NEWS

สมาชิกทีมเดบิวต์ MIXNINE ถอนตัว เสี่ยงยกเลิกการเดบิวต์ หลังต้นสังกัดปฏิเสธข้อเสนอ YG

สื่อในเกาหลีได้เปิดเผยถึงผลการประชุมรวมค่ายต่างๆต้นสังกัดของสมาชิกที่จะร่วมเดบิวต์ในโปรเจคกรุ๊ปจากรายการ MIXNINE ซึ่งเริ่มเสี่ยงต่อการยกเลิกการเดบิวต์

ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการประชุมรวมอีกครั้งถึงรายละเอียดสัญญาที่ทาง YG ได้เสนอเงื่อนไขระยะเวลาการทำกิจกรรม 3 ปี และทำกิจกรรมโปรโมตอัลบั้มปีละ 1 ชุด โดยในแต่ละปีจะสามารถทำกิจกรรมร่วมกับต้นสังกัดได้ 6 เดือน

หนึ่งในตัวแทนจากค่ายได้เปิดเผยว่าในการประชุมไม่สามารถหาข้อสรุปรวมของความคิดเห็นจากทั้ง 9 ค่ายได้ และการที่จะทำโปรเจคนี้ขึ้นมาด้วยสมาชิกเพียงบางคนจาก Top9 ของรายการ MIXNINE ก็ดูไม่ใช่คำตอบที่ดีพอของการเริ่มโปรเจคนี้

โดยในการประชุมครั้งนี้มีตัวแทนจากบางค่ายได้ชี้แจงว่าไม่สะดวกในการร่วมกิจกรรมในโปรเจคนี้เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงระยะเวลาในสัญญาที่ระบุไว้แต่แรก


advertisementล่าสุด Happy Face Entertainment ต้นสังกัดของ อูจินยอง อันดับ 1 ของผู้เข้าแข่งขันทีมชาย ได้ออกมาแจ้งแล้วว่า การร่วมกิจกรรมในโปรเจคกรุ๊ปจาก MIXNINE ได้ยกเลิกแล้ว และ อูจินยอง จะกลับมาร่วมฝึกซ้อมที่ค่ายเพื่อเตรียมตัวเดบิวต์ต่อไป

ก่อนหน้านี้โปรเจคของทีมผู้ชนะจาก MIXNINE วางกำหนดที่จะเดบิวต์ในเดือน เมษายน และจะทำกิจกรรมโปรโมตเป็นเวลาอย่างน้อย 4 เดือน ก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรมในต่างประเทศซึ่งวางแผนไว้ใน 15 เมือง ทั่วโลก

แต่อย่างไรก็ตามสื่อได้แสดงมุมมองว่าเนื่องจากรายการที่ไม่ประสบความสำเร็จในการออกอากาศทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแผนที่วางไว้ทั้งหมด เนื่องจากการโปรโมตเพียง 4 เดือนอาจไม่เพียงพอต่อการสร้างความนิยมก่อนการทำกิจกรรมในต่างประเทศ ทำให้ทาง YG ได้เสนอระยะเวลาในการทำกิจกรรมร่วมกันเป็นเวลา 3 ปี

หลังจากต้นสังกัดของสมาชิกทั้ง 9 คนได้แสดงความต้องการและจุดยืนที่ชัดเจนแล้ว ทำให้ในตอนนี้แนวโน้มของการเดบิวต์โปรเจคกรุ๊ปของ MIXNINE มีความเสี่ยงที่จะถูกยกเลิกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากแผนกิจกรรม 3 ปีจะกระทบต่อการทำกิจกรรมของสมาชิกที่มีวงอยู่แล้วอย่างแน่นอน


advertisement


คอยติดตามกันต่อไปว่าบทสรุปของทีมเดบิวต์จาก MIXNINE จะเป็นอย่างไร

Source 1 2

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button