NEWS

JYP ‘Park Jinyoung’ เรียกร้องหน่วยงานรัฐตรวจสอบความโปร่งใสชาร์ตเพลง

เป็นประเด็นที่สร้างข้อข้องใจให้กับสาธารณะมาโดยตลอดในเรื่องความโปรงใสของชาร์ตเพลงต่างๆในเกาหลีที่เหมือนเป็นเครื่องบ่งชี้สำคัญถึงความนิยมในเพลงยุคปัจจุบัน

ล่าสุด พัคจินยอง ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวเพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวของกับเรื่องนี้เข้ามาตรวจสอบความโปร่งใสของชาร์ตเพลงต่างๆในประเทศ

พัคจินยอง ได้โพสต์ว่า

“การแข่งขันและการประเมินผลที่ยุติธรรมเป็นสิ่งสำคัญของทุกๆอุตสาหกรรม


advertisementในช่วงนี้ ความน่าสงสัยเรื่องของความไม่โปร่งใสในชาร์ตเพลงกำลังถูกพูดถึง ทำให้บุคคลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ รวมถึงกลุ่มคนที่ถูกต้องสงสัยกำลังอยู่ในช่วงยากลำบากท่ามกลางกระแสนี้

เราได้ยินมาว่าหลายๆบริษัทในอุตสาหกรรมเพลงได้เรียกร้องให้กระทรวง วัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว เข้ามาตรวจสอบในเรื่องนี้แล้ว ทางเราเองก็กำลังอยู่ระหว่างปรึกษาหารือร่วมกันกับค่ายอื่นๆเพื่อวางแผนในการเรียกร้องการตรวจสอบในเรื่องนี้เช่นกัน และเมื่อผลการตรวจสอบออกมาแล้วแล้วจะยื่นเรื่องนี้ไปยังอัยการเพื่อพิจารณาการดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

เราหวังว่าความไม่โปร่งใสนี้จะได้รับการชี้ชัดเพื่อให้ศิลปินและค่ายต่างๆสามารถทำกิจกรรมกันต่อไปได้ตามปกติดังเดิม”

View this post on Instagram

공정한 경쟁과 평가는 어느 분야가 발전하는데 초석이 됩니다. 최근 음원순위 조작에 관한 의혹들이 제기되어 의혹을 제기하는 분들과 또 의혹을 받는 분들 모두 힘든 시간을 보내고 있습니다. 이미 유관부서인 문화체육관광부에 조사를 의뢰한 회사도 있는 걸로 알고 있습니다. 저희 또한 , 업계의 여러 회사들과 이 문제에 대해서 논의를 마치고 문화체육관광부, 공정거래위원회에 우선 조사를 의뢰하고 추가 결과에 따라 검찰에도 이 문제를 의뢰할 계획입니다. 제기되고 있는 의혹들이 명백히 밝혀져 하루빨리 아티스트들과 회사들이 본래의 업무에 집중할 수 있게 되기를 바랍니다. Fair competition and evaluation is the cornerstone for any industry. Recently there are suspicions regarding music chart fabrication and it's hurting all parties related to it. We heard there're already requests made to the Ministry of culture, sports and tourism by another company. We are currently discussing this matter with other companies and planning to request investigations to the Ministry of culture, sports and tourism and the KFTC. Depending on the result we are planning to take this to the prosecutors' office. Hope these suspicions get cleared so we can all go back to our real job.


advertisement


A post shared by J.Y. Park (@asiansoul_jyp) on

เมื่อวันที่ 17 ที่ผ่านมาได้มีรายงานว่า กระทรวง วัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว ได้เริ่มต้นการตรวจสอบในเรื่องนี้แล้วหลังจากมีการกล่าวหาว่า เกิดการสมรู้ร่วมคิดในการปั่นชาร์ตอย่างไม่ถูกต้อง ในกรณีของเพลง Pass ของศิลปิน Nilo และล่าสุดเพลง Way Back Home ของศิลปิน Shaun ที่อันดับในชาร์ตเพลงขึ้นมาอยู่ในอันดับ 1 ของชาร์ตท่ามกลางความเซอร์ไพรส์ของทุกคน

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Leave a Reply

Back to top button