fbpx
News

Tekeuchi Miyu • จากการตัดสินใจแข่ง PRODUCE48 สู่การอำลา AKB48

เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 4 กันยายน กับการประกาศจบการศึกษาจาก AKB48 ของ ทาเคอูจิ มิยู หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันของรายการ Produce 48 ที่ผ่านเข้ามาจนถึงรอบสุดท้ายของรายการ

โดยระหว่างการไลฟ์ MIYUTUBE ช่วงหัวค่ำวันที่ 4 กันยายน ผ่านช่องทางของ SHOWROOM และ YouTube มิยู ได้เล่าถึงการตัดสินใจเข้าแข่งขันในรายการ Produce 48 ว่า

“ฉันอยากเริ่มต้นเส้นทางไอดอลของฉันใหม่ ในขณะที่มีเด็กๆรุ่นใหม่เข้า AKB48 มาเรื่อยๆ ฉันเองก็รู้สึกกังวลกับบทบาทของฉันในวง และนั่นทำให้ฉันคว้าโอกาสจากรายการ Produce 48 ฉันอยากเปลี่ยนแปลงทุกอย่างด้วยตัวเอง ฉันทุ่มเทออกกำลังกาย ไดเอต เรียนภาษาเกาหลี เพื่อโปรเจคนี้

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ฉันมีช่วงเวลาที่ดีมากกับการทำกิจกรรมในเกาหลี จากที่ฉันรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองมาตลอด และฉันคิดว่าฉันน่าจะทำให้ตัวเองกลับมามั่นใจอีกครั้งจาการเข้าร่วมใน Produce 48

ในรายการฉันพยายามจะมีส่วนร่วม ฉันเลยตัดสินใจที่จะเรียบเรียงเพลงด้วยตัวเอง และฉันก็ได้ทำมัน ฉันท้าทายตัวเองด้วยการขึ้นไปยืนบนเวทีและทุ่มเททุกอย่างลงไป และนั่นทำให้ฉันรู้สึกได้เติมเต็มในสิ่งที่ฉันขาดหายไป”

Image result for miyu produce 48 site:twitter.com

มิยู ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจสำคัญของเธอนั่นคือคุณตาที่คอยเลี้ยงดูเธอมาตลอด

“คุณตาของฉัน คอยดูแลฉันมาตลอดจนฉันเติบโตขึ้นมา ถึงแม้ในช่วงเวลาที่ฉันลำบากระหว่างการทำกิจกรรมกับ 48 กรุ็ปและไม่สามารถทำอะไรได้มากนัก ท่านก็ยังคงเชื่อมั่นในตัวฉันเสมอ วันเกิดคุณตาของฉันตรงกับวันออกอากาศรอบสุดท้าย ฉันจึงอยากจะให้การเดบิวต์ของฉันเป็นของขวัญกับท่าน ซึ่งท่านคอยติดตามดูรายการนี้ตลอด แต่ท่านก็ได้เสียชีวิตไปก่อนโดยไม่ได้ชมการแสดงของฉันในรอบสุดท้าย”

นอกจากนี้กำลังใจสำคัญของเธอคือแฟนๆที่ให้การสนับสนุนมาโดยตลอด

“และอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญคือแฟนๆ ฉันรู้สึกดีใจที่ได้รับความรักและการสนับสนุนซึ่งทำให้ฉันเดินทางมาไกลจนถึงตอนนี้ฉันรู้สึกขอบคุณมากๆค่ะ  เมื่อมองย้อนกลับไปในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางความลำบากต่างๆฉันคิดว่ามันคุ้มค่าแล้วค่ะ จากนี้ฉันจะทุ่มเทให้มากยิ่งขึ้นอีกเหมือนกับต้นไม้ที่ผลัดใบขึ้นมาใหม่”

Image result for miyu produce 48 site:twitter.com

เมื่อพูดถึงเส้นทางในการทำกิจกรรม AKB48 มิยู ได้เริ่มต้นว่า

“ในตอนนี้เป็นเวลา 14 ปีที่ฉันได้ทำกิจกรรมในวงการบันเทิงมา ฉันรักการร้องเพลง ฉันรักการเต้น และฉันรัก AKB48 สำหรับหลายคนแล้ว AKB48 เหมือนเป็นกลุ่มที่เป็นจุดเริ่มต้นสู่ความฝันที่ใหญ่ยิ่งขึ้น

