NEWSPlay

BTS ส่งพลังแห่งความหวังถึงทั่วโลก ผ่าน ‘Dynamite’ ซิงเกิลภาษาอังกฤษ

BTS กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับความท้าทายบทใหม่ของพวกเค้าในการปล่อยผลงานเพลงภาษาอังกฤษเต็มเพลงเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ กับซิงเกิลที่มีชื่อว่า ‘Dynamite’

ในวันที่ 21 สิงหาคมเวลาบ่ายโมงตรงของเกาหลี BTS ได้ปล่อยซิงเกิล ‘Dynamite’ ออกมาแล้วบนเว็บไซต์สตรีมมิ่งทั้งของเกาหลีและต่างประเทศ พร้อมกับมิวสิควีดีโอของเพลงนี้


advertisementเพอร์ฟอร์แมนซ์เพลง ‘Dynamite’ เป็นการผสมผสานท่าเต้นนำสมัยเข้ากับท่าเต้นง่ายๆ แต่มีชีวิตชีวา พร้อมกับทำนองเพลงที่สดใสและติดหู กับการแสดงที่จะพาให้สมาชิก BTS ได้ร้องเพลงและถ่ายทอดสไตล์เฉพาะตัวของแต่ละคนออกมาผ่านท่าเต้นและการเคลื่อนไหวที่เรียบง่ายต่อเนื่องนั้น ซึ่งพวกเค้าจะเผยให้เห็นถึงเสน่ห์ในการเต้นนี้ทั้งแบบของวงและแบบเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนด้วยเช่นกัน

และซิงเกิลภาษาอังกฤษ ‘Dynamite’ ของ BTS นี้ได้นักดนตรีชาวอังกฤษ David Stewart และนักเขียนเพลง Jessica Agombar มาร่วมแต่งและเขียนเนื้อเพลงด้วย

note : โดยทั้งคู่มีผลงานก่อนหน้านี้คือเพลง I Love You’s ของ Hailee Steinfeld และ เพลง What A Man Gotta Do? ของ Jonas Brothers ซึ่ง David Stewart มีส่วนในการโปรดิวซ์และเขียนเนื้อเพลง ส่วน Jessica Agombar มีส่วนในการเขียนเนื้อร้องทั้งสองเพลงดังกล่าว

Image

ซิงเกิล ‘Dynamite’ เป็นเพลงซัมเมอร์จังหวะเร็วในสไตล์ ดิสโก้ป็อป ที่ BTS ได้สื่อสารถึงทั้งความสุข และ ความมั่นใจ กับการให้คุณค่าต่อสิ่งเล็กๆ มากมายที่อยู่รอบตัว ซึ่งนั่นเป็นจุดสำคัญที่จะทำให้ในชีวิตนั้นมีสิ่งที่พิเศษและมีคุณค่าอย่างแท้จริงได้

ซึ่งทาง Big Hit ได้บอกว่า BTS ตั้งใจที่จะทำเพลงนี้ออกมาเพื่อส่งเป็นพลังให้กับทุกๆ คนในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในตอนนี้ และการปล่อยดิจิตัลซิงเกิล ‘Dynamite’ นี้ก็ไม่ได้อยู่ในแพลนเดิมของวง แต่เป็นความปรารถนาของพวกเค้าที่จะทำให้ทุกคนรวมถึงแฟนๆ ทั่วทั้งโลกที่เมื่อแค่ได้ฟังเพลงนี้ก็จะสามารถสนุกและรู้สึกดีไปด้วยกันได้ ในระหว่างที่พวกเค้ากำลังรีบเร่งเตรียมตัวสำหรับการคัมแบคจากนี้


advertisement


สำหรับซิงเกิล ‘Dynamite’ นี้เป็นการปล่อยผลงานเพลงใหม่อีกครั้งของ BTS นับจากปล่อยอัลบัมเต็มชุดที่ 4 MAP OF THE SOUL : 7 พร้อมโปรโมตคัมแบคด้วยเพลง ON เมื่อเดือน กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

source 1 2 3

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button