Hallyu K PICKS!NEWS

PRODUCE48: รอบสุดท้ายสู่การกำเนิดโกลบอลเกิร์ลกรุ็ปวงใหม่

วันแห่งโชคชะตาของเด็กสาวทั้ง 20 คนที่เดินทางเข้ามาถึงรอบสุดท้ายของ Produce 48 ได้มาถึงแล้ว กับการแข่งขันในรอบสุดท้าย ‘เดบิวต์มิชชัน’ ที่จะเป็นการตัดสินว่าใครจะได้เดบิวต์ร่วมกับวงโกลบอลเกิร์ลกรุ็ปของรายการ

จากการแข่งขันที่ออกอากาศมาเป็นเวลากว่า 3 เดือน มีเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งเรื่องราวของมิตรภาพ และความพยายาม ที่สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาให้กับเด็กฝึกหัดและเหล่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติที่ติดตาม Produce 48 กันมาโดยตลอด จนในวันนี้เหลือเพียง 20 คนในรอบสุดท้ายที่จะขึ้นแสดงในการออกอากาศสดรอบสุดท้าย

คังฮเยวอน ควอนอึนบี คิมมินจู คิมแชวอน ซากูระ มิโฮะ พัคแฮยุน มิรุ มิอุ อันยูจิน นาโกะ อีกาอึน อีแชยอน จางวอนยอง โจยูรี ชเวเยนา จูริ มิยู ฮันโชวอน ฮิโตมิ คือชื่อของทั้ง 20 เด็กฝึกหัดของ Produce 48 ที่ชะตาของพวกเธอจะถูกตัดสินในวันนี้

12 สาวจากเกาหลี และ 8 สาวจากญี่ปุ่น จะขึ้นโชว์ใน 2 เพลงที่แต่งโดย ฮันซองซู CEO ของ Pledis Entertainment และ ‘อากิพี’ ยาสุชิ อากิโมโตะ ผู้อยู่เบื้องหลังความยิ่งใหญ่ของ AKB48 ซึ่ง 2 การแสดงนี้จะเป็นช่วงเวลาสำคัญที่เปิดให้โปรดิวเซอร์โหวตเป็นครั้งสุดท้ายให้กับเด็กฝึกหัดที่พวกเค้าต้องการให้ได้รับโอกาสในการเดบิวต์กับโปรเจคโกลบอลเกิร์ลกรุ็ปนี้


advertisementคลิกเพื่อชม: รายการ Produce 48 พร้อมซับไทย

จากการประกาศอันดับอย่างเป็นทางการ 3 ครั้งที่ผ่านมาเกิดการเปลี่ยนแปลงอันดับแบบที่เหล่าโปรดิวเซอร์แห่งชาติไม่สามารถที่จะคาดเดากันได้ว่าสุดท้ายแล้ว 12 เด็กฝึกหัดที่จะได้เดบิวต์ร่วมกันจะเป็นใครกันบ้าง และอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนต่างคอยลุ้นกันอยู่คือใครที่จะได้อันดับ 1 และได้ตำแหน่งเซ็นเตอร์ในการทำกิจกรรมของโปรเจคโกลบอลกรุ็ป ซึ่งก่อนหน้านี้มีเด็กฝึกหัดที่ขึ้นไปถึงอันดับ 1 มาแล้ว 4 คน ได้แก่ มิยาวากิ ซากุระ, อีกาอึน, จางวอนยอง และ มิยาซากิ มิโฮะ ซึ่งทั้ง 4 คนถูกยกให้เป็นตัวเก็ง TOP12 ในการประกาศอันดับครั้งสุดท้ายวันนี้

นอกจากนี้ยังมีเด็กฝึกหัดที่ถูกยกให้เป็นม้ามืดของรายการ ซึ่งพวกเธอกระโดดขึ้นมาจากอันดับที่ต่ำกว่า 30 จากสัปดาห์แรกจนเข้ามาสู่รอบ TOP20 และมีสิทธิเป็นหนึ่งใน 12 คนที่จะได้โอกาสในการเดบิวต์วันนี้ ได้แก่ คังฮเยวอน, ฮันโชวอน, พัคแฮยุน, ชิทาโอะ มิอุ, ทาเคอูจิ มิยุ และ ฮอนดะ ฮิโตมิ

สำหรับการออกอากาศสดในวันนี้จะเริ่มออกอากาศเวลา 18.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งสามารถรับชมได้ทาง TVing Global ซึ่งนอกจาก 20 เด็กฝึกหัดในรอบสุดท้ายแล้ว เด็กฝึกหัดคนอื่นๆทั้งจากฝั่งเกาหลีและญี่ปุ่นจะกลับมาร่วมตัวกันอีกครั้งเพื่อขึ้นแสดงบนสเตจพิเศษร่วมกัน ก่อนที่การแข่งขันจะเข้าสู่การประกาศอันดับอย่างเป็ฯทางการครั้งสุดท้าย โดยในคืนนี้จะมีสมาชิกของ I.O.I ทีมผู้ชนะจากรายการ Produce 101 ซีซัน 1 และ สมาชิกของ Wanna One ทีมผู้ชะจากซีซัน 2 มาร่วมเป็นสักขีพยานในการกำเนิดของโปรเจ็คโกลบอลเกิร์ลกรุ็ปของรายการ Produce 48 ที่จะรู้ชื่อของทั้ง 12 สมาชิก และชื่อของโปรเจ็คกรุ็ปที่จะใช้ในการทำกิจกรรมต่อจากนี้ ซึ่งสมาชิกทั้ง 12 คนจะทำกิจกรรมร่วมกันทั้งในเกาหลี ญี่ปุ่น พร้อมกิจกรรมทัวร์ในต่างประเทศ ซึ่งมีสัญญายาวถึง 2 ปี 6 เดือน


advertisement


ติดตามชมและเชียร์เด็กฝึกหัดที่คุณรักกันได้พร้อมกันวันนี้ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป และสามารถชมรายการย้อนหลังพร้อมซับไทยกันได้ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button