BlogEddie BlogNEWS

คิมโซฮยอน-ซงคัง พูดถึงประเทศไทย และเรื่องราวควรรู้ก่อนดู Love Alarm 2

Love Alarm ซีซัน 2 กลับมาสานต่อเรื่องราวความรักของหนุ่มสาว ที่เกี่ยวข้องกับแอปพลิเคชันที่สามารถบอกความรู้สึกของคนรอบตัวเราได้ว่าใครที่กำลังชอบเราอยู่ และในซีซันนี้ จะยิ่งเข้มข้นขึ้นเมื่อตัวแอปได้พัฒนามาสู่เวอร์ชัน 2.0 ที่สามารถบอกถึงความรู้สึกของคนรอบตัวที่มีโอกาสจะชอบเราในอนาคตได้

หลังงานแถลงข่าวเปิดตัวซีซัน 2 เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ร่วมพูดคุยกับ 2 นักแสดงนำของเรื่องทั้ง คิมโซฮยอน ที่รับบท โจโจ และ ซงคัง ที่รับบท ซอนโอ แต่ถึงแม้ จองการัม ที่รับบท ฮเยยอง จะไม่สามารถมาร่วมเซสชันพิเศษนี้ได้เพราะกำลังทำหน้าที่เกณฑ์ทหารอยู่ แต่ก็ยังมีรูปถ่ายร่วมกันในบรรยากาศสนุกๆ ที่ส่งมาให้เพื่อเป็นการทักทายแฟนๆ ของเรื่องกันด้วย

Image

การได้กลับมาถ่ายซีรีส์ Love Alarm อีกครั้ง

หลังจากการออกอากาศของซีซันแรกที่มาพร้อมกับความนิยม และกระแสการพูดถึงทำให้การเดินหน้าถ่ายทำซีซัน 2 ได้เริ่มต้นขึ้น ซึ่งก็เป็นระยะเวลาพักใหญ่หลังจากที่ปิดกล้องการทำงานในซีซันแรกลง


advertisementซงคัง “ตอนถ่ายซีซันแรกพวกเราสนิทกันมาก มีความทรงจำดี ๆ ด้วยกันเต็มไปหมดเลย พอได้ยินว่าจะได้ร่วมงานกันในซีซันสองเลยรู้สึกตื่นเต้นมาก พวกเราเข้ากันได้ดีมากถึงขั้นที่ว่าเวลาแสดง แทบจะไม่ต้องปรับจูนกันแล้ว อีกอย่างคือพวกเราอายุเท่า ๆ กัน ทำให้บรรยากาศในกองถ่ายสนุกมาก อยู่ด้วยกันตลอดเลย สนุกมาก ๆ ทุกโมเมนต์เลยครับ”

Image

คิมโซฮยอน “ฉันก็เหมือนกันค่ะ หลังจากถ่ายซีซันแรกจบ เรามีระยะเวลาพักไปแปบนึงก่อนจะเริ่มถ่ายซีซั่นสอง แต่ถึงอย่างนั้นบรรยากาศในกองถ่ายก็ทำให้รู้สึกสบายใจมาก ราวกับว่าทุกคนเพิ่งถ่ายด้วยกันไปเมื่อวานอย่างไรอย่างนั้น สามารถพึ่งพากันและกันได้ รู้สึกเหมือนมีเพื่อน ๆ อยู่ข้าง ๆ เสมอ ไม่ว่าจะในช่วงเวลาที่ยากลำบากหรือสนุกสนาน ตอนที่ถ่ายทำก็คอยพึ่งพาซึ่งกันและกัน รู้สึกโล่งใจและขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”

Image

จุดต่างในซีซัน 2

หลังจากที่เรื่องราวในซีซันแรกได้ทำให้เราได้รู้จักตัวละครทั้ง 3 คนในวัยนักเรียนมัธยม กับเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นในเรื่องแล้ว ในซีซันที่ 2 นี้ เรื่องราวต่างๆ จะเปลี่ยนไป ซึ่งทั้ง 2 คนได้พูดถึงจุดต่างในซีซันนี้ว่า