แต่หลังจากที่เข้ามหาวิทยาลัย ฉันก็มีเวลาน้อยลงจนฉันเริ่มสับสนและกังวลมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งฉันได้เริ่มทำ YouTube  ถึงแม้ฉันจะไม่ถูกเลือกติดเซ็นบัตสึ แต่ YouTube ก็ยังเป็นพื้นที่ให้ฉันได้แสดงความสามารถออกมา

หนึ่งสิ่งที่ฉันอยากทำมานานคือการทำกิจกรรมในต่างประเทศ ฉันรูสึกดีใจที่ได้ท้าทายตัวเองกับการทำกิจกรรมในเกาหลี มันน่าตื่นเต้นที่จะทุ่มเททั้งชีวิตการเป็นไอดอลของฉันลงไป และฉันไม่รู้สึกเสียใจเลยค่ะ “

Image result for miyu produce 48 site:twitter.com

และ มิยู ก็ได้พูดถึงการตัดสินใจจบการศึกษาจาก AKB48 ของเธอว่า

“ฉันคิดถึงเรื่องการจบการศึกษาจาก AKB48 มาตั้งแต่แรก ฉันอยากที่จะจบการศึกษาหลังจากที่ฉันได้ทำอะไรบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่สำหรับฉัน และตอนนี้ฉันคิดว่าเวลานั้นมันมาถึงแล้ว เวลาที่ฉันได้ทุ่มเททุกสิ่งลงไป ฉันดีใจที่ได้รับอิสระมากมายจาก AKB48 ทำให้ฉันได้ท้าทายตัวเองกับสิ่งต่างที่เกิดขึ้นในเกาหลี ซึ่งฉันอยากจะประกาศอะไรบางอย่าง

กว่า 10 ปีที่ฉันได้ทำกิจกรรมร่วมกับ AKB48 ที่มอบอะไรมากมายให้กับฉัน ฉันตัดสินใจที่จะจบการศึกษาลงในปีนี้ และเริ่มเส้นทางเดินของฉันเอง

หลังจบสเตจสุดท้ายในเกาหลี ฉันกับแม่ได้ไปทานเนื้อย่างด้วยกันและคุยกันว่ามันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะตัดสินใจ มีหลายครั้งที่ฉันรู้สึกไม่แน่ใจในเรื่องนี้ แต่สุดท้ายแล้วฉันไม่รู้สึกเสียใจเลยกับการใช้ชีวิตของฉันในการเป็นไอดอล ฉันจะยังคงเล่นดนตรี แต่งเพลงและร้องเพลงต่อไปค่ะ

ความฝันของฉันคือการเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมาโดยตลอด และฉันดีใจที่ทำความฝันนี้ได้สำเร็จ ฉันจะพยายามทุ่มเทต่อไปค่ะ ถึงแม้จะไม่มีฉันใน AKB48 แล้วก็ยังคงมีสมาชิกคนอื่นๆอีกมาก ได้โปรดให้การสนับสนุนพวกเธอต่อไปนะคะ”

ก่อนหน้านี้ มิยู ได้เขียนในโปรไฟล์ในรายการ Produce 48 ของเธอว่า

“ฉันจะเดิมพันชีวิตของฉันกับ Produce 48”

ซึ่งทำให้แฟนๆของเธอกังวลว่าเธออาจจะตัดสินใจประกาศจบการศึกษาถ้าหากเธอพลาดโอกาสเดบิวต์ในโปรเจคกรุ็ปของรายการ ซึ่งในรอบสุดท้ายเธอจบรายการด้วยอันดับที่ 17

Image result for miyu produce 48 site:twitter.com

หลังจากการประกาศจบการศึกษาของ ทาเคอูจิ มิยู ทำให้แฟนๆหลายคนที่ได้ติดตามผลงานของเธอคาดหวังว่าเธออาจตัดสินใจมาทำกิจกรรมในเกาหลี และเดบิวต์อย่างเป็นทางการจากความนิยมของเธอที่ได้รับตลอดการแข่งขันในรายการ Produce 48

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button