NEWS

ฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีของ BTS อาร์มี่ไทยบริจาคโลหิตกว่า 2 แสนซีซี

อาร์มี่ไทย แฟนคลับชาวไทยของวงไอดอลกรุ็ป K-POP ‘BTS’ ที่กำลังได้รับความสนใจจากทั่วโลกในขณะนี้ ได้ทำกิจกรรมการกุศลเพื่อสาธารณะร่วมกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองเดบิวต์ครบรอบ 5 ปี ของ BTS

“การรักตัวเอง จุดเริ่มต้นสู่การรักผู้อื่น ที่เราได้เรียนรู้จาก BTS ”

ประโยคดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในโปรเจค #5AndThriving ที่อาร์มี่ชาวไทยได้ร่วมกันทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีของ BTS ในกิจกรรมการกุศลเพื่อสาธารณะด้วยการ “บริจาคโลหิต”

BTS เป็นศิลปินที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงที่มีคุณค่าต่อผู้ฟัง ซึ่งพวกเค้าได้เริ่มต้นทำกิจกรรมอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่ปี 2013 จนถึงตอนนี้เป็นเวลาถึง 5 ปีแล้ว และนอกจากผลงานของ BTS จะเป็นแรงบันดาลใจ เป็นคำปลอบประโลมผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบากแล้ว BTS ยังได้ร่วมมือกับยูนิเซฟในแคมเปญ #BTSLoveMyself ที่ BTS ได้เป็นพาร์ทเนอร์กับยูนิเซฟ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรักอันยิ่งใหญ่ที่ BTS ต้องการส่งต่อให้กับผู้อื่น ทำให้อาร์มี่ชาวไทยได้เห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้เช่นกัน จึงเกิดแรงบันดาลใจที่อยากส่งต่อความรักให้ผู้อื่น เช่นเดียวกับที่ BTS กำลังทำอยู่ตอนนี้


advertisementจากแนวคิดดังกล่าว อาร์มี่ไทย ได้เล็งเห็นถึงสถานการณ์ขาดแคลนโลหิตทั่วโลก ที่ถึงแม้จะมีผู้บริจาคอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังไม่เพียงพอในการต่อชีวิตผู้คน ซึ่ง การบริจาคโลหิต เปรียบได้กับการส่งต่อความรักที่บริสุทธิ์ ที่เงินไม่อาจซื้อหามาได้ ทำให้ตลอดเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา อาร์มี่ชาวไทยได้ร่วมกันบริจาคโลหิต โดยตั้งเป้าหมายเอาไว้ที่จำนวน 100,000 ซีซี แต่เมื่อจบกิจกรรมนี้แล้ว ยอดบริจาคโลหิตของอาร์มี่ไทยกลับมากถึง 204,100 ซีซี หรือประมาณ 510 ยูนิต ซึ่งโลหิตจำนวนนี้สามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้กว่า 1,500 คน

หลังจากจบกิจกรรมบริจาคโลหิต อาร์มี่ไทยได้ทำวิดีโอโฆษณาความยาว 1 นาที แสดงบนจอ LED ขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพ ที่ SIAM SQUARE ONE ซึ่งเนื้อหาในวิดีโอไม่ได้เพียงโปรโมต BTS เท่านั้น แต่ยังได้แสดงถึงเรื่องราวที่อาร์มี่ได้เรียนรู้จาก BTS

ในช่วงท้ายของวิดีโอยังแสดงภาพของอาร์มี่ไทยที่ร่วมกับบริจาคโลหิต ซึ่งแสดงให้เห็นว่า BTS สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้อาร์มี่ได้ส่งต่อความรักแก่ผู้อื่น และยังแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต ซึ่งวิดีโอนี้อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ชม ได้ออกไปช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นด้วยการบริจาคโลหิต

การส่งต่อความรักให้ผู้อื่นจะไม่ได้สิ้นสุดลงแค่การฉลองครบรอบเดบิวต์ 5 ปีเท่านั้น แต่อาร์มี่ไทยจะพยายามส่งต่อความรักให้กับผู้อื่นต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เฉกเช่นเดียวกับ BTS ที่พยายามส่งต่อความรักผ่านทางผลงานด้านดนตรีที่มีความหมาย และส่งต่อความรักผ่านกิจกรรมการกุศล #BTSLoveMyself ที่ได้เริ่มทำด้วยตัวเองอีกด้วย


advertisement


 

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button