fbpx
News

คิมเซจอง • ความเป็นตัวเองกับการแต่งเพลงที่ทำให้เธอรู้สึกพิเศษ

ปี 2020 ของ คิมเซจอง เริ่มต้นด้วยการปล่อยโซโลอัลบัมชุดแรกของเธอออกมาเมื่อช่วงเดือนมีนาคม และทำกิจกรรมโปรโมตแบบต่อเนื่อง ซึ่งอัลบัมชุดนี้ได้แสดงให้เห็นความเป็นศิลปินของเธอ และความเป็นตัวเองผ่านบทเพลงในอัลบัมที่เธอมีส่วนร่วมในการโปรดิวซ์

คิมเซจอง ได้ร่วมงานกับนิตยสาร Singles ฉบับเดือน มิถุนายน ผ่านการถ่ายแบบที่เผยเสน่ห์ของเธอที่เติบโตขึ้น ซึ่งระหว่างการทำงานในเซ็ตถ่ายแบบเธอก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงผลงานเพลงโซโลของเธอ และการทำงานเพลง และความเป็นตัวเองที่เธอตั้งใจถ่ายทอดออกมา

ในโซโลอัลบัม Plant คิมเซจอง ได้ร่วมเขียนเนื้อ และแต่งทำนอง 4 เพลงในอัลบัมนี้ด้วยตัวเอง หลังจากที่ก่อนหน้านี้เธอได้เคยเขียนเนื้อเพลง Dear ในอัลบัม Act.5 New Action ของ Gugudan มาแล้ว ซึ่งเธอได้พูดถึงความรู้สึกที่เธอได้รับจากการแต่งเพลงว่า

“การแต่งเพลงทำให้ฉันรู้สึกถึงทั้งความพิเศษ แล้วก็กังวลถึงความผิดพลาดค่ะ
เวลาที่มีแรงบันดาลใจในการแต่งเพลงเกิดขึ้นมาในหัวของฉัน ฉันจะรู้สึกว่ามันเป็นความพิเศษมากๆค่ะ เหมือนฉันกลายเป็นคนที่มหัศจรรย์ขึ้นมา แต่มันก็มีความรู้สึกที่ลังเลและทำให้ฉันต้องคิดทบทวนเหมือนกันนะคะว่า สิ่งที่คิดพอทำออกมาแล้วมันจะใช่อย่างที่ฉันต้องการให้มันเป็นไหม”

หลังการโปรโมตอัลบัม Plant คิมเซจอง ตั้งใจที่จะหยุดพักสักช่วงหนึ่ง แต่ไม่ใช่สำหรับการแต่งเพลง

“หลังการโปรโมทฉันก็ได้พักค่ะ แต่ถ้าเป็นเรื่องของการทำงานเพลงแล้วฉันไม่รู้สึกขี้เกียจเลยค่ะ มันเป็นอะไรที่ต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอสำหรับทุกโอกาสที่อาจจะเกิดขึ้นเพื่อให้ฉันได้โชว์ผลงานออกมา พอฉันเกิดไอเดียอะไรขึ้นมาก็จะไปคุยกับพี่ๆทีมแต่งเพลงทันทีค่ะ”

จากการเดบิวต์กับวง I.O.I และ Gugudan ในปี 2016 ในตอนนี้เป็นปีที่ 4 ของคิมเซจอง กับการทำกิจกรรมในวงการเพลงแล้ว ซึ่งมีหลายๆอย่างที่เธอได้เรียนรู้ เปลี่ยนแปลง และทำให้เธอเข้าใจอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น ซึ่งเธอได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“แต่ก่อนฉันต้องใช้ความพยายามมากค่ะเพื่อให้ตัวเองรู้สึกสะดวกในการทำงาน แต่ตอนนี้ฉันเรียนรู้ถึงการปล่อยวาง ฉันต้องทำตัวแบบสบายๆเพื่อแสดงความเป็นธรรมชาติในการเป็นตัวเองออกมา

ฉันอยากมีความสุขไปกับการเป็นตัวเองแบบสบายๆ กับคาแรคเตอร์ของฉันที่ถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมา”


advertisement


Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button