BlogEddie BlogNEWS

HALLYU K SPECIAL: TWICELIGHTS IN BANGKOK ค่ำคืนแห่งสีสันกับ 9 สาว TWICE

สาวๆ TWICE กลับมาสร้างความประทับใจให้กับวันซ์ชาวไทยกันอีกครั้งตามสัญญา ด้วยคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ TWICE WORLD TOUR 2019 ‘TWICELIGHTS’ IN BANGKOK ที่ยิ่งใหญ่ หลากหลาย และเต็มรูปแบบกว่าคอนเสิร์ตครั้งไหนๆของ TWICE ที่วันซ์ไทยเคยได้สัมผัสมา

วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานีได้กลายเป็นดินแดนของวันซ์ไทยที่เฝ้ารอการกลับมาของสาวๆ TWICE ซึ่งคอนเสิร์ต TWICELIGHTS ที่ กรุงเทพ เป็นเมืองที่สองต่อจาก โซล ที่สาวๆ TWICE ได้เปิดเผยโชว์ใหม่ในเวิลด์ทัวร์ให้ได้สัมผัสกันพร้อมโปรดัคชันเต็มรูปแบบที่ทาง 411 Entertainment จับมือกับทาง JYP Entertainment ได้ตั้งใจนำเสนอออกมาให้กับวันซ์ไทยได้สร้างประสบการณ์ใหม่ร่วมกับสาวๆ TWICE

โชว์ของสาวๆ TWICE เริ่มต้นกันด้วยลุคที่เต็มไปด้วยคาริสมาของ 9 สาวในชุดสีดำ กับเซตเพลงชุดแรกที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่กลายเป็นเวอร์ชันร็อคในเพลง Stuck In My Head, Cheer Up และ Touch Down ที่ระเบิดความมันส์ออกมาตั้งแต่วินาทีแรกจนทำให้วันซ์ส่งเสียงเชียร์ตามเพลง และโบกแคนดี้บงกันแบบสุดตัวสมกับการรอคอยเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้

หลังจากเปิดตัวด้วยความมันส์แล้วสาวๆก็ได้ทักทายวันซ์ไทยกันอย่างเป็นทางการพร้อมด้วยภาษาไทยที่สมาชิกแต่ละคนเตรียมตัวมาเพื่อสื่อสารกับแฟนๆของพวกเธอกันแบบสนิทสนม ก่อนที่จะพูดถึงคอนเสิร์ตเวิลด์ทัวร์ครั้งนี้ที่เปลี่ยนแปลงไปหลายๆอย่าง ทั้งสถานที่ที่ใหญ่ขึ้น แท่งไฟแคนดี้บงที่ทำออกมาให้เจ๋งยิ่งขึ้น รวมถึงคอนเซปของงานที่สดใหม่ยิ่งขึ้น

พอจบการทักทายกันแล้วสาวๆก็พาวันซ์ไทยไปสนุกกันแบบต่อเนื่องด้วยเพลง BDZ และเพลงที่ทุกคนเต้นตามกันได้อย่าง Yes or Yes ตามมาด้วยเพลง I Want You Back อีกซิงเกิลที่ใช้โปรโมตกิจกรรมในญี่ปุ่น ก่อนที่จะเซอร์ไพรส์แฟนๆด้วยเพลง Dance The Night Away ที่ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่เป็นเวอร์ชันรีมิกซ์ที่ทำให้บรรยากาศในคอนเสิร์ตเหมือนกำลังอยู่ในคลับที่มีสาวๆ TWICE เป็นนางเอกของค่ำคืนนี้

หลังจากได้พักเบรคจากความสนุกด้วยการชม VTR กันแล้ว สาวๆ TWICE ก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งพร้อมกับชุดเดรสยาวสีขาวและเซ็ตเพลงที่ทำให้แฟนๆได้เคลิบเคลิ้มไปกับโชว์ไม่ว่าจะเป็น After Moon, You In My Heart ก่อนที่สาวๆจะเดินไปรอบๆอารีน่าในเพลง Sunset ที่ทำให้ผู้ชมบนแสตนด์ได้ใกล้ชิดกับสาวๆมากยิ่งขึ้น

และสาวๆปิดท้ายช่วงนี้ด้วยเซอร์ไพรส์อีกครั้งกับเพลง Heart Shaker ในเวอร์ชันช้าที่จู่ๆเพลงก็หยุดลงกลางคันก่อนเข้าท่อนฮุค ที่พาเวทีเข้าสู่ความมืด ทำให้แฟนๆส่งเสียงเชียร์กันดังต่อเนื่อง และแล้ว 9 สาว TWICE ก็ปรากฎตัวขึ้นมาอีกครั้งในชุดสีแดง และเพลง Heart Shaker ในเวอร์ชันฮอตแอนด์เซกซี่ที่แสดงให้เห็นเสน่ห์ในอีกรูปแบบของสาวๆ TWICE กับโทนสีแดงที่เป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่สาวๆอยากให้แฟนๆได้สัมผัสในคอนเสิร์ต TWICELIGHTS ซึ่งสาวๆโชว์ความร้อนแรงแบบต่อเนื่องกันในชุดสีแดงด้วยเพลง Strawberry และ Woo Hoo

