NEWS

เมื่อ Yang Hyunsuk เปรียบเทียบ BLACKPINK กับทีมฟุตบอล

การโปรโมตคัมแบคของ BLACKPINK ด้วยมินิอัลบั้มชุดแรก SQUARE UP กำลังได้รับการพูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่ช่วงสัปดาห์แรกที่ปล่อยอัลบั้มออกมา

หลังจากที่ปล่อยอัลบั้มชุดแรกออกมาเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน เพลง DDU-DU DDU-DU ที่ใช้เป็นเพลงหลักในการโปรโมตครั้งนี้ก็สามารถเก็ยสถิติ Perfect All Kill จากชาร์ตเพลงในประเทศได้สำเร็จ ละยังคงทำสถิติต่อเนื่องจนถึงในปัจจุบัน  พร้อมกับติดท็อปชาร์ตของ iTune ในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึง Official Chart ของสหราชอาณาจักร (UK)  QQ Chart ในจีน และ Oricon Chart ในญี่ปุ่น

ยางฮยอนซอก ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความสำเร็จของ BLACKPINK และเปรียบเทียบกับทีมฟุตบอลที่เข้ากับบรรยากาศช่วงฟุตบอลโลกในขณะนี้

“สำหรับทีมฟุตบอลแล้วถ้าหากต้องการจะเอาชนะคู่แข่ง ผมคิดว่าสิ่งสำคัญในทีมคือการมีผู้เล่นที่พร้อมไปด้วยทักษะ แต่ผมก็คิดว่าการวางแผนก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันในการเอาชนะทีมคู่แข่ง


advertisementถ้าเปรียบเทียบกับสถานการณ์ของ BLACKPINK ในตอนนี้ ที่พวกเค้ากำลังได้รับความรักและการสนับสนุนอย่างมากคงเป็นเพราะพวกเค้ามีทักษะที่แตกต่างออกไป รวมถึงการวางแผนต่างๆที่แตกต่างออกไปจากการทำกิจกรรมของวงอื่นๆในประเทศ

ในตอนนี้ยังคงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของ BLACKPINK ที่เข้าสู่ปีที่ 3 ของการทำกิจกรรมตั้งแต่เดบิวต์ ซึ่งผมยังคงเฝ้ารอชมการผลิบานของพวกเค้าอยู่”

ยางฮยอนซอก ยังได้เปิดเผยว่าการเลือกเพลง DDU-DU DDU-DU เป็นเพลงโปรโมตเป็นเหมือนการท้าทายครั้งใหญ่ที่วางเดิมพันลงไป

“สำหรับผมและ เท็ดดี้ แล้ว การตัดสินใจใช้เพลงนี้โปรโมตเป็นเหมือนการท้าทายด้วยการวางเดิมพันครั้งใหญ่ เพราะเพลงนี้แตกต่างจากเพลงก่อนๆของวง เป็นเพลงที่หนักกว่าเดิม และเน้นการแรปมากขึ้นทำให้เราคิดว่ามันอาจจะไม่เมนสตรีมพอ ในขณะเดียวกันพวกเราก็คิดว่าการท้าทายครั้งนี้เป็นสิ่งที่พวกเราต้องเผชิญไม่ช้าก็เร็ว ทำให้เราตัดสินใจที่จะเผชิญกับมันในการโปรโมตครั้งนี้

ผมเคยรู้สึกกังวลกับการตัดสินใจนี้ แต่เหตุผลที่ทำให้ผมมั่นใจคือการที่พวกเธอได้ฝึกซ้อมกับเพลงที่เข้าใกล้กับคอนเซป BLACK มากกว่า PINK ตลอดช่วงเวลาที่เป็นเด็กฝึกหัดก่อนหน้านี้ ผมจึงมั่นใจในตัวสมาชิกวงทุกคน และต้องขอบคุณทุกคนที่ทำให้เราสามารถผ่านความท้าทายนี้มาได้ และเราจะก้าวสู่ความท้าทายที่ใหญ่ยิ่งขึ้น กับแนวเพลงที่หลากหลายยิ่งขึ้นเช่นกัน”


advertisement


Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button