fbpx
BlogEddie BlogNews

‘วีเก็น’ มุนซุก จากนางเอกดาวรุ่งยุค 70 สู่การเริ่มต้นใหม่เป็นนักแสดงในวัย 60 ปี

หลังการออกอากาศของซีรีส์เรื่อง The Uncanny Counter ทำให้ผู้ชมซีรีส์ชาวไทยหลายๆ คนได้เริ่มรู้จักกับ มุนซุก นักแสดงวัย 66 ปีที่มารับบทของ ‘วีเก็น’ หญิงชราผมยาวสีเทาที่มอบพลังเคาน์เตอร์ให้กับ ‘โซมุน’

ก่อนหน้านี้ มุนซุก ได้กลายเป็นประเด็นถูกพูดถึงในวงการบันเทิงเกาหลีมาแล้วด้วยภาพลักษณ์ของเธอที่โชว์ริ้วรอยแห่งวัย และปฏิเสธการย้อมผมเพื่อแสดงถึงความเป็นธรรมชาติ ซึ่งเธอได้กลับมาทำงานในวงการบันเทิงเกาหลีอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานกว่า 38 ปี

Image
มุนซุก, 2018

มุนซุก เป็นนักแสดงที่โด่งดังในช่วงต้นยุค ’70s เป็นที่รู้จักจากผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง A Girl Who Looks Like The Sun ปี 1974 ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอที่ทำให้ได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในปีนั้นเองเธอได้พบรักกับผู้กำกับ อีมันฮี ที่ร่วมงานกันในเรื่องนี้ซึ่งเขามีอายุมากกว่าเธอ 23 ปี โดยตลอดช่วงเวลานั้นเธอมีผลงานภาพยนตร์ทั้งหมด 4 เรื่องซึ่งเป็นการรับบทหลักของเรื่องทั้งหมด

Image
มุนซุก, 1974

ด้วยกระแสเรื่องความสัมพันธ์ของเธอกับผู้กำกับ อีมันฮี ที่ถูกจับตามองจากสาธารณะในขณะนั้น ทำให้ทั้งสองคนตัดสินใจจัดพิธีแต่งงานขึ้นแบบเป็นส่วนตัวในโบสถ์เล็กๆ และใช้ชีวิตด้วยกัน แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อผู้กำกับ อีมันฮี ได้เสียชีวิตลงในปี 1975 ด้วยอาการป่วยจากโรคตับแข็ง หลังจากการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง The Road To Sampo ที่ มุนซุก เป็นนางเอก และได้รับรางวัลจากงาน Grand Bell Awards

ในปี 1977 มุนซุก ได้ย้ายไปใช้ชีวิตในอเมริกา และไม่มีผลงานในวงการบันเทิงเกาหลีอีกเลย ซึ่งที่อเมริกาเธอได้แต่งงานใหม่ และมีลูก 2 คน

มุนซุก, 1975

38 ปีผ่านไป มุนซุก ได้ตัดสินใจกลับมายังเกาหลีด้วยวัย 61 ปี ทำงานเป็นวิทยากรด้านการบำบัดด้วยอาหาร และสอนโยคะ ก่อนที่จะตอบรับงานแสดงในภาพยนตร์เรื่อง ‘The Beauty Inside’ ในปี 2015 เป็นผลงานคัมแบคในวงการบันเทิงเกาหลีของเธอ ซึ่งเธอได้ให้เหตุผลว่าเธอรับแสดงเรื่องนี้เพราะความชื่นชอบในนักแสดงนำของเรื่องซึ่งก็คือ ฮันฮโยจู

Image
มุนซุก, 2015

ด้วยภาพลักษณ์ที่ยังคงโดดเด่น และความสามารถทางด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม ทำให้ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเธอมีผลงานการแสดงในบทสนับสนุนและนักแสดงรับเชิญมากถึง 18 เรื่องรวมทั้งภาพยนตร์ และซีรีส์ทางโทรทัศน์ โดยผลงานล่าสุดคือเรื่อง The Uncanny Counter ที่ตัวละคร ‘วีเก็น’ ของเธอ ได้รับความสนใจและถูกพูดถึงอย่างมากจากผู้ชม

มุนซุก, The Uncanny Counter, 2020
มุนซุก, The Uncanny Counter, 2020

มุนซุก ได้พูดถึงความรู้สึกของเธอในการกลับมาเป็นนักแสดงในเกาหลีอีกครั้ง ว่า “ตอนแรกที่ฉันกลับมาก็รู้สึกเคอะเขินในการปรับตัว และเหมือนว่าตัวฉันเองจะทำได้ไม่ดีเหมือนกับสมัยเข้าวงการครั้งแรก แต่ทุกอย่างก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ฉันคอยสังเกตว่ารุ่นน้องทำอะไรยังไงกันบ้าง ซึ่งทุกคนวางตัวกันฉันอย่างดีมากๆ มันเลยกลายเป็นสิ่งที่สนุกมากสำหรับฉันที่ได้ร่วมงานกับรุ่นน้องหล่อๆ สวยๆ ฉันรู้สึกขอบคุณมากที่ทุกคนคอยดูแลฉันค่ะ”

ผลงานการแสดงละครทางโทรทัศน์ของ มุนซุก

2016, Memory
2016, Age of Youth
2017, Tunnel
2018, Life on Mars
2018, Priest

2018, The Beauty Inside
2018, Matrimonial Chaos
2018, Just dance
2019, Graceful Family
2019, Gogo Song

2020, Touch
2020, SF8: The Prayer
2020, Kkondae Intern
2020, The Uncanny Counter

Source 1 2

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button