มาถึงช่วงพิเศษที่วันซ์ไทยรอคอยกับโชว์ของสาวๆที่แบ่งออกเป็นยูนิต เริ่มต้นจากยูนิตของ ซานะ ดาฮยอน และ จื่อวี่ ที่มาในเพลง Dance For You ของ บียอนเซ่ ในคอนเซปแบบเซ็กซี่ที่แฟนๆไม่ค่อยได้เห็นกัน ต่อเนื่องด้วยโชว์ของยูนิต จีฮโย และ โมโมะ ที่เลือกเพลง Good Bye ของรุ่นพี่แทมิน มาโชว์กันในสไตล์โมเดิร์นแดนซ์ที่เต็มไปด้วยการสื่ออารมณ์และความงดงามของท่วงท่า ปิดท้ายโชว์ยูนิตกันด้วยทีมของ นายอน จองยอน มินะ และ แชยอง ที่เลือกเพลง Born This Way ของ เลดี้ กาก้า มาโชว์สเต็ปการเต้นและสีสันในอีกรูปแบบของพวกเธอ ซึ่งทั้ง 3 โชว์ของ 3 ยูนิต ได้แสดงให้เห็นความสามารถและความหลากหลายของคอนเซปที่ 9 สาวสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้คอนเซปแบบ TWICE ที่แฟนๆคุ้นเคย

และแล้วช่วงสุดท้ายของโชว์ก็มาถึง เมื่อ 9 สาวปรากฎตัวในชุดที่มีสไตล์เดียวกับคอนเซปในการคัมแบคล่าสุดพร้อมกับสเตจรูปเพชรเป็นฉากหลังของพวกเธอ ซึ่งในโชว์เซ็ตนี้เต็มไปด้วยเพลงฮิตของวงไม่ว่าจะเป็น LIKEY, What is Love, Like OOH-AHH,TT และปิดท้ายกันด้วยเพลงใหม่ Fancy ที่วันซ์ไทยร้องและเต้นตามกันได้แบบพร้อมเพรียง

แต่คอนเสิร์ตนี้ไม่จบลงง่ายๆเมื่อแสงไฟในอารีน่ายังไม่สว่างขึ้น วันซ์ไทย ก็ส่งเสียงเรียกอังกอร์กันดังกึกก้องก่อนที่ VTR จะถูกเปิดขึ้นมาซึ่งเป็นคลิปที่สาวๆ TWICE เตรียมไว้ท้าทายแฟนๆของเธอในมิชชันต่างๆเพื่อทดสอบความพร้อมก่อนที่พวกเธอจะกลับขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง ด้วยเพลง Knock Knock

หลังจบเพลง Knock Knock ก็ถึงเวลาที่วันซ์ไทยจะทำเซอร์ไพรส์มอบกลับให้สาวๆกันบ้าง โดยคลิป VTR ที่ทำให้สาวๆมีรอยยิ้มออกมา และเข้าใจถึงความรู้สึกของวันซ์ไทยที่รอคอยคอนเสิร์ตครั้งนี้ พร้อมกับข้อความ ONCE & TWICE FOREVER ที่ทำให้สาวๆประทับใจ ก่อนที่สาวจะพูดขอบคุณแฟนๆ และถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเป็นภาษาไทยสั้นๆ

มินะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ”

ซานะ ไม่อยากให้คอนเสิร์ตจบเลยค่ะ”

จีฮโย : ทุกคนคะ สนุกกันไหมคะ”

จองยอน : พวกเราจะคิดถึงทุกคนค่ะ”

โมโมะ : พวกเราจะกลับมาหาอีกนะคะ วันซ์สุดยอด ขอบคุณค่ะ”

นายอน : ขอบคุณที่มาหาพวกเรากันนะคะ”

แชยอง อย่าลืมคิดถึงพวกเรานะ รักนะจุ๊บๆ”

ดาฮยอน : เดินทางกลับบ้านดีๆ นะคะ รักนะจุ๊บๆ

จื่อวี : ดีใจมากที่ได้มาหาวันซ์” 

ในช่วงท้ายนี้ จีฮโย ยังเป็นตัวแทนของ TWICE พูดขอบคุณ รุ่นพี่ร่วมค่ายอย่างพี่นิชคุณที่มานั่งชมคอนเสิร์ตนี้ พร้อมกับเรียกพี่นิชคุณว่าเป็นเหมือนเจ้าชายของประเทศไทยอีกด้วย

และแล้วช่วงเวลาของการอำลากันก็มาถึง สาวๆเลือกเพลง SIGNAL มอบให้เป็นความสนุกส่งท้ายค่ำคืนนี้ และมอบเพลง STUCK ในเวอร์ชันอคูสติกให้แทนความประทับใจกับวันซ์ไทย ซึ่งสาวๆให้สัญญาว่าจะกลับมาพบกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

ช่วงเวลา 3 ชั่วโมง ในคอนเสิร์ต TWICE WORLD TOUR 2019 ‘TWICELIGHTS’ IN BANGKOK กลายเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่เกิดขึ้นในปี 2019 และกลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำของวันซ์ไทยที่ได้ใช้เวลาร่วมกับสาวๆ TWICE กันอีกครั้ง ในแบบที่ไม่มีภาพความทรงจำใดจะสามารถมาทดแทนสิ่งที่เกิดขึ้นในค่ำคืนนี้ๆด้

ขอบคุณ 411 Entertainment และ JYP Entertainment ที่ร่วมมือกันสร้างสรรค์คอนเสิร์ตอันยอดเยี่ยมนี้ขึ้นมา และคอยติดตามกันต่อไปว่าโปรเจคต่อจากนี้ที่จะมอบความชุขให้กับแฟนๆในไทยจะเป็นโปรเจคใด

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button