BlogEddie BlogNEWS

Jeon Somi: อะไรคือสาเหตุของการออกจาก JYP?

หนึ่งวันผ่านไปกับข่าวการยกเลิกสัญญาของ จอนโซมี กับทาง JYP ขนทำให้หน้าข่าวบันเทิงของ NAVER เต็มไปด้วยข่าวที่พูดถึงการออกจาก JYP รวมถึงชื่อของเธอที่ขึ้นอันดับ 1 คำค้นหาตลอดช่วงวันที่ผ่านมา

แต่ถึงแม้จะมีข่าวพูดถึงประเด็นนี้มากมายแต่ความจริงเบื้องหลังการตัดสินใจยกเลิกสัญญาของ จอนโซมี ก็ยังคงไม่ถูกเปิดเผยออกมา ทำให้มีการคาดเดารวมถึงข่าวลือในหลายๆมุมที่ถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์ต่างๆทั้งในเกาหลีเองและในกลุ่มแฟนต่างประเทศ

— Conspiracy Theory

หนึ่งในประเด็นสำคัญที่ถูกยกขึ้นมาพูดถึงคือ จอนโซมี อาจไม่ใช่เซนเตอร์คนต่อไปของเกิร์ลกรุ็ปวงใหม่จาก JYP ซึ่งจากข่าวที่เผยแพร่ออกมาล่าสุดเกิร์ลกรุ็ปวงใหม่ของ JYP ที่จะเดบิวต์ช่วงต้นปี 2019 จะนำทีมโดย ชินรยูจิน เด็กฝึกหัดที่คว้าอันดับ 1 จากทีมหญิงในรายการ MIXNINE


advertisementซึ่งเป็นไปได้ว่าความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ จอนโซมี อาจไม่เหมาะกับทีมใหม่ที่กำลังจะเดบิวต์ โดยปัญหาในเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้วกับระบบเด็กฝึกหัดของ JYP ที่ให้ความสำคัญกับเคมีความเข้ากันของทีมมากกว่าความโดดเด่นเฉพาะตัวของสมาชิกในทีม

โดยประเด็นนี้มีเรื่องแผนการตลาดในอนาคตของ JYP ที่กำลังให้ความสำคัญกับตลาดในประเทศจีน และญี่ปุ่น สนับสนุน ซึ่งในตอนนี้นักลงทุนส่วนใหญ่ที่ลงทุนในหุ้นของ JYP คาดหวังการเติบโตของผลประกอบการบริษัทจากตลาดในญี่ปุ่นอย่างมากจนทำให้ปัจจุบันราคาหลักทรัพย์พุ่งขึ้นทำสถิติราคาสูงสุดใหม่ในรอบปีอย่างต่อเนื่อง (21 สิงหาคม 2018: ราคา 28,700 วอนต่อหุ้น) ซึ่งตลาดเพลงป็อปในญี่ปุ่นค่อนข้างมีความเฉพาะตัว จนมีข่าวลือว่า JYP จะเพิ่มทีมเดบิวต์ใหม่อีกทีมเพื่อทำตลาดในญี่ปุ่นโดยเฉพาะ และอาจเป็นจุดเปลี่ยนในคอนเซปเกิร์ลกรุ็ปวงใหม่ของค่ายจนนำมาสู่การตัดสินใจยกเลิกสัญญาของ จอนโซมี

และอีกหนึ่งข้อสงสัยคือ ใครเป็นคนตัดสินใจเรื่องยกเลิกสัญญาก่อน ? ซึ่งในเรื่องนี้เองก็ยังคงไม่มีความชัดเจน อาจจะเป็นทางครอบครัวของ โซมี ที่ตัดสินใจในเรื่องนี้ หรือทาง JYP เองที่เป็นคนยื่นข้อเสนอในเรื่องนี้ แต่สำหรับสื่อด้านบันเทิงในเกาหลีมองว่า น่าจะเป็นทางครอบครัวของ โซมี ที่ต้องการยกเลิกสัญญาเพื่อเปิดโอกาสที่กว้างขึ้นให้กับ โซมี ในอนาคต

ประกาศการยกเลิกสัญญาของ จอนโซมี บนหน้าเว็บของ JYP


advertisement


โปรไฟล์ของ โซมี บน NAVER ที่แก้ไขชื่อสังกัดออกแล้ว

เร็วๆนี้ โซมี จะเข้าร่วมกิจกรรมของรายการ Music Bank ที่เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนีในวันที่ 15 กันยายน และคอยติดตามกันต่อไปว่า ในอนาคตกิจกรรมของ จอนโซมี จะออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันในรูปแบบไหน กับเด็กสาวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความสามารถในวัยเพียง 17 ปี

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button