ซงคัง “จุดต่างของซีซั่นหนึ่งกับสองก็คือ ในซีซันหนึ่ง ซอนโอ เลิกกับ โจโจ อย่างกระทันหัน ทำให้เขารู้สึกเศร้าและเกิดเป็นบาดแผลในใจ พอมาถึงซีซั่นสองจะได้เห็นภาพของ ซอนโอ ที่เป็นผู้ใหญ่และมีจิตใจที่แข็งแกร่งขึ้น นิสัยของตัวละครในซีซั่นหนึ่งและสองจะต่างกันมากครับ”


advertisement


คิมโซฮยอน “ในซีซั่นสองจะได้เห็นภาพ โจโจ ใช้ชีวิตกับ ฮเยยอง ได้ไปมหาวิทยาลัยเจอกับเพื่อนที่ชื่อ ‘มนซูน’ ด้วย ได้สนุกไปกับชีวิตของเด็กมหาวิทยาลัย จะได้เห็นภาพของ โจโจ ที่สดใสกว่าซีซันแรกค่ะ”

ถึง จองการัม

ในตอนนี้ จองการัม ที่รับบทของ ฮเยยอง ใน Love Alarm กำลังอยู่ระหว่างการเกณฑ์ทหาร ทำให้เขาไม่ได้มาร่วมพูดคุยด้วยกันในครั้งนี้ ซึ่ง ซงคัง และ คิมโซฮยอน ได้พูดถึงสิ่งที่อยากบอกกับ จองการัม ว่า

ซงคัง “สำหรับผม เราติดต่อกันแทบทุกวันเลยครับ เลยไม่มีอะไรอยากบอกเป็นพิเศษ แต่อยากให้ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์ แล้วมาทานข้าวด้วยกัน ตอนช่วงพักจากในกรมนะครับ”

Image

คิมโซฮยอน “ตอนซีซันแรกเราสัมภาษณ์ด้วยกันสามคน แต่ซีซันนี้คุณจองการัมมาร่วมด้วยไม่ได้ รู้สึกเสียดายมาก ก็ขอให้ทำภารกิจให้เสร็จสมบูรณ์นะคะ แล้วในอนาคตถ้ามีโอกาสก็อยากรวมตัวทานข้าวด้วยกันในหมู่นักแสดงซีซันสองค่ะ”

Image

เวลาพูดถึงประเทศไทยนึกถึงอะไร?

ทั้ง 2 คนได้เล่าให้ฟังว่าเคยมาประเทศไทยกันแล้ว และมีเรื่องราวที่เป็นความทรงจำที่ทั้งคู่คิดถึง

ซงคัง “ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่ผมเคยได้ไป มีความทรงจำดี ๆ เยอะเลย มีร้านอาหารที่ผมชอบไปบ่อย ๆ ด้วย อยากไปอีกจังครับ”

คิมโซฮยอน “ตอนยังเป็นนักเรียน ช่วงอายุสิบกว่า ๆ ฉันได้ไปถ่ายโฆษณาที่ภูเก็ต พอถ่ายเสร็จก็ได้อยู่ต่ออีกสองสามวัน อาหารอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ ข้าวผัดก็อร่อย จำได้ว่าอร่อยทุกอย่าง  ตอนนี้มีโควิดก็เลยไปเที่ยวไม่ได้ แต่เวลาคิดถึงตอนนั้นทีไร ก็รู้สึกว่าอยากไปอีกตลอดเลยค่ะ”

ทิ้งท้ายถึงแฟนๆชาวไทย

ซงคัง “แฟน ๆ ชาวไทยครับ ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุด เลยถ่ายทำอย่างสนุกมาก นักแสดงทุกคนพยายามกันอย่างมากที่จะนำเสนอตัวละครออกมาให้ได้ดีที่สุด ครั้งนี้จะมีเสน่ห์และมุมที่สนุกขึ้นกว่าซีซั่นหนึ่ง อยากให้ทุกคนช่วยรอติดตามกันด้วย ให้ความสนใจและรักละครเรื่องนี้มาก ๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ I LOVE THAILAND!”

Image

คิมโซฮยอน “ขอบคุณแฟน ๆ ชาวไทยมากเลยค่ะ ที่ชื่นชอบและรอติดตามความสัมพันธ์รักสามเส้าของละครเรา ทำให้ได้รู้ว่าสิ่งที่เราอยากจะสื่อออกไปนั้น มันไปถึงทุก ๆ คน หวังว่าทุกท่านจะช่วยรอติดตามซีซั่นสองด้วยเช่นกัน  ตัวฉันเองในอนาคตก็จะแสดงภาพลักษณ์ดี ๆ ให้ได้ชมกันอย่างแน่นอน อยากให้ทุกคนรักนักแสดงทุก  ๆ คนเลยค่ะ”

Image

ติดตามชมซีรีส์ Love Alarm ซีซัน 2 กันได้ทาง Netflix ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม เป็นต้นไป

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button