Hallyu K PICKS!NEWS

Miyawaki Sakura กับความคาดหวังและเกรดที่เธอไม่คาดคิดจาก PRODUCE 48

โชว์ของ มิยาวากิ ซากุระ สมาชิกของ HKT48 กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจากการออกอากาศตอนที่ 2 ของรายการ Produce 48 ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของการออกอากาศสัปดาห์นี้

โดยก่อนเริ่มรายการได้มีการเปิดเผยว่า ซากุระ เป็นเซนเตอร์คนแรกของรายการจากสเตจเพลงโปรโมตที่แฟนๆรายการได้เห็นกันไปแล้ว ซึ่งตามมาตรฐานจากซีซันก่อนหน้านี้ ผู้เข้าแข่งขันที่มีสิทธิได้รับเลือกเป็นเซนเตอร์ จะเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อยู่ในคลาส A

ในรายการสัปดาห์นี้ ซากุระ ได้เดินลงมาโชว์การแสดงที่เตรียมไว้ พร้อมกับความคาดหวังของทุกคน จากการที่เธอถูกวางให้เป็นเต็งหนึ่งของผู้เข้าแข่งขันจากญี่ปุ่น


advertisementโอดะ เอรินะ สมาชิกของ AKB48 ได้บอกไว้ว่า

“สำหรับ ซากุระ แล้ว ใน AKB48 เธอเหมือนเป็นเอซคนสำคัญของกลุ่มเลยค่ะ ฉันหวังว่าเธอจะแสดงพลังของ AKB48 ออกมาให้ทุกคนได้เห็น”

ซึ่งชื่อเสียง และความคาดหวังในตัวของเธอจากทุกๆคน ทำให้เทรนเนอร์เองก็คาดหวังในโชว์ของ ซากุระ ด้วยเช่นกัน ซึ่งเธอได้เลือกเพลง Black Angel ของ AKB48 มาใช้ในการประเมินผล

หลังจากโชว์ เทรนเนอร์แพยุนจอง ได้บอกว่า

“ฉันว่ามันก็ใช้ได้นะ คิดว่างั้นไหม? เธอดูเป็นสตาร์นะ”


advertisement


ในขณะที่เทรนเนอร์ ชีตาห์ คิดว่าเธอเหมาะกับเกรด B

“ถ้าจะบอกว่า ‘เธอเก่งแล้วในกลุ่มผู้เข้าแข่งขันญี่ปุ่น’ ฉันว่ามันก็ไม่ขนาดนั้นนะคะ”

โซยู เองก็ยังรู้สึกว่าเธอยังต้องมีอะไรมากกว่านี้อีก เช่นเดียวกับ อีฮงกี ที่คิดว่าเธอเหมาะกับเกรด B ทำให้ทีมเทรนเนอร์รู้สึกยากกับการตัดสินโชว์ของ ซากุระ ซึ่งสุดท้ายแล้วคะแนนโหวตของเทรนเนอร์ออกมาเสมอกัน

สำหรับ มิยาวากิ ซากุระ เองได้ให้สัมภาษณ์กับทีมงานว่าเธอคิดว่าโชว์ของเธออาจจะได้เกรด D หรือ F

“ถ้าฉันได้เกรด F ฉันก็จะได้เริ่มเรียนพื้นฐานที่เหมาะสมค่ะ”

แต่แล้วเมื่อเทรนเนอร์ประกาศผลออกมาเธอก็ต้องเซอร์ไพรส์กับผลประเมินในเกรด A ซึ่งระหว่างการตัดสินผลเสมอ เทรนเนอร์ แพยุนจอง ได้บอกว่า

“เชื่อฉันสักครั้งเถอะ ให้เธอไปอยู่เกรด A”

เทรนเนอร์ แพยุนจอง ได้พูดกับ ซากุระ หลังประกาศเกรดว่า

“ที่เค้าบอกกันว่าคุณเป็นตัวเต็งอันดับ 1 จากฝั่งญี่ปุ่น ฉันเริ่มเข้าใจขึ้นมานิดนึงแล้วละค่ะ”

ซากุระ ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอว่า

“ฉันคิดว่าฉันคงได้เกรด F แน่ๆค่ะ ฉันรู้สึกตกใจมากค่ะ

ตอนที่ฉันได้เห็นโชว์ของสมาชิกญี่ปุ่นอื่นๆในวันนี้ แม้แต่คนที่พยายามอย่างเต็มที่พวกเค้าก็ได้ F ฉันเองก็รู้สึกเสียใจที่ได้เห็นแบบนั้นค่ะ ฉันเลยคิดว่า ฉันเองก็อยากแสดงให้เห็นถึงความพยายามด้วยเช่นกัน

จากนี้ฉันจะทุ่มเทอย่างเต็มที่ค่ะ”

ติดตามชมรายการ Produce 48 ตอนใหม่พร้อมซับไทยได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button