Hallyu K PICKS!NEWS

ฮอตซีรีส์ | Birthcare Center ‘โลกของมนุษย์แม่’

เมื่อคุณก้าวเข้าสู่โลกของมนุษย์แม่
ทุกสิ่งจะไม่เหมือนเดิม อีกต่อไป!!!

Birthcare Center
산후조리원

เรื่องย่อ – synopsis

โอฮยอนจี (รับบทโดย ออมจีวอน ผลงาน : The Cursed / Falsify) คือสุดยอด Working Woman ที่ขึ้นรับตำแหน่งสูงทั้งที่อายุยังน้อย ในทางกลับกัน เธอในวัย 40 กลับนับเป็นคุณแม่ที่อายุมากคนหนึ่ง นอกจากอายุจะมาก เธอยังไร้ประสบการณ์โดยสิ้นเชิง ยังโชคดีที่หลังการคลอด เธอกับสามี (รับบทโดย ยุนพัค ผลงาน : Search / Age of Youth) เข้ารับบริการของศูนย์ดูแลคุณแม่หลังคลอด


advertisementชีวิตในฐานะแม่ กับหลากหลาย “ครั้งแรก” ในฐานะมือใหม่ ดูเหมือนจะยากทั้งทางทฤษฎี ที่ทำยังไงก็ดูเข้าไม่ถึงความเป็นแม่ที่คุณแม่ๆเขาว่ากัน หรือกระทั่งทางปฏิบัติ ที่จะทำอะไรก็เหมือนจะไม่เหมือนภาพที่มโนไว้ไปเสียหมด… แต่เพื่อเจ้าตัวน้อย ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ” คุณแม่ สู้ตายค่ะ!!!” | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Birthcare Center พร้อมซับไทย

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

ในฐานะสาวโสดที่ชื่นชม การใช้ชีวิตของเหล่าคุณแม่ ทั้งคนรุ่นแม่ และคนวัยเดียวกันที่เปลี่ยนจากเพื่อนสาว กลายเป็นคุณแม่ยังสาว บอกเลยว่าตั้งตารอซีรีส์เรื่องนี้มาก เพราะเราเชื่อว่าเรื่องราว “การเป็นแม่” มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่คนไม่เคย ก็คงไม่เข้าใจ และเราเชื่อว่าวงการซีรีส์เกาหลี ที่ถนัดในการนำเสนอเรื่องราวของมนุษย์ธรรมดาออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่ก็เต็มไปด้วยความ “เรียลสุดๆ” จะต้องทำให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานที่ดีเรื่องหนึ่งแน่ๆ

แค่การเปิดตัวในสัปดาห์แแรก เราก็ประทับใจเอามากๆ เพราะนอกจากเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตที่เหมือนเดินเข้าไปในโลกใบใหม่ของคนเป็นแม่ ยังบอกเล่าหลากหลายเรื่องราว ที่แม้คนที่ค่อนข้างสนใจเรื่องแม่และเด็กอยู่บ้างอย่างเรา ไม่เคยรู้มาก่อน ผ่านการนำเสนอที่ไม่เครียดจนเกินไป แต่ก็ทำให้เราเข้าใจถึงความลำบาก และชีวิตที่ต้องเสียสละอย่างน่าชื่นชมของเหล่าคุณแม่ จนบางที่ก็แอบน้ำตาซึม เมื่อย้อนคิดไปว่า “แม่เราลำบากมาขนาดนี้เลยสินะ”


advertisement


และนอกจากเรื่องราวของคุณแม่ เรายังได้เห็นชีวิตของคนรอบตัว โดยเฉพาะคุณพ่อ ที่ได้รับผลกระทบจากอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงของคุณแม่ในช่วงหลังคลอด ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเช่นกัน

อีกปมของเรื่องนอกจากความมือใหม่ของคุณพ่อคุณแม่คือ แนวคิดและความคาดหวังจากสังคมในตัวแม่ ในสังคมเกาหลีที่มีแนวคิดว่า “ต้องเป็นแม่ ต้องเลี้ยงลูก” อยู่อย่างเข้มข้น… เมื่อเหล่าคุณแม่ประสบการณ์สูงรุ่นเดอะ คาดหวังให้คุณแม่รุ่นใหม่ทำทุกอย่างเช่นเดียวกับที่พวกเขาเคยทำ หรือ ความรู้ตามตำราแนวการแพทย์และพัฒนาการเด็กที่ตัวคุณแม่รุ่นใหม่เองคาดหวังว่าจะต้องทำได้ตามนั้น ถึงจะถือว่าเป็น “แม่ที่ดี” อย่างที่สังคมว่ากัน… การตั้งคำถามว่า ” แม่ที่ดีเป็นอย่างไร ทำอย่างไรจะได้เป็นแม่ที่ดี ” ก็นับเป็นอีกปมสำคัญ ที่ชวนให้เราได้คิดถึงคุณแม่ในบริบทที่แตกต่างกััน ไม่ว่าจะคุณแม่ที่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน หรือคุณแม่ที่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านด้วย เป็นต้น

คิดว่าคุณแม่ๆน่าจะอินกับเรื่องนี้ไม่ยาก และอาจจะนึกถึงเรื่องที่ตัวเองผ่านมาได้เป็นฉากๆ แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องอินกับความเป็นแม่ ก็สามารถดูซีรีส์เรื่องนี้อย่างสนุกได้ เพราะนอกจากความเรียลที่สอดแทรกความรู้เอาไว้มากมาย ตั้งแต่เรื่องราวก่อนคลอด การคลอด และสารพัดเรื่องราวหลังจากนั้น คุณยังจะได้เจอฉากบ้าๆบอๆ ที่ทำให้คุณขำได้เรื่อยๆ บวกกับเรื่องราวที่มีความลึกลับนิดๆหน่อยๆที่จะคอยทิ้งปมให้คุณสงสัยว่า เรื่องราวจะมีอะไร “มากกว่านี้”

อยากชวนให้มาดูซีรีส์สั้นๆ เพียง 8 ตอน ที่จะเปิดโลกของมนุษย์แม่เรื่องนี้ … รับชม Birthcare Center พร้อมซับไทย ตอนใหม่ทุกวัน อังคาร – พุธ ที่ viu ค่ะ

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button