Hallyu K PICKS!NEWS

ควอนอึนบี ‘IZ*ONE’ เปิดใจแบ่งปันเรื่องราวทั้งน้ำตาในรายการ Hello Counselor

รายการ Hello Counselor สัปดาห์นี้ได้ อึนบี และ มินจู 2 สมาชิกจากวงเกิร์ลกรุป IZ*ONE ได้มาร่วมทำหน้าที่ที่ปรึกษาแห่งชาติในรายการ พร้อมกับแบ่งปันเรื่องราวของเธอในรายการ

ระหว่างการให้คำปรึกษากับปัญหาความกังวลใจของคุณแม่ ที่ลูกสาววัย 14 ของเธอที่เรียนเก่ง และเป็นเด็กดีเสมอ แต่จู่ๆเธอก็ตัดสินใจที่จะขอลาออกจากโรงเรียน และเรียนที่บ้านแบบโฮมสคูลแทน

เด็กผู้หญิงคนนี้ได้เล่าว่าคุณแม่ของเธอได้เข้มงวดในเรื่องการเรียนของเธอ ในขณะที่เธอเองก็ไม่อยากทำให้คุณแม่ผิดหวัง จึงทำให้เธอเก็บความรู้สึกของเธอเอาไว้และพยายามทำในสิ่งที่เธอคิดว่าแม่จะมีความสุขมาตลอด


advertisementในขณะที่พี่ชายของเธอมีความพิดปกติทางพัฒนาการซึ่งเธอก็คอยช่วยดูแลพี่ชายอย่างดี และทำให้เธอมีความฝันว่าอยากเป็นครูในโรงเรียนเด็กพิเศษ เธอจึงอยากจะลาออกจากโรงเรียนมัธยมต้น และเรียนรู้ด้วยตัวเองก่อนที่จะสอบเทียบเพื่อเข้าเรียนในโรงเรียนเฉพาะทางระดับมัธยมปลาย

ทางด้านคุณแม่ที่อยากให้ลูกได้เรียนสูงๆ ได้เข้ามหาวิทยาลัยดีๆเพื่อให้ลูกมีชีวิตที่ดีในอนาคตจึงไม่เห็นด้วยที่ลูกจะออกจากโรงเรียน ซึ่งลูกสาวเองก็รู้สึกกังวลเพราะไม่อยากให้แม่ผิดหวังในตัวเธอเช่นกัน

เมื่อได้ฟังเรื่องนี้แล้ว ควอนอึนบี ที่เข้าใจความรู้สึกของเด็กผู้หญิงคนนี้ และคุณแม่ ก็ได้เล่าเรื่องของเธอที่ทำให้เธอรู้สึกสะเทือนใจจนถึงทุกวันนี้ออกมา

“พี่เองอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็กค่ะ แต่คุณพ่อ คุณแม่ก็ไม่เห็นด้วยและห้ามอยู่เสมอ เหมือนกับหนูเลย พี่เองก็อยากให้พ่อแม่เห็นภาพเราที่มีความสุข ก็เลยเก็บซ่อนความรู้สึกตัวเองไว้


advertisement


ในตอนนี้พี่มีความสุขแล้ว คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นก็มีความสุขด้วย พี่ก็หวังว่าหนูจะไม่รู้สึกกดดันอะไร และได้ทำในสิ่งที่อยากทำค่ะ”

คลิกเพื่อชม: รายการ Hello Counselor พร้อมซับไทย

สำหรับ ควอนอึนบี แล้วเส้นทางการเป็นนักร้องไอดอลของเธอไม่ได้เริ่มต้นอย่างสวยงามเหมือนที่เธอวาดฝันไว้ เพราะการเดบิวต์ของเธอครั้งแรกเมื่อปี 2014 กับวง Ye-A กลับไม่ราบรื่นและทำให้เธอต้องออกจากวงมาเพื่อหาโอกาสใหม่และกลับมาเป็นเด็กฝึกหัดอีกครั้ง ก่อนที่จะเข้าร่วมแข่งขันในรายการ PRODUCE 48 เมื่อปีที่ผ่านมา และได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกของ IZ*ONE ในปัจจุบัน

ควอนอึนบี ได้เริ่มต้นการทำกิจกรรมโปรโมตคัมแบคร่วมกับวง IZ*ONE แล้วซึ่งพวกเธอได้ปล่อยเพลง Violeta ออกมาเมื่อช่วงวันที่ผ่านมา

ติดตามชมรายการ Hello Counselor ตอนใหม่พร้อมซับไทยได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button