NEWS

‘ฉันจะยังคงตกหลุมรักคุณทุกวัน’ KIM JAEJOONG กับความทรงจำใน 2019 KIM JAE JOONG J-PARTY & MINI CONCERT IN BANGKOK

คิมแจจุง ศิลปินระดับตำนานที่ยังคงสร้างความสำเร็จมากมายมาจนถึงตอนนี้ ด้วยความสามารถทั้งหมด และทุกสิ่งที่ประกอบเป็น “คิมแจจุง” ซึ่งแฟนๆ ชาวไทยก็ได้สัมผัสรับรู้ทั้งหมดจากงาน “2019 KIM JAE JOONG J-PARTY & MINI CONCERT IN BANGKOK” เมื่อวันเสาร์ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และนี่คือการกลับมาประเทศไทยอีกครั้งของ คิมแจจุง หนึ่งในสมาชิกวง JYJ ซึ่งได้ผู้จัดฝีมือดีอย่าง 411 Ent. (โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด – Four One One Entertainment) ของคุณกึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จับมือกับค่ายต้นสังกัด C-Jes Entertainment ทำให้ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี กลายเป็นงานปาร์ตี้วันเกิดสุดอบอุ่น และเต็มไปด้วยความสนุกสนานเฮฮา เจแฟนชาวไทย (ชื่อแฟนคลับของแจจุง) ได้ตกหลุกรักครั้งแล้วครั้งเล่ากับ ความแจจุง ที่มีเสน่ห์น่ารักตลอด 3 ชั่วโมงเต็มตลอดงาน

เพิ่มความสนุกสนานเป็นกันเองขึ้นไปอีกโดยงานนี้ได้พิธีกร และล่ามอารมณ์ดี ยูคอนยอง ชวนแฟนๆ ให้ร่วมสร้างซีนเปิดตัวงานแบบเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น ด้วยการส่งเสียงเรียก คิมแจจุง ด้วยความน่ารักว่า “แจจุงอ่า~ นลจา” (재중아 놀자) ที่แปลว่า “แจจุงอ่า มาเล่นกันเถอะ”

และ แจจุง ก็เดินออกมาพร้อมรอยยิ้มน่ารัก ท่ามกลางเสียงกรี๊ดต้อนรับจากแฟนๆ ดังสนั่นฮอลล์ เค้าก็ยิ่งยิ้มกว้างขึ้นไปอีก และทักทายประโยคแรกด้วยภาษาไทยแบบชัดถ้อยชัดคำ

“ทุกคนสวัสดีครับ ผม คิมแจจุง ยินดีที่ได้เจอทุกคนนะครับ”

ไม่รอช้าเปิดงาน J-PARTY อย่างเป็นทางการฉลองวันเกิดย้อนหลังให้กับ แจจุง ด้วยเค้กก้อนใหญ่ พร้อมเสียงร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์เวอร์ชั่นภาษาเกาหลี และป้ายโปรเจคจากแฟนๆ ที่มีข้อความว่า “อยู่ด้วยกันไปจนแก่นะ” จนแจจุงหัวเราะชอบใจ เพราเค้าชอบให้ชมว่าหน้าเด็ก และถามกลับทันทีว่า “แก่ในที่นี้คืออายุเท่าไหร่” เมื่อได้คำตอบเป็นที่พอใจว่าจะอยู่ด้วยกันยาวๆ จนถึง 80 ปี เค้าถึงได้ยอมเป่าเทียนวันเกิด พร้อมกับขอบคุณ และบอกว่ารู้สึกดีที่แฟนๆ อวยพรวันเกิดให้แม้จะล่วงเลยมาหลายวันแล้วก็ตาม ว่าแล้วก็ชวนกันบันทึกภาพวันเวลาดีๆ โอกาสพิเศษแบบนี้ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

เข้าสู่การสัมภาษณ์พูดคุยกัน เพื่อให้รู้จัก คิมแจจุง มากขึ้นไปอีกกับช่วง “เขียนประวัติตัวเองใหม่” ตั้งแต่ ชื่อ-นามสกุล, วันเดือนปีเกิด จนถึงอาชีพ และมีคำถามว่า ในปี 2019 มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง แจจุง ซึ่งเค้าตอบว่าเค้ายังคงเป็น ‘คิมแจจุงคนเดิม’ ที่ชอบการเป็นนักร้องมากที่สุด

