fbpx
News

ปฏิเสธ SM และ YG • School Rapper ‘Bang Jaemin’ กับเส้นทางแรปเปอร์และนักแสดง

บังแจมิน หรือ A.mond แรปเปอร์ในกลุ่ม Kiff Clan ที่ได้เข้าแข่งขันในรายการ School Rapper ทั้ง 2 ซีซัน ซึ่งเค้ากลายเป็นประเด็นหลังจากได้เปิดเผยว่าเค้าปฏิเสธข้อเสนอการเข้าเป็นเด็กฝึกหัดของทั้ง SM และ YG เพื่อเดินในเส้นทางและหาประสบการณ์ในแบบของแรปเปอร์

ในปัจจุบัน บังแจมิน ได้เซ็นสัญญากับค่าย Amoeba Culture ของแรปเปอร์ดูโอ้ชื่อดัง Dynamic Duo ซึ่งนอกจากการทำงานเพลงแล้ว เค้ายังได้รับการทาบทามจากโปรดิวเซอร์ละครให้ไปร่วมแสดงในเรื่อง Top Management ที่จะเผยแพร่ทาง YouTube Red ทำให้ในตอนนี้เค้ากลายเป็นแรปเปอร์-นักแสดงรุ่นใหม่ของวงการบันเทิงเกาหลี

“สำหรับผมการแสดงและเรื่องของดนตรีมันเป็นศิลปะที่ไม่ได้แตกต่างกันมากครับ มันมีความคล้ายกันที่สามารถเชื่อมโยงและเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันได้ นี่คือสิ่งที่ผมคิดตอนที่ผมตัดสินใจรับงานแสดง” บังแจมิน ได้พูดถึงจุดเริ่มต้นที่เค้าตัดสินใจเริ่มบทบาทการเป็นนักแสดงของเค้า”

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

เค้าได้เปิดเผยว่าการร่วมแข่งขันใน School Rapper ทั้ง 2 ซีซันแตกต่างกันมาก

“ซีซันแรกผมไปแบบตัวเปล่าครับ มันเป็นช่วงก่อนที่ผมจะได้ทำกิจกรรมโปรโมตเพลงของตัวเองซึ่งผมก็สนุกกับรายการแบบเต็มที่ แต่พอซีซัน 2 ผมมีประสบการณ์จากซีซันแรกแล้ว พร้อมกับความคาดหวังจากคนที่ติดตามผลงานของผม ทำให้ผมรู้สึกกดดันกับซีซัน 2 มากกว่าเยอะ”

จากที่เค้าเคยปฏิเสธการเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกหัดของทั้ง SM และ YG ทำให้หลายคนจับตามองว่า บังแจมิน จะเซ็นสัญญากับค่ายไหนหลังจบรายการ School Rapper ซึ่งสุดท้ายแล้วเค้าเลือก Amoeba Culture

“ในตอนที่ผมทำงานเพลง รุ่นพี่ Dynamic Duo เค้าช่วยฟังและให้คำแนะนำกับผมเยอะมากครับ แล้วผมกับรุ่นพี่ Yankie ก็ไปร้านหนังสือด้วยกัน พูดคุยเรื่องการทำเพลงด้วยกันตลอด”

ในอนาคตเค้าตั้งเป้าหมายว่าเค้าจะเป็นแรปเปอร์ที่เปิดกว้างในหลายๆด้าน เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

“แต่ก่อนผมคิดว่าการมีศิลปินต้นแบบเป็นเรื่องดีครับ แต่ตอนนี้ผมว่ามันทำให้มุมมองของผมแคบลง ผมอยากที่จะมีมุมมองกว้างขึ้น ผมอยากเป็นแรปเปอร์ที่แสดงความหลากหลายออกมารอบด้านแล้วก็ลองเพลงหลายๆแนว ผมเชื่อว่าถ้าผมได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างเพลงของผมก็จะพัฒนาขึ้นไปอีกระดับเช่นกันจากประสบการณ์ที่มากขึ้น”

รอติดตามผลงานของ A.mond บังแจมิน กันต่อไปว่าในปีนี้ผลงานเพลงใหม่ของเค้าที่ปล่อยออกมาจะเป็นแบบไหน

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button