fbpx
NewsPlay

ซูจอง ‘Lovelyz’ เปิดใจถึงเสน่ห์ที่แตกต่างในเพลงโซโลเดบิวต์ ‘Tiger Eyes’

การเดบิวต์โซโล่ของ ‘ซูจอง’ สมาชิกเกิร์ลกรุป Lovelyz กำลังเป็นที่จับตามองและได้รับความสนใจจากการนำเสนอผลงานแรกของเธอด้วยภาพลักษณ์คอนเซปที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงกับของวง

หลังจากได้แสดงเสน่ห์ของเธอผ่านการทำกิจกรรมกับวง Lovelyz มาเป็นเวลากว่า 6 ปีแล้ว ในวันนี้ ซูจอง ได้ปล่อยผลงานมินิอัลบัมแรกของเธอที่มีชื่อว่า ‘Tiger Eyes’ ออกมาเพื่อเริ่มต้นโปรโมตเดบิวต์ในฐานะศิลปินโซโล่อย่างเป็นทางการ ซึ่งเพลงนี้ถูกนำเสนอออกมาในสไตล์ อิเลกโทรนิกป็อป ที่แตกต่างออกไปจากเพลงของ Lovelyz ที่แฟนๆคุ้นเคย พร้อมกับเสน่ห์ในอีกรูปแบบที่เธอได้ถ่ายทอดออกมาใน MV เพลงนี้

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

สำหรับเพลง ‘Tiger Eyes’ เป็นผลงานการโปรดิวซ์ของ มายุ วากิซากะ ศิลปินและนักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่นที่เคยร่วมงานกับศิลปินชื่อดังในวงการ K-POP มาแล้ว เช่น GOT7, TWICE, Oh My Girl และอีกมากมาย และได้ ซอจีอึม นักเขียนเนื้อเพลงระดับแนวหน้าของวงการ K-POP มาเป็นผู้แต่งเนื้อเพลงให้

Image

ซูจอง ได้เล่าถึงมินิอัลบัมแรก ‘Tiger Eyes’ ที่มีเพลงโปรโมตในชื่อเดียวกัน และเป้าหมายที่เธอวางไว้สำหรับการทำกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ว่า

“Tiger Eyes เป็นเพลงที่มีการแสดงโดดเด่นค่ะ เต็มไปด้วยการแสดงที่ละเอียดอ่อนตั้งแต่ต้นจนจบ และฉันคิดว่าเป็นสิ่งดีที่สามารถถ่ายทอดพลังออกมาผ่านเสียงร้องของฉัน ฉันให้ความสำคัญไปที่เสียงและการร้องเพลงของฉันค่ะ ดังนั้นฉันหวังว่าทุกคนจะชอบเพลงนี้นะคะ

และด้วยเสน่ห์ที่โดดเด่นด้วยความแข็งแรงในเพลงนี้ ฉันเลยย้อมผมเป็นสีน้ำเงินและเปลี่ยนลุคไปเยอะมากเลยค่ะ

สำหรับเป้าหมายที่ใหญ่ที่สุดในการโปรโมตครั้งนี้คือการแสดงศักยภาพและความหลาหลายของฉันออกมาค่ะ ฉันหวังว่าทุกคนจะอยากรู้จักฉันผ่านอัลบัมนี้ พูดจริงๆ เลยนะคะฉันไม่ได้คาดหวังอะไรเกี่ยวกับชาร์ตเพลงเลยเพราะนี่เป็นครั้งแรกของฉันที่ปล่อยอัลบัมโซโล่ ฉันจึงไม่ได้คาดหวังถึงเรื่องนี้เลย เป้าหมายของฉันก็คือทำให้ทุกคนคอยเห็นความสามารถและอยากติดตามผลงานของฉันต่อไปในอนาคตค่ะ”

นอกจากเพลง ‘Tiger Eyes’ แล้วในอัลบัมนี้ยังมีเพลงที่เธอแต่งเองด้วยในเพลงที่มีชื่อว่า ‘ZZ’ ซึ่งเธอได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า

