fbpx
NewsTREND

อันโบฮยอน เปิดใจถึงกระแสบท ‘จางกึนวอน’ ใน Itaewon Class

ตัวละคร จางกึนวอน เป็นอีกตัวละครจากซีรีส์ Itaewon Class ที่ถูกพูดถึงอย่างมาก พร้อมกับคำชมของแฟนๆเว็บตูนต้นฉบับที่มีต่อนักแสดง อันโบฮยอน ที่กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงในสังคมออนไลน์อย่างมากเช่นกัน

อันโบฮยอน ได้มาเปิดใจเล่าถึงการทำงานในเรื่อง Itaewon Class และพูดถึงกระแสที่เกิดขึ้น ซึ่งเค้าเองก็สัมผัสได้ถึงการตอบรับที่ดีจากผู้ชมของเรื่องที่มาชมคลิปและคิมเมนต์ในช่อง YouTube ของเค้า

“เดี๋ยวนี้มีคนเข้ามาดู แล้วก็คอมเมนต์ในช่องของผมเยอะขึ้นมากๆเลยครับ”

เมื่อถามถึงเรื่องกระแสตอบรับจากคนใกล้ตัวถึงเรื่องนี้ อันโบฮยอน ได้เล่าว่า

“ปกติแล้วพ่อแม่จะไม่ค่อยพูดถึงงานแสดงของผมนะครับ แต่สำหรับเรื่องนี้ท่านพูดถึงเยอะมากๆ แล้วพอผ่านตอนที่ 10 ไป ท่านก็อวดถึงผมให้คนอื่นฟังเต็มไปหมดเลยครับ
น้องสาวของผมเองก็เป็นแฟนเว็บตูนเรื่องนี้ แล้วเธอก็จะกังวลตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายครับ เธอบอกกับผมว่าผมจะต้องถูกเกลียดแน่ๆถ้าแสดงออกมาแล้วแย่ แต่ตอนนี้เธอไม่พูดถึงเรื่องนี้แล้วครับ
จริงๆผมเองก็เป็นแฟนของเรื่องนี้เหมือนกันครับ แล้วก็คิดว่าอยากที่จะรับบทของ จางกึนวอน เหมือนกัน”

สำหรับกระแสจากผู้ชม อันโบฮยอน ได้เปิดใจเล่าถึงว่า

“มีประโยคที่ผมรู้สึกประทับใจมากครับเวลาที่เห็น คือประโยคที่ผู้ชมบอกว่า “เค้าเหมือน จางกึนวอน ที่ออกมาจากเว็บตูนเลย”
ในต้นฉบับหลายๆคนเกลียด จางกึนวอน แล้วก็อินกันตัวละครนี้กันมากครับ พอได้เห็นคอมเมนต์แบบนี้ก็รู้สึกสบายใจที่แฟนๆของเว็บตูนเองรู้สึกว่าการแสดงของผมทำให้ จางกึนวอน ในซีรีส์ออกมาเหมือนกับในเว็บตูน เป็นความรู้สึกดีที่ผมสามารถทำได้ตามความคาดหวังของผู้ชมครับ”

จากความชื่นชอบบทบาทในเรื่องนี้ ทำให้มีแฟนๆจำนวนไม่น้อยที่ตามกลับไปดูผลงานเก่าหของเค้า ซึ่งตัวเค้าเองก็ทราบถึงเรื่องนี้ และยังได้พูดติดตลกว่า “ผมคิดว่ามีหลายคนที่กลับไปดูผมใน Her Private Life  อีกรอบครับ” | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Her Private Life พร้อมซับไทย

อันโบฮยอน ยังได้พูดถึงความประทับใจในการทำงานเรื่อง Itaewon Class ที่เค้ารู้สึกว่ามีค่ามากๆสำหรับเค้า


advertisement


“ในทุกๆโปรเจคต์ ผมมักจะถูกกลืนไปกับบทที่ผมแสดงแล้วคนดูก็จะจำผมแค่ในบทนั้นครับ แต่สำหรับ Itaewon Class แล้วมันต่างออกไป เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับคำชื่นชมมากมายในการเป็นนักแสดง ก่อนที่จะเริ่มโปรเจคต์นี้ผมใช้เวลานานมากในการวิเคราะห์ตัวละคร และทำให้การทำงานได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ผมมีความสุขมากจริงๆครับ

ในโปรเจคต์หน้าผมอยากได้ยินว่า “เค้าใช่คนที่แสดงเป็น จางกึนวอน ไหม?” อยู่เหมือนกันนะครับ เพราะมันจะมีความหมายว่าผมได้ทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นที่จดจำในภาพลักษณ์การเป็นนักแสดงของผม ซึ่งผมเองก็อยากที่จะเป็นนักแสดงที่แสดงออกมาได้อย่างหลากหลาย และก็แสดงเสน่ห์ในด้านอื่นๆที่ผู้ชมไม่คาดคิดออกมาครับ”

เค้าได้ทิ้งท้ายถึงบทบาทที่อยากแสดงออกมาในผลงานใหม่ๆของเค้าว่า

“ผมอยากลองแนวระทึกขวัญนะครับ
แล้วก็ตัวละครของผมจะผิดหวังในความรักมาตลอด ถ้าเป็นไปได้ก็อยากที่จะแสดงบทบาทในละครเมโลดราม่าที่ทำให้ผมได้สัมผัสความรักดูบ้างครับ”

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button