ต่อด้วยเกมเช็กรสนิยมว่าแฟนคลับจะรู้จักความเป็นแจจุงมากน้อยแค่ไหน โดยให้ทุกคนลุกขึ้นยืนร่วมสนุก โดยใครตอบผิดต้องนั่งลง เริ่มที่คำถามแรก “เสน่ห์ที่ยากจะต้านทานของแจจุงคืออะไร” ก็เล่นเอาเจ้าตัวเขินไปเลย เพราะคำตอบก็คือความเซ็กซี่ ใครที่เลือกตอบความแข็งแกร่งก็ต้องตกรอบไป ไฮไลต์อีกข้อ “ในปี 2019 อยากได้ยินคำชมอะไร” ซึ่งเค้าเฉลยว่าอยากได้คำชมว่ายังเด็กอยู่เลย มากกว่าชมว่าหล่อ ถ้าใครชมว่าหน้าเด็กเขาจะมีความสุขมาก ในที่สุดก็ได้แฟนพันธุ์แท้แจจุง 5 คนสุดท้ายขึ้นเวที เพื่อใบ้คำให้แจจุงตอบ ซึ่งคนที่ใบ้แล้วแจจุงตอบถูกมากที่สุดก็คว้ารางวัลพิเศษได้ถ่ายภาพเซลฟีแบบแนบชิด แถมคำว่า “รักนะ” ภาษาไทยให้อีกด้วย ทำเอาแฟนคลับด้านล่างอิจฉาไปตามๆ กัน

ถึงช่วงต่อไป แจจุง ขอวางไมค์มาจับมีดทำหน้าที่ เชฟคิม ในช่วง “Made By JJ” เตรียมเสิร์ฟอาหารว่างให้แฟนคลับผู้โชคดี 3 คน โดยได้นำเอาผลไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้วย มะม่วง สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น มาทำเป็นแซนด์วิชผลไม้สูตรพิเศษ ซึ่งเชฟการันตีว่าอร่อยแน่นอน แถมไม่หวั่นแม้พิธีกรจะแซวว่ากินได้ใช่มั้ย? ซีนเด็ดมาเต็มเช่นตอนพิธีกรถามว่าไม่เห็นมีผลไม้เสียบไม้ใส่ลงไปด้วยเลย เชฟคิมบอกว่าจัดให้ครับ เมนูนี้ทำไม่ยาก ว่าแล้วก็หยิบแท่งไม้ที่ยาวไม่เกิน 1 คืบไปเสียบแตงโมผ่าซีกขนาดครึ่งลูก เรียกเสีงหัวเราะได้จากทั้งฮอลล์ ตามด้วยเสียบมะม่วงไปอีกหนึ่งลูกใหญ่ ก่อนจะหัวเราะอย่างชอบใจที่สามารถแกล้งพิธีกรคืนได้ อีกโมเมนต์เฮฮาก็ตอนที่ทยอยเอาแซนด์วิชจัดใส่ลงกล่อง แล้วตกแต่งด้วยผลไม้ในช่องที่ยังว่าง ชิ้นไหนที่ใส่ลงกล่องไม่ได้ เชฟคิมก็จัดการทั้งเฉือน ตัด และกัด จนสามารถปิดกล่องลงตัว ส่งมอบให้ผู้โชคดีทั้งสาม แถมด้วยลายเซ็นบนฝากล่อง จัดไปครบทั้ง แตงโม มะม่วง สับปะรดเสียบไม้ เป็นความแจจุงที่แน่นอนจริงๆ

