงของผมได้รับการยอมรับจากสาธารณะ และผมจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับการเป็นศิลปิน”


advertisement


อูแทอุน จบการแข่งขันในรายการ MIXNINE ด้วยอันดับที่ 20 และต้องตกรอบไปก่อนถึงการแข่งขันในรอบสุดท้าย แต่อย่างไรก็ตามการเข้าแข่งขันในครั้งนี้ทำให้เค้าได้รับการจับตามองถึงผลงานในอนาคต พร้อมกับคำชมถึงคุณภาพในการเป็นแรปเปอร์ของเค้าจาก ยางฮยอนซอก

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button