NEWS

JYP 200X : 6 เด็กสาวรุ่นใหม่จาก JYP ที่สื่อจับตามองในปี 2018

JYP กลายเป็นค่ายบันเทิงในเกาหลีที่มีมูลค่าในตลาดหลักทรัพย์เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2017 ที่ผ่านมา จากความนิยมและความคาดหวังต่อศิลปินของค่ายที่มีผลงานให้ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง และเหล่าดารา-ศิลปินรุ่นใหม่ที่ได้รับการจับตามองจากวงการบันเทิงในปี 2018 นี้

นอกเหนือจาการเตรียมเดบิวต์ของวงบอยกรุ๊ปที่แฟนๆรู้จักสมาชิกจากรายการ Stray Kids ที่มีกำหนดเดบิวต์ในปี 2018 แล้ว JYP ยังมีดารา-ศิลปิน-เด็กฝึกหัดหญิงซึ่งเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่เกิดหลังปี 2000 ที่กำลังได้รับการจับตามองในปีนี้อยู่เช่นกัน ซึ่งสื่อในเกาหลีได้ลิสต์รายชื่อ 6 เด็กสาวในสังกัดของ JYP ทั้งฝั่งของนักแสดงและศิลปินนักร้อง ที่ได้รับการจับตามองมารวมกันไว้ดังนี้

คิมยูอัน | 2001

นักแสดงหน้าใหม่ของ JYP ที่ในปี 2017 ได้ผ่านการคัดเลือกและได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกรายการ Tok!Tok! Boni Hani รับหน้าที่เป็น Hani รุ่นที่ 13 ของรายการ ซึ่งทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักและได้รับการจับตามองในขณะนี้


advertisementพัคซีอึน | 2001

นักแสดงเด็กอีกหนึงคนที่ย้ายมาร่วมสังกัดของ JYP เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากการเดบิวต์ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อปี 2014 เธอก็ได้รับโอกาสแสดงในซีรีส์ดังหลายเรื่อง เช่น Six Flying Dragon, Signal, Queen For Seven Days, Criminal Mind และเรื่องล่าสุด Rain or Shine ซึ่งฝีมือด้านการแสดงของเธอทำให้เธอได้รับการจับตามองจากวงการบันเทิงในปี 2018 นี้


advertisement


คิมจีมิน | 2000

นักแสดงเด็กที่เริ่มมีผลงานซีรีส์เรื่องแรกตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เธอมีผลงานการแสดงซีรีส์มากมายเช่นในเรื่อง Goddess of Fire, Lucky Romance, Money Flower และล่าสุดร่วมแสดงในเรื่อง Prison Playbook ซึ่งเธอได้รับรางวัลนักแสดงเด็กยอดเยี่ยมจาก SBS Drama Awards ในปีที่ผ่านมาจากเรื่อง Super Family 2017

ชินอึนซู | 2002

หลังจากเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมเด็กฝึกหัดของ JYP ในปี 2014 เธอก็ได้รับโอกาสสำคัญหลังจากผ่านการออดิชันจากนักแสดงเด็กกว่า 300 คน ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Vanishing Time แสดงในบทนำของเรื่องร่วมกับนักแสดงระดับแนวหน้าของประเทศอย่าง คังดงวอน ซึงจากภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เธอได้แสดงในซีรีส์ยอดนิยมอย่าง The Legend of Blue Sea  และล่าสุดกับการรับบทนำในเรื่อง Anthology ที่แสดงนำคู่กับ แจวอน แรปเปอร์จาก YG

ด้วยผลงานในช่วงที่ผ่านมาทำให้เธอกลายเป็น 1 ในนักแสดงรุ่นใหม่ที่ได้รับการจับตามองอย่างมากในปี 2018 นี้

จอนโซมี | 2001

มาถึงฝั่งศิลปินนักร้องกันบ้าง กับศิลปินสาวของ JYP ที่แฟนๆรอคอยผลงานของเธอมาโดยตลอด ซึ่งในปี 2017 ที่ผ่านมาหลังการจบการทำกิจกรรมร่วมกับ I.O.I แล้ว โซมี ก็มีรายการวาไรตี้ให้ได้ติดตามกัน ซึ่งสำหรับปี 2018 แล้วแฟนๆยังคงตั้งความหวังไว้ว่าเธออาจจะมีผลงานเพลง หรือมีข่าวคราวของการเตรียมเดบิวต์ในเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของค่ายให้ได้ดีใจกัน

ชินรยูจิน | 2001

จากเด็กฝึกหัดสาวที่ตัดสินใจเข้าแข่งขันในรายการ MIXNINE กลายเป็นผู้เข้าแข่งขันหญิงอันดับ 1 ของรายการในทีมหญิง ที่ได้รับความรัก และการสนับสนุนจากผู้ชมจำนวนมาก ซึ่งในปี 2018 นี้เธอถูกจับตามองว่าจะได้รับโอกาสในการได้เดบิวต์ในโปรเจคของรายการอีกหนึ่งทีมหรือไม่ รวมถึงการเตรียมเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของ JYP ที่จะต้องมี รยูจิน เป็นสมาชิกทีมอย่างแน่นอน

คอยติดตามผลงานของทั้ง 6 คนกันได้ว่าในปี 2018 นี้จะมีผลงานอะไรออกมาให้ได้ติดตามกันบ้าง

7 เด็กฝึกหัดสาว JYP กับโอกาสเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปทีมใหม่

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button