ความสนุกถัดมา แจจุง จะต้องทำภารกิจตรวจวัดสมรรถภาพว่าแข็งแรงแค่ไหน ซึ่งถ้าทำมิชชั่นผ่าน 2 ใน 3 จึงจะมีสิทธิ์มอบของรางวัลพิเศษให้แฟนคลับ เริ่มจากมิชชั่นแรกทดสอบความจำด้วยการนับธนบัตร และร้องเพลงเบบี้ชาร์คไปพร้อมๆ กัน จากนั้นต้องตอบให้ถูกว่านับไปกี่ใบ ต่อด้วยมิชชั่นเชคกิ้งติดเครื่องวัดแรงสั่นสะเทือน เขย่าตัวตามเพลงให้ได้ตามเป้าที่กำหนดภายในหนึ่งนาที ปิดท้ายด้วยการปั่นจิ้งหรีดแล้วปาลูกโป่ง งานนี้แจจุงออกตัวว่าช่วงนี้ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเท่าไหร่ แต่จะพยายามทำให้สำเร็จ ซึ่งปรากฏว่าเค้าชนะภารกิจไปแค่อย่างเดียวเท่านั้น เค้าเลยลงทุนทำท่าแบ๊วอ้อนพิธีกร และแฟนคลับจนใจอ่อนยอมให้ผ่านไปอีกมิชชั่นในที่สุด โดยของรางวัลที่แจจุงเตรียมมามอบในเกมนี้คือ “หมวกลิมิเต็ดอิดิชั่น” ซึ่งเค้าออกแบบเอง พร้อมแจกลายเซ็นแถมสดๆ บนเวที จบเกมเจ้าตัวบอกว่าขอลงไปเปลี่ยนชุดสักครู่ เดี๋ยวจะกลับมาพร้อมกับเพลงมันๆ ในช่วงมินิคอนเสิร์ต

ระหว่างรอ แจจุง ก็ไม่ปล่อยให้ทุกคนเหงา เพราะมีวีทีอาร์สุดพิเศษเฉพาะงาน J-PARTY ที่ประเทศไทย เป็นคลิปซึ่งเค้าถ่ายเองตั้งแต่เริ่มออกเดินทาง ขณะอยู่บนเครื่องบิน โมเมนต์แลนด์ดิ้ง ณ ไทยแลนด์ ช่วงเดินทางไปยังโรงแรม และในห้องพักส่วนตัว จบภาพบนจอเขากลับขึ้นเวทีอีกครั้งเพื่อมอบความมันตามสัญญาในเพลง 9+1# ตามด้วย Rotten Love ได้อารมณ์ร็อกเหมาะเจาะกับแสงสีเสียงจัดเต็มที่ส่งให้บรรยากาศในฮอลล์ร้อนแรงสุดขีด จบเพลงแจจุงบอกว่า ได้เห็นแฟนๆ มาเจอและอวยพรวันเกิดในวันนี้ก็ทำให้ตัวเขามีความสุขมาก

จากนั้น แจจุงก็ชวนทุกคนให้ลุกขึ้นโยกกันต่อในเพลง Kiss B ร็อกเวอร์ชั่น ต่อด้วย Welcome to my wild world

แล้วจึงพักเบรกเช็กฟีดแบคแฟนๆ นิดนึงว่าสนุกหรือเปล่า แจจุงแอบเม้าท์ตัวเองด้วยว่าตอนนี้ร้องเพลงลำบากนิดนึง เพราะเมล็ดของแอปเปิลที่กัดไปตอนทำของว่างติดฟัน ก่อนจะบอกว่าเหลืออีกไม่กี่เพลงแล้วอยากให้สนุกกันให้เต็มที่ นอกจากนี้มีการแอบกระซิบด้วยว่าถ้าจบเพลงไหนแล้วหายไปหลังเวทีให้เรียกอังกอร์กลับขึ้นมาดังๆ ด้วยนะ ก่อนจะส่งต่อความสนุกด้วยอีกสองเพลงฮิตทั้ง Just Another girl และ Mine ที่แฟนๆ ร้อง และเต้นตามกันได้ทั้งฮอลล์

