NEWSTREND

เมื่อ แบมแบม GOT7 เปิดโค้ดเล่นเกม Among Us กับแฟนๆ

กลายเป็นกระแสถูกพูดถึงอย่างรวดเร็วจนชื่อของ แบมแบม ติดเทรนด์เวิลด์ไวด์บน Twitter ไปแล้ว เมื่อจู่ๆ แบมแบม ก็ได้เปิดเกม Among Us ขึ้นแมและแชร์โค้ดเพื่อให้แฟนๆได้มีโอกาสมาร่วมเล่นเกมด้วยกัน จนกลายเป็นความเฮฮา ความน่ารักของค่ำคืนนี้

เรื่องราวนี้เริ่มต้นในช่วงกลางดึกของวันที่ 7 ตุลาคม เมื่อ แบมแบม GOT7 ได้โพสต์โค้ดบางอย่างลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเค้า ซึ่งมีหลายคนที่ไม่เข้าใจและตีความไปต่างๆ นานาว่าหมายถึงอะไร แต่ก็มีอีกหลายคนที่เข้าใจได้ในทันทีว่านี่คือโค้ดสำหรับเข้าร่วมเล่นเกม Among Us ที่กำลังฮิตอยู่ในตอนนี้

โดยปกติแล้วสำหรับเกม Among Us ในหนึ่งห้องที่เล่นด้วยกันจะมีผู้ร่วมเล่นได้สูงสุด 10 คน ซึ่งแฟนๆ จำนวนหนึ่งที่กรอกโค้ดและสามารถเข้าห้องได้ทันก็จะได้โอกาสเล่นเกมฮิตเกมนี้กับ แบมแบม นั่นเอง

เวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมงจากโพสต์แรก แบมแบม ก็มาโพสต์ข้อความอีกครั้งในทวิตเตอร์เช่นเคย ซึ่งดูเหมือนว่าเกมของ แบมแบม ใน Among Us จะไม่ง่ายสักเท่าไหร่ เพราะเขาได้ตกเป็นเป้าหมายของแฟนๆในเกม

และเมื่อเดินทางมาถึงเวลาก้าวเข้าสู่เที่ยงคืนของเกาหลี แบบแบม ได้โพสต์โค้ดอีกครั้งพร้อมกับข้อความกำกับว่านี่คือเกมสุดท้ายของคืนนี้แล้ว โดยไม่อีกกี่นาทีต่อมาเค้าก็ได้โพสต์ขอบคุณทุกคนที่มาเล่นสนุกด้วยกันพร้อมกับศัพท์ที่เกมเมอร์รู้จักกันดีอย่าง ‘Good Game’ ซึ่งบริบทนี้แปลว่าเค้ารู้สึกพึงพอใจกับเกมวันนี้ซึ่งเป็นเกมที่ดี

สำหรับ Among Us เป็นเกมออนไลน์แบบหลายผู้เล่น ที่จำลองเหตุการณ์ในสถานีอวกาศของลูกเรือที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งท่ามกลางกลุ่มลูกเรือนั้นมีเอเลี่ยนแฝงตัวอยู่ ผู้เล่นที่เป็นลูกเรือจะต้องทำภารกิจที่ตัวเองได้รับให้สำเร็จ พร้อมกับเปิดเผยตัวผู้เล่นที่เป็นเอเลี่ยนออกมาให้ได้ ในขณะที่ผู้เล่นที่เป็นเอเลี่ยนแฝงตัวก็จะต้องลอบสังหารลูกเรือให้หมดและตีเนียนไม่ให้ตัวตนถูกเปิดเผยออกมา โดยจำนวนเอเลี่ยนในสถานีอวกาศจะขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเกมของผู้เล่นเอง

และในระหว่างการเล่นลูกเรือจะต้องหาเบาะแสนำมาถกเถียงรายงานให้แต่ละคนฟังเพื่อค้นหาตัวเอเลี่ยน โดยถ้าผู้เล่นไม่ได้เปิดไมค์คุยกัน ในเกมจะมีหน้าแชทให้ผู้เล่นมาพิมพ์คุยกัน และเมื่อหมดเวลารายงานจะมีการให้กดโหวตผู้เล่นที่ถูกสงสัยว่าเป็นเอเลี่ยน ผู้ที่โดนโหวตเยอะที่สุดจะโดนกำจัดไป ทำให้เกมนี้ได้รับฉายาว่าคือสุดยอดเกมตีเนียน-หลอกลวงแห่งปี แต่ก็เป็นเกมที่สร้างความบันเทิงให้ทั้งกับผู้เล่นและผู้ชมได้เป็นอย่างดีจึงทำให้เป็นเกมที่ฮิตอยู่ในขณะนี้

Image

และในชั่วโมงที่ แบมแบม เล่นเกม Among Us อยู่นั้นชื่อของเค้า ‘BamBam’ ก็ขึ้นติดเทรนด์โลกในทวิตเตอร์กันเลยทีเดียว ซึ่งยังคงอยู่ต่อเนื่องในชั่วโมงหลังจากที่เค้าเลิกเล่นเกมไปแล้วเช่นกัน

: BONUS :

เมื่อแฟนผู้ร่วมเล่น Among Us กับ แบมแบม โควททวิตชอตที่เป็นเอเลี่ยนคู่กับเค้าและสามารถทำ Double Kill หรือการฆ่า 2 คนพร้อมกันได้ โดยเป็นซีนที่นำไปสู้ชัยชนะของเอเลี่ยนในเกมนั้นด้วย

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button