“ฉันทำเพลง ‘ZZ’ เมื่อ 4 ปีที่แล้วตอนที่ฉันอายุ 20 ปีค่ะ ในช่วงที่เราไม่ได้ทำกิจกรรมโปรโมตกันฉันก็จะฝึกในห้องซ้อมแล้วก็จับกีต้าร์ขึ้นมาแต่งเพลงค่ะ ปกติแล้วฉันก็พยายามทำเพลงหลายๆ เพลงในตอนที่ว่างจากกิจกรรม
ฉันอยากที่จะมีอัลบัมที่ฉันได้ใส่เพลงที่แต่งเองลงไปค่ะ มันน่าสนุกดีนะคะที่จะได้บอกเล่าเรื่องราวของฉันด้วยตัวของฉันเอง ฉันเขียนเนื้อเพลงที่แต่งเองจากการจินตนาการค่ะ ในตอนที่ยังเด็กฉันชอบที่จะนึกคิดจินตนาการเพราะอย่างนั้นเลยมีเรื่องราวที่แต่งขึ้นเยอะเลย และเพลงนี้ก็เต็มไปด้วยจินตนาการของฉันเหมือนกันค่ะ”

เมื่อถามถึงศิลปินที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเธอในช่วงเตรียมตัวสำหรับโซโล่อัลบัมนี้ เธอก็ได้เปิดเผยถึงการได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานโซโล่ของ แทมิน SHINee

“ฉันดูเวทีการแสดงของรุ่นพี่แทมินเยอะมากเลยค่ะตอนที่เตรียมตัว บนเวทีรุ่นพี่แทมินจะมีลุคที่ดูซีเรียสและสามารถถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ดีมากโดยไม่ต้องแสดงสีหน้าให้ดูมากเกินไป ฉันอยากที่จะถ่ายทอดอารมณ์บนเวทีออกมาให้ได้แบบรุ่นพี่ ในระหว่างที่ฉันเตรียมตัวในอัลบัมนี้ฉันก็ได้ศึกษาจากโชว์ของรุ่นพี่แทมินด้วยค่ะ”

ซูจอง ได้พูดถึงความกดดันในการเดบิวต์โซโล่ด้วยมินิอัลบัมแรก ‘Tiger Eyes’ ของเธอ และการฝึกซ้อมพิเศษสำหรับลุคที่แตกต่างไปจากเดิมนี้

“เพราะว่าเป็นคอนเซปต์ที่แตกต่างไปมากจากก่อนหน้านี้ ฉันเลยมีความกังวลในหลายๆ อย่างค่ะ มันเป็นเรื่องยากที่จะโชว์ให้เห็นถึงสิ่งที่ฉันไม่เคยทำมาก่อน เหมือนกับคนที่ทำท่าทางน่ารักไม่เก่งที่ต้องมาทำอะไรแบบนั้นค่ะ มันยากสำหรับฉันเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ทำคอนเซปต์ที่ดูเท่

ปกติแล้วเวลาโปรโมตกับวง Lovelyz เรามักจะแสดงสีหน้าด้วยรอยยิ้มหรือไม่ก็มีคอนเซปต์ที่แสดงออกมาในมุมที่ดูอ่อนโยน แต่ในตอนนี้ฉันต้องส่งสายตาที่มีพลังออกมาค่ะ จริงแล้วๆ มันก็เป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างยากเหมือนกันค่ะ เพราะมันไม่ใช่การแสดงสีหน้าที่คุ้นเคย ฉันเลยฝึกจ้องมองอย่างมีพลังในห้องฝึกซ้อมด้วยการปิดไฟเพื่อปล่อยตัวเองให้เป็นอิสระค่ะ”

แล้วรอติดตามเสน่ห์ในอีกมุม และความสามารถของ ซูจอง กับการโปรโมตโซโลเดบิวต์ด้วยเพลง ‘Tiger Eyes’ ในรายการเพลงต่างๆกันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

source 1

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button