จบเพลง แจจุง โบกมือลากลับเข้าหลังเวทีไปแจแฟนจึงพร้อมใจตะโกนเรียกแจจุงให้กลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้งตามที่เตี๊ยมกันไว้ ซึ่งเจ้าตัวก็กลับออกมาตามเสียงเรียกร้องในเพลงร็อกสุดมัน Good Morning Night โดยแฟนๆ จัดอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ให้ด้วยการเปิดแฟลชโทรศัพท์ เกิดเป็นภาพที่งดงามจนศิลปินบนเวทีประทับใจและเอ่ยปากชม ในเพลงนี้เองมีไฮไลต์ที่แจจุงร้องแบทเทิลกับแฟนๆ สารพัดเวอร์ชั่น ทั้งเปลี่ยนเนื้อร้องให้ช่วยตะโกนเรียกเจ หรือกระทั่งเวอร์ชั่นลงไปนอนร้องกับพื้น บอกเลยว่าถ้าไม่รักและคุ้นเคยกันจริงๆ ไม่มีให้เห็นแบบนี้ และด้วยความแจจุงอีกเช่นกัน เพลงนี้จึงแบทเทิลเลยเถิดไปยาวนานถึง 9 รอบ เป็นอะไรที่สุดยอดมากจริงๆ

ปิดท้าย 2019 KIM JAE JOONG J-PARTY & MINI CONCERT IN BANGKOK ด้วย I’ll protect you เพลงความหมายดีๆ ที่ แจจุง บอกว่าจะร้องในตอนท้ายคอนเสิร์ตทุกครั้ง เพราะสื่อความหมายและความผูกพันที่มีต่อแฟนๆ ได้ดีที่สุด พร้อมกับย้ำว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ตัวเขาเองก็รู้ว่าทุกคนคอยให้กำลังใจอยู่เสมอจากที่ๆ ห่างไกลต้องนั่งเครื่องบินมา 6 ชั่วโมง ขณะที่แจแฟนชาวไทยเองก็ส่งพลังรักและผูกพันกลับไปด้วยการชูป้ายโปรเจ็กต์ข้อความว่า “ฉันจะยังคงตกหลุมรักคุณทุกวัน” พร้อมกับร้องเพลงนี้คลอตามได้อย่างเป๊ะทุกท่อนตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อยืนยันว่าแฟนๆ จะปกป้อง คิมแจจุง เช่นกัน นาทีนี้เค้าจึงพูดว่า ทั้งที่มันเป็นเรื่องยาก แต่ทุกคนกลับร้องเพลงนี้ได้เพื่อเขา เขารู้สึกปลื้มใจสุดๆ ก่อนจะโบกมือลากันไป แจจุงยังส่งมินิฮาร์ทแบบ 180 องศาให้แฟนๆ ทุกโซนทั่วถึงทั้งฮอลล์ พร้อมกับสัญญาสั้นๆ แต่ทำเอาแฟนคลับตื้นตันน้ำตาคลอว่า

“แล้วเจอกันใหม่ครับ”

ทั้งหมดนี้คือ “ความแจจุง” ที่สร้างความสุขที่ดีต่อใจแฟนๆ ชาวไทยเป็นอย่างมาก งานเดียวพวกเราก็ได้เห็นความเป็นคิมแจจุงในทุกมุมทุกมิติ ทั้งเสียงร้องเพลงเพราะๆ เพอร์ฟอร์แมนซ์โดดเด่น ความเอ็นเตอร์เทนที่ดีงาม ความรักแฟนคลับอย่างจริงใจ และความน่ารักที่มาจากการเป็นคนตลกมากของเค้า ทำให้ทุกคนอยู่ในช่วงเวลาที่สนุกสนาน และเต็มอิ่มเต็มอารมณ์ตลอด 3 ชั่วโมงจริงๆ

และงานต่อไปที่ 411 Ent. (โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด) จะชวนทุกคนให้ได้ไปใช่่วงเวลาดีๆ ด้วยกันก็คืองาน SO JISUB ASIA TOUR ‘HELLO’ BANGKOK ของ โจจีซอบ หนุ่มนักแสดงสุดหล่อ ในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 18:00 น. ณ บีซีซี ฮอลล์ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว ชั้น 5

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์หลัก www.411ent.com ออฟฟิเชียลแฟนเพจ www.facebook.com/fouroneoneent ทวิตเตอร์ @411ent และอินสตาแกรม IG @411ent https://instagram.com/411ent

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button