Hallyu K PICKS!NEWSTREND

PRODUCE48: 20 เด็กฝึกหัดที่หน้าคล้ายคนดังในเกาหลี

เย็นวันศุกร์มาถึงอีกแล้ว กับช่วงเวลาก่อนการออกอากาศของรายการ Produce 48 ที่ในตอนนี้สื่อในเกาหลีเรียกวันศุกร์ว่าเป็นวัน Produce 48 ไปแล้ว

และประเด็นที่น่าสนใจจากสื่อในเกาหลีวัน Produce 48 ในวันนี้เป็นเรื่องราวของเด็กฝึกหัดในรายการที่ชาวเนตมองว่าคล้ายกับคนดังในเกาหลี

เริ่มกันที่อันดับ 41 คิมโชยอน ที่ชาวเนตบอกว่าเธอดูคล้ายกับ พิ้งกี้ จูคยอลคยอง สมาชิกวง PRISTIN ที่เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 ซีซันแรก นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่บอกว่าแววตาของเธอดูแล้วคล้ายกับไอดอลชายอย่าง มินโฮ SHINee และ แทยง NCT อีกด้วย


advertisementคลิกเพื่อชม: รายการ Produce 48 พร้อมซับไทย

อันดับ 34 คิมโดอา ที่ถูกมองว่ามีหน้าตาคล้าย คิมโซฮเย จากซีซันหนึ่งตั้งแต่การออกอากาศสัปดาห์แรกของรายการ แต่ต่างกันที่ โดอา เริ่มต้นรายการในคลาส A ในขณะที่ จิบะ เอรี่ อันดับ 24 ถูกจับตามองว่าจะเป็นเด็กฝึกหัดที่มีคาแรคเตอร์เหมือน โซฮเย ที่เริ่มต้นจากกลุ่ม F ในตอนแรก

อันดับ 29 นาโกอึน ที่หลายๆคนบอกว่าเธอดูคล้ายนักร้องสาว แทยอน SNSD และยังดูคล้ายกับนักแสดง แชซูบิน อีกด้วย

อันดับ 27 อิวาตาเตะ ซาโฮะ กับคาแรคเตอร์น่ารักๆที่เหมือนหนูแฮมสเตอร์ ซึ่งชาวเนตมองว่าใบหน้าเธอคล้ายกับนักแสดงอย่าง อียอนฮี และนักร้องสาว ชเวจองมุน


advertisement


อันดับ 23 อีชีอัน และอันดับ 19 โจยูรี ที่ทั้ง 2 คนได้พูดถึงเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์ว่า อีชีอัน ถูกมองว่ามีความคล้ายกับ จองแชออน สมาชิกวง DIA และ โจยูรี คล้ายกับ ชเวยูจอง สมาชิกวง Weki Meki ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นผู้เข้าแข่งขันจากซีซันแรกที่ได้โปรโ,ตร่วมกันในวง I.O.I

อันดับ 16 ชิโรม่า มิรุ ชาวเนตมองว่าเธอมีดวงตากลมโต และจมูกที่เล็กคล้ายกับ ยุมแดง BJ สาวที่ชาวเนตในเกาหลีส่วนใหญ่รู้จักกันดี

อันดับ 15 คิมมินจู ที่ชาวเนตมองว่าเธอค้ลายกับ จื่อวี่ สมาชิกวง TWICE ซึ่งเธอได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 ของเด็กฝึกหัดในรายการในตำแหน่งวิชวลเซนเตอร์

อันดับ 14 ยามาดะ โนเอะ ที่ความคึกคักเฮฮาของเธอทำให้หลายๆคนนึกถึง จูอี สมาชิกวง Momoland แต่ถ้าดูที่ใบหน้าแล้ว หลายๆคนมองว่าเธอมีความคล้ายกับนักร้องสาว ฮโยลิน

อันดับ 13 มัตสึอิ จูรินะ ด้วยลักยิ้มของเธอ ทำให้หลายๆคนนึกถึง เทรนเนอร์ของรายการอย่าง กาฮี และนักแสดงสาว ชิมอึนคยอง ที่มีลักยิ้มและใบหน้าคล้ายๆกัน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่เธอได้ถอนตัวจากรายการไปแล้วเนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพที่ทำให้เธอต้องพักกิจกรรมทั้งหมดลง

อันดับ 12 ฮอนดะ ฮิโตมิ ที่หลายๆคนบอกว่าหน้าตาของเธอคล้ายกับ คิมแจฮวาน สมาชิกของ Wanna One จนดูเหมือนเป็นพี่น้องกัน

อันดับ 11 ทาเคอูจิ มิยู เธอดูคล้ายกับ ยุนอึนฮเย ผสมกับนักแสดงสาว จองโซมิน และยังดูคล้ายกับผู้เข้าแข่งขันด้วยกันเองอย่าง อันยูจิน

อันดับ 8 หวังอี้เหริน เป็นอีกคนที่หลายๆคนบอกว่าเธอคล้ายกับ พิ้งกี้ สมาชิกวง PRISTIN 

อันดับ 7 ยาบุกิ นาโกะ ด้วยใบหน้าและดวงตากลมโต ทำให้หลายๆคนมองว่าเธอคล้ายกับนักแสดง ชเวจองวอน 

อันดับ 6 โกโต้ โมเอะ ที่ชาวเนตมองว่าเธอคล้ายกับ ไลควานลิน สมาชิกของ Wanna One และยังดูคล้ายกับนักแสดงชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง โคมัตสึ นานะ อีกด้วย

อันดับ 5 ควอนอึนบี ที่ฉากโคลสอัพหลายๆฉากในรายการทำให้หลายๆคนบอกว่าเธอดูคล้ายกับ ไอรีน สมาชิกวง Red Velvet

อันดับ 4 มิยาวากิ ซากุระ ที่ชาวเนตบอกว่าดวงตาของเธอทำให้เธอดูคล้ายกับ ชานยอล สมาชิกวง EXO

อันดับ 3 จางวอนยอง ชาวเนตหลายๆคนมองว่าเธอคล้ายกับนักแสดงสาว อียูบี และ ซนนาอึน สมาชิกวง Apink

อันดับ 2 อันยูจิน ที่ก่อนหน้านี้ได้บอกไปแล้วว่าเธอมีมุมที่คล้ายกับ มิยู ซึ่งนอกจากนี้แฟนๆยังมองว่าเธอดูคล้ายกับ ซองโซ สมาชิกวง WJSN อีกด้วย

อันดับ 1 อีกาอึน ที่หลายๆคนบอกว่าเธอดูคล้ายกับนักแสดงรุ่นใหญ่ อิมซองออน

นอกจากกระแสในเกาหลีแล้ว ในไทยเองก็ยังมีการจับคู่เด็กฝึกหัดในรายการ กับคนดังในวงการบันเทิงของไทยด้วย อย่างเช่น ฮันโชวอน ที่คล้ายกับ หวาย นักร้องอาร์แอนด์บี และ คังฮเยวอน ที่ดูคล้ายกับ เก้า สุภัสสรา

ติดตามชมรายการ Produce 48 พร้อมซับไทยได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button