BlogEddie BlogNEWS

Hallyu K Special | STANDING EGG ความงดงามของบทเพลงในคอนเสิร์ตครั้งแรกที่ประเทศไทย

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Standing Egg หนึ่งในวงดนตรีอินดี้ระดับแนวหน้าของเกาหลีได้มาเปิดการแสดงที่ประเทศไทยครั้งแรก พร้อมกับความประทับใจจากบทเพลงที่ไม่คิดว่าจะได้ฟังพวกเค้าเล่นสดๆในประเทศไทย

ช่วงหัวค่ำวันที่ 9 มิถุนายน Voice Space กลายเป็นสถานที่รวมตัวของแฟนๆที่รักเพลงสไตล์ K-Indie โดยเฉพาะกลุ่มแฟนของ Standing Egg ที่จะได้ฟังเพลงของพวกเค้ากันแบบสดๆครั้งแรกในไทย

บรรยากาศที่ Voice Space ในวันนี้เต็มไปด้วยผู้คนแต่เมื่อเข้าไปในฮอลล์แล้วเสียงกลับเงียบกว่าคอนเสิร์ตอื่นๆที่จัดขึ้นที่นี่จนทำให้รู้สึกประหลาดใจ จนกระทั่งสมาชิกของ Standing Egg ปรากฎตัวขึ้นพร้อมกับนักร้องคนแรก เยซึล นักร้องสาวที่มารับหน้าที่ถ่ายทอดบทเพลงของวงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งเธอขึ้นเวทีมาพร้อมกับเพลง The Sunlight Hurts เพลงที่หลายๆคนคุ้นเคยกันดีและเปลี่ยนฮอลล์ที่เงียบให้กลับมีชีวิตขึ้นมาทันที ตามมาด้วยเพลงที่รวมอยู่ในอัลบั้มล่าสุดอย่าง Season of Love และ Tuk Tuk Tuk ที่แฟนๆร้องตามร่วมกันได้

หลังจากที่ เยซึล ได้ลงจากเวทีไปแล้ว ก็ถึงเวลาที่แฟนๆรอคอยกับการปรากฎตัวของ Egg2 นักร้องชายของวง และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแต่งเพลงต่างๆของวงด้วย ซึ่งเค้าปรากฏตัวพร้อมกับเพลง Little Star และเพลง Small But Certain Happiness เพลงใหม่ล่าสุดของวงที่เพิ่งปล่อยออกมาเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเค้าได้เปิดเผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้แสดงเพลงนี้ในคอนเสิร์ตให้กับทุกคนได้ฟัง ซึ่งแฟนๆในไทยเป็นแฟนๆกลุ่มแรกที่ได้ฟังเพลงนี้แบบสดๆ

และช่วงที่หลายๆคนรอคอยกับเพลงประกอบซีรีส์ยอดนิยมในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเพลง Map of Heart จากเรื่อง Man To Man, Wonder จากเรื่อง Strongest Woman, Do Bongsoon และเพลง I’ll Pick You Up จากเรื่อง Weightlifting Fairy, Kim Bokjoo

หนึ่งในเพลงที่หลายๆคนรอคอย Voice ก็ได้ถูกนำมาโชว์ในค่ำคืนนี้ โดย Egg2 ได้เล่าว่าเพลงนี้คือเพลงที่แต่งขึ้นมาเพื่อสร้างกำลังใจให้กับคนที่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการใช้ชีวิต และท้อแท้ ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้เค้ารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ร้องออกมาให้กับทุกคนฟัง

มาถึงช่วงแห่งความสนุกที่ทุกคนลุกขึ้นยืนและปรบมือไปด้วยกันในเพลง Keep Going และเพลงที่เซอร์ไพรส์ทุกคนอย่าง Just The Way You Are ของ บรูโน มาส์ ที่ Egg2 ชวนทุกคนร้องคอรัสไปด้วยกัน ตามมาด้วยเพลง lalala ที่ทุกคนร้องท่อนฮุคของเพลงไปด้วยกันจนจบเพลง และเพลงปิดท้ายก่อนที่ Standing Egg จะลงจากเวทีไป พวกเค้าได้ทิ้งท้ายด้วยความสนุกในเพลง Yes, You

แต่หลังจากลงเวทีไปได้ไม่นาน Standing Egg ก็กลับขึ้นมาบนเวทีด้วยเสียงเรียกอังกอร์จากแฟนๆ (ที่นัดหมายกันไว้เป็นอย่างดี 😀 ) พร้อมกับของขวัญเป็นกระเป๋าจาก Standing Egg ที่มอบให้กับ 5 ผู้โชคดีจากการจับหมายเลขที่นั่ง

Standing Egg เริ่มต้นช่วงอังกอร์ด้วยเพลงที่แฟนๆขอกันอย่าง Nobody Knows ตามมาด้วยความโรแมนติกในเพลง Summer Night You And I ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการโชว์พลังเสียงในเพลง Old Songs ที่สร้างความประทับให้กับแฟนๆจบเสียงปรบมือท้ายเพลงดังกึกก้องและยาวนาน จนสมาชิกของวงเดินลงจากเวทีไป

เป็นคอนเสิร์ตที่ทำให้รู้สึกอิ่มเอมไปกับบทเพลงของ Standing Egg ตลอดเวลา 2 ชั่วโมง จนรู้สึกอยากมีโอกาสได้ชมคอนเสิร์ตของพวกเค้าอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณ Seen Scene Space ที่จัดคอนเสิร์ตศิลปินอินดี้จากเกาหลีดีๆแบบนี้ เพื่อมอบประสบการณืให้กับแฟนๆ K-Indie ในประเทศไทย

ทิ้งท้ายกันด้วยบรรยากาศช่วงท้ายของคอนเสิร์ต และเซตลิสต์บางส่วนในคอนเสิร์ต Standing Egg – Dramatic Tour 2018 in Bangkok บน Spotify

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button