BlogEddie BlogNEWS

‘Sandy’ แรปเปอร์สาว ม.ต้น ที่สั่นสะเทือนรายการแรปเซอร์ไววัลของเกาหลี

ปี 2018 Mnet เริ่มต้นเทรนด์รายการเซอร์ไววัลของสถานีด้วย School Rapper ในซีซันที่ 2 ที่ การกลับมาของการแข่งขันแรปเปอร์ระดับมัธยม ซึ่งฝีมือของแต่ละคนล้วนถูกคัดสรรมาอย่างดี จนเหลือเพียง 32 คนที่ผ่านเข้ามาสู่การแข่งขันในรอบแรกของซีวํนนี้

และหนึ่งในแรปเปอร์มัธยมที่กำลังถูกจับตามองอยู่ในตอนนี้ คือ ‘Sandy’ ฮาซอนโฮ แรปเปอร์สาวที่เพิ่งเรียนจบในระดับ ม.ต้น และเข้าศึกษาในโรงเรียนเตรียมไฮสคูลด้านภาษาต่างประเทศ ซึ่งประวัติของเธอไม่ธรรมดา เพราะเธอเป็นหนึ่งในแรปเปอร์ที่ผ่านการออดิชันสุดโหดของรายการ Show Me The Money มาแล้วตั้งแต่สมัยเธอยังเรียนอยู่ระดับมัธยมต้น

เมื่อปีที่ผ่านมา Sandy ตัดสินใจสมัครออดิชันในรายการ Show Me The Money ซีซัน 6 เพื่อท้าทายความสามารถของตัวเอง ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ประสบการณ์ของเด็กมัธยมต้นจจะสามารถผ่านรอบออดิชันจากผู้เข้าแข่งขันกว่าหมื่นคนเข้ามาได้


advertisementโดยในรอบออดิชัน เธอได้ต้องแรปปากเปล่ากับโปรดิวเซอร์ Jay Park และเธอก็โชว์ฝีมือออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับสร้อยคอจาก Jay Park ในรอบออดิชัน และเธอยังผ่านออดิชันในรอบ 2 ที่ต้องแรปต่อหน้าโปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมในการแรป 60 วินาที ซึ่งเธอผ่านเข้ารอบด้วยคะแนน 3 Pass

ในรอบที่ 3 เธอต้องมาแบทเทิลกับ โจอูชาน แรปเปอร์ระดับประถมที่สร่างเซอร์ไพรส์อย่างมากในซีซันที่ผ่านมา ซึ่งเธอพลาดท่าแพ้ โจอูชาน ในรอบที่ 3 นี้

การปรากฎตัวของ Sandy ครั้งนี้ในรายการ School Rapper ซีซัน 2 ที่มี Hangzoo แรปเปอร์แชมป์จาก SMTM6 มาทำหน้าที่เมนเทอร์ใน School Rapper ซีซัน 2 นี้ ก็ยังคงจำฝีมือการแรปของ Sandy ได้ และยังคงเรียกเธอว่า ‘คู่แข่ง’ ที่ได้พบกันใน SMTM6 และบอกว่า

“ผมยังจำได้ครับ ตอนแข่งใน SMTM6 เธอนิ่งมาก ทั้งที่ผมกังวลจนตัวสั่นไปหมด”


advertisement


ในการแข่งขันรอบแรก แซนดี้ ต้องทำให้แรปเปอร์ในคลาสอื่นๆถึงกับอ้าปากค้างตั้งแต่การแรปในประโยคแรกของเธอ ที่ดูเท่กว่าจะเป็นการแรปของเด็กที่เพิ่งเรียนจบมาจากระดับมัธยมต้น ในขณะที่ Hangzoo ก็ได้ชมว่าฝีมือในการแรปของเธอพัฒนาขึ้นมาก

ล่าสุด แซนดี้ ได้ส่ง MIXTAPE เพลงแรกอย่างเป็นทางการในสังกัดของ All I Know Music ค่ายเดียวกันกับแรปเปอร์สาว Giant Pink ค่ายย่อยของ Mystic Entertainment ซึ่งเพลงนี้มีชื่อว่า ‘Teen Swag’

คอยติดตามฝีมือการแรปของ Sandy กันได้ในรายการ School Rapper ซีซัน 2 ทุกคืนวันศุกร์ทาง Mnet

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button