NEWS

พัคกยูยอง กับบทแอคชันใน ‘Sweet Home’ ที่ปลื้มตั้งแต่ก่อนออดิชัน

Sweet Home ซีรีส์แนวแอคชั่น-ระทึกขวัญเรื่องใหม่กำลังจะลง Netflix ให้ได้ชมกันในวันนี้ (18 ธันวาคม) ซึ่งในเรื่องนี้เต็มไปด้วยนักแสดงดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามอง และหนึ่งในนั้นคือ พัคกยูยอง นักแสดงสาวที่เพิ่งทำให้หลายๆ คนตกหลุมรักจากบทของนางพยาบาลสาวในเรื่อง It’s Okay To Not Be Okay

ในเรื่องใหม่นี้ พัคกยูยอง ได้พลิกบทบาทมาเป็นนักดนตรีสาวที่ต้องเผชิญสถานการณ์ของโลกภายนอกที่ผู้คนกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาด และเธอต้องต่อสู้ไปพร้อมๆ กับกลุ่มผู้รอดชีวิตเพื่อจะผ่านสถานการณ์นี้ไปด้วยกัน

“ในเรื่องนี้ฉันรับบท ยุนจีซู เป็นนักดนตรีที่เล่นเบสค่ะ เธอมีอดีตที่เจ็บปวดและพยายามซ่อนมันเอาไว้ ทำตัวเป็นคนที่ดูสดใสอยู่ตลอด อาวุธประจำตัวของเธอคือไม้เบสบอลค่ะ ในเรื่องจะเห็นเธอถือไม้เบสบอลเดินไปมาตลอดเพื่อปกป้องทุกคนใน ‘กรีนโฮม’ จากสัตว์ประหลาด”

Image


advertisementบทของ ยุนจีซู เป็นบทที่เธออยากแสดงตั้งแต่ก่อนเข้าไปออดิชันในเรื่องนี้ เพราะเธอเป็นแฟนของเว็บตูน ‘Sweet Home’ ที่ตามอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ

“ปกติแล้วฉันไม่ใช่แฟนของเว็บตูนทุกเรื่อง แต่ Sweet Home เป็นเรื่องแรกที่ฉันอ่านตั้งแต่ต้นจนจบ และนั่นคือความพิเศษจองเรื่องนี้อย่างแน่นอนค่ะ ฉันคิดว่าหนึ่งในแง่มุมที่ใหญ่ที่สุดของเรื่องนี้คือสัตว์ประหลาดที่เกิดขึ้นจากความโลภในใจของมนุษย์ มันเป็นการออกแบบที่น่าสนใจมาก และเป็นความพิเศษที่ทำให้ฉันอยากรับบทในเรื่องนี้

แต่แรกเลยฉันเคยคิดว่าถ้ามีโอกาสได้แสดงใน Sweet Home ฉันอยากจะเล่นบทของ ยุนจีซู ค่ะ แต่ก็ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าจะได้แสดงบทนี้จริงๆ จนกระทั่งตอนออดิชันเสร็จ ผู้กำกับบอกกับฉันว่าฉันควรจะเอาบทนี้กลับบ้านไปด้วย พอได้ยินแบบนั้นฉันก็ดีใจมากค่ะ เป็นโมเมนต์ที่ฉันไม่ลืมเลยจริงๆ”

พัคกยูยองได้พูดถึงความรู้สึก และความคาดหวังที่เกิดขึ้นหลังจากการได้อ่านบทเรื่องนี้ครั้งแรกว่า

“ฉันคิดว่าการได้ร่วมทำงานกับสัตว์ประหลาดเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก และฉันก็อยากรู้มากเช่นกันว่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้ที่ฉันเคยอ่านมาในเว็บตูนจะถูกถ่ายทอดออกมาให้มีชีวิตในแบบไหน ดังนั้นฉันเลยรู้สึกตื่นเต้นมากๆ ค่ะ เช่นเดียวกับนักแสดง-ทีมงานทุกคนที่ตื่นเต้นไปกับภาพของสัตว์ประหลาดที่จะได้เห็นในจอ”


advertisement


พัคกยูยอง ได้ฝากข้อความทิ้งท้ายว่า

“ในการทำงานเรื่องนี้พวกเราทุ่มเทกันหนักมากจริงๆค่ะ วันที่ 18 ธันวาคม นี้ อยากให้ทุกคนติดตามชมเรื่อง Sweet Home กันด้วยนะคะ”

Image

Image

Image

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button