Hallyu K PICKS!NEWS

PRODUCE 48 : สื่อเลือก 7 ผู้เข้าแข่งขันที่มีโอกาสอันดับพุ่งจากมิชชันกรุ็ปแบทเทิล

Produce 48 จะปิดโหวตครั้งแรกในวันที่ 7 กรกฎาคม นี้ เพื่อรวบรวมคะแนนและเตรียมเข้าสู่ประกาศอันดับเพื่อการคัดออกครั้งแรกของรายการ

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เริ่มต้นออกอากาศการแข่งขันในรอบกรุ็ปแบทเทิลแล้ว พร้อมกับการปล่อยคลิปเดี่ยวของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนออกมา ซึ่งเรื่องราวที่นำเสนอในรายการส่งผลให้เด็กฝึกหัดหลายคนได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในขณะนี้ ทำให้สื่อคาดว่าในการประกาศอันดับในสัปดาห์ที่ 4 นี้ อาจมีเด็กฝึกหัดที่มีอันดับก้าวกระโดดขึ้นมาสู่ระดับท็อปของรายการ และกลายเป็นดาวดวงใหม่ของ Prdouce 48 ที่จะได้รับความสนใจ


advertisementเริ่มจาก ซนอึนแช จาก Million Market และ คิมนายอง จาก Banana Culture ที่ทำหน้าที่ลีดเดอร์ของทีมได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรอบนี้ก็ได้รับกระแสบวกอย่างมาก ในขณะที่ คังฮเยวอน จาก 8D และ ฮันโชวอน จาก CUBE ที่ช่วยกันนำทีม Boombayah ที่หมดกำลังใจกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง รวมถึง อีชีอัน จาก Stone Music ที่พยายามทำหน้าที่ลีดเดอร์ท่ามกลางความเข้าใจไม่ตรงกันในการเลือกเซนเตอร์ของฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่นในทีมก็ได้รับคำชื่นชมอย่างมากเช่นกัน

และในกลุ่มผู้เข้าแข่งขันที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจนได้รับความคาดหวังว่าจะสามารถขึ้นไปถึงระดับ Top 12 ได้คือ ยาบุกิ นาโกะ จาก HKT48 ที่เลื่อนคลาสจาก F ขึ้นมา A และโชว์พลังเสียงไฮโน้ตในมิชชันนี้คว้าคะแนนโหวตไปถึง 330 คะแนนก็เป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่ถูกจับตามองว่าน่าจะขึ้นมาติด Top 12 และสามารถรักษาอันดับไปจนถึงรอบสุดท้าย ในทางกลับกัน จิบะ เอรี่ จาก AKB48 เป็นผู้เข้าแข่งขันที่ถูกจับตามองว่าจะเป็น ‘คิมโซฮเย’ ของรายการซีซันนี้ จากคาแรคเตอร์ของเด็กที่อ่อนความสามารถในด้านต่างๆแต่มีแอร์ไทม์ที่ทำให้หลายๆคนสะดุดตา ซึ่งแต่ละคลิปของเธอที่ปล่อยออกมามียอดวิวสูงในระดับต้นๆของผู้เข้าแข่งขันในรายการ

Produce 48 จะปิดโหวตในรอบนี้ลงในวันที่ 7 กรกฎาคม ซึ่งคะแนนโหวตนี้จะถูกนำมารวมเข้ากับคะแนนที่ได้รับระหว่างมิชชัน เพื่อใช้ในการจัดอันดับอย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งจะมีผู้เข้าแข่งขันเพียง 58 คนเท่านั้นที่จะได้ผ่านสู่การแข่งขันรอบต่อไป


advertisement


ติดตามชมกันได้ว่าจากมิชชันกรุ็ปแบทเทิลผลอันดับของเด็กฝึกหัดทั้งหมดจะออกมาเป็นอย่างไร และใครจะเป็น 58 คนที่ได้ไปต่อในรอบต่อไป รับชมพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu เช่นเคย

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button