NEWS

YG ประกาศการสิ้นสุดสัญญาของ CL อย่างเป็นทางการ

เป็นข่าวถูกพูดถึงในวงกว้างอย่างรวดเร็วเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา กับข่าวของ CL ที่สัญญาของเธอกับ YG กำลังจะสิ้นสุดลง

ล่าสุดการเจรจาระหว่าง CL และทาง YG ได้สิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งทาง YG ได้ออกประกาศอย่างเป็นทางการถึงเรื่องนี้ว่า

“ด้วยการเคารพการตัดสินใจซึ่งกันและกัน ทำให้เราได้ข้อตกลงร่วมกับทาง CL ที่จะสิ้นสุดสัญญาของเธอลง

เราขอขอบคุณแฟนๆที่มอบการสนับสนุนให้กับ CL ที่เปล่งประกายตลอดช่วงเวลาในการทำกิจกรรมร่วมกับ YG


advertisementณ ที่ YG แห่งนี้ CL ได้เดบิวต์ร่วมกับวง 2NE1 ในปี 2009 และทำหน้าที่ลีดเดอร์ของวงควบคู่ไปกับการเป็นแร็ปเปอร์ เธอคือผู้ที่นำเทรนด์ในหลากหลายด้านรวมถึงด้านดนตรีและแฟชั่น และเธอยังได้สร้างประวัติศาสตณ์ของวงการ KPOP ด้วยการเป็นศิลปินหญิงเดี่ยวจากเกาหลีคนแรกที่มีผลงานเพลงติดชาร์ต Billboard Hot 100 เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2016

เราขอให้ทุกท่านมอบการสนับสนุนและให้ความสนใจกับการทำกิจกรรมของ CL ต่อไปในอนาคต และทาง YG เองก็จะคอยเป็นกำลังใจต่อไปด้วยความรู้สึกและความเชื่อมั่นที่ไม่เปลี่ยนแปลง”

Source 1


ข่าวก่อนหน้านี้ 7 พ.ย. :

Sports Today สื่อในเกาหลีได้รายงานว่า CL ตัดสินใจที่จะไม่ต่อสัญญากับทาง YG หลังจากที่ไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้ และได้ตัดสินในออกจากการเป็นศิลปินในสังกัดของ YG ซึ่งทางตัวแทนของ YG ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่าการเจรจาสัญญาใหม่ของ CL ยังคงไม่ได้ข้อสรุป และกำลังอยู่ระหว่างการปรึกษาถึงความเป็นไปได้ต่างๆในเงื่อนไขและรายละเอียดของสัญญาร่วมกัน


advertisement


CL เป็นนักร้องหญิงจากวงการ KPOP ที่โด่งดังไปทั่วโลกและได้รับการจัดอันดับใหัเป็นหนึ่งในศิลปินจากเอเชียที่มีอิทธิพลจากหลายๆสื่อ ซึ่งเธอเริ่มต้นเส้นทางศิลปินของเธอจากการเดบิวต์เป็นสมาชิกวง 2NE1 ในปี 2009

ในช่วงที่ผ่านมาหลังจากการสิ้นสุดกิจกรรมกับวง 2NE1 เมื่อช่วงปี 2016 ทาง CL ก็ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง YG และทำกิจกรรมเดี่ยวมาโดยตลอด และได้โอกาสในการเป็นนักแสดงในต่างประเทศ ซึ่งเธอได้ร่วมแสดงเรื่อง MILE 22 ที่นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังระดับโลกอย่าง มาร์ค วาห์ลเบิร์ก, จอห์น มัลโควิช และอีกมากมาย

อย่างไรก็ตามหลังการเซ็นสัญญาฉบับใหม่ CL กลับไม่ได้รับโอกาสให้โปรโมตผลงานเพลงออกมาตลอดช่วงเวลา 3 ปี ซึ่งภาพส่วนใหญ่ที่แฟนๆในเกาหลีได้เห็นเธอทำกิจกรรมคือในรายการวาไรตี้ของ YG อย่าง MIXNINE และ Double Life ซึ่งเธอเองก็ได้พูดคุยและตั้งคำถามกับ ยังฮยอนซอก มาแล้วในเรื่องของการทำงานเพลงของเธอ

อย่างไรก็ตามทาง YG ยังไม่ได้ยืนยันเรื่องการสิ้นสุดสัญญาของเธอออกมา และจะต้องรอการอัพเดตจากประกาศของทางค่ายอีกครั้ง

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button