Hallyu K PICKS!NEWS

iKON เปิดใจถึงการแข่งขันรายการเซอร์ไววัลอีกครั้ง ใน Kingdom: Legendary War

การแข่งขันของรายการ Kingdom: Legendary War จาก Mnet ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมกับการแสดงเปิดตัวของแต่ละทีมที่โชว์คอนเซปต์ของวงและศักยภาพของพวกเขามาเซอร์ไพรส์แฟนๆ กันอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในไฮไลท์ของรายการ ‘Kingdom: Legendary War’ ในตอนแรกกับการปรากฏตัวของบอยกรุป iKON ที่ได้กลับมาเยือน Mnet อีกครั้งในรอบหลายปี  โดย จุนฮเว ก็เปิดได้เผยถึงความรู้สึกในการกลับมาอีกว่าครั้ง “เหมือนไม่ได้กลับมา Mnet เกือบจะสิบปีแล้ว” ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับสมาชิกคนอื่นๆ ก่อนที่ ดงฮยอก จะตอบกลับอย่างขำๆ เช่นกันว่า ‘iKON ยังอยู่มาไม่ถึงสิบปีเลยนะ’


advertisementสำหรับการแสดงแรกของรายการ Kingdom: Legendary War นั้นคือการแข่งขัน ‘การแสดงรอบเปิดตัว’ ที่ทั้ง 6 ทีมจะต้องเลือกเพลงของวงที่เคยชนะในรายการเพลงและนำมาแสดงสดเป็นเวลา 100 วินาที โดยทีมที่ชนะนั้นจะได้รับคะแนน 1,000 คะแนน และจะได้สิทธิในการจัดลำดับการแสดงรอบที่ 1

ในการแข่งขันการแสดงรอบเปิดตัวนั้น iKON จะได้แข่งเป็นทีมสุดท้าย เนื่องจากได้รับคะแนนอันดับ 1 ของผลโหวตทีมที่คาดว่าจะชนะในรอบนี้ ซึ่งมาจากการโหวตกันเองของทั้ง 6 ทีมก่อนการแสดง

โดยในช่วงสัมภาษณ์ก่อนการแสดง iKON ได้เปิดใจถึงการเข้าร่วมแข่งขันรายการเซอร์ไววัลอีกครั้ง โดย Kingdom นับเป็นรายการเซอร์ไววัลที่ 4 ของพวกเขาที่ได้เข้าร่วมตั้งแต่รายการ ‘WIN : Who is Next’, รายการ ‘MIX & MATCH’ และรายการแข่งขันเต้นในประเทศจีน ซึ่ง บ็อบบี้ เองก็ได้พูดขึ้นมาอีกว่า ถ้าเพิ่ม Show Me The Money ไปด้วย นี่จะเป็นการแข่งขันครั้งที่ 5 ของเขาแล้ว


advertisement


สมาชิกก็ได้เปิดเผยถึงช่วงเวลาที่ยากลำบากในการต้องเตรียมการแสดงหนึ่งเพลงว่าจะต้องเตรียมตัวและลำบากทางด้านร่างกายและจิตใจมากแค่ไหน และ จุนฮเว เองก็ได้เปิดเผยถึงความกลัวภายจิตใจของเขาที่เปรียบเทียบการแข่งขันในรายการเซอร์ไววัลกับการต่อสู้อีกว่า

“แม้แต่นักสู้ที่มีประสบการณ์ก็ยังโดนต่อยหนักเหมือนกัน บางครั้งก็เกือบจะไม่ชนะหรือบางครั้งก็แพ้ไป ผมรู้สึกว่าพวกเราอาจจะกลัวโดนต่อย ก็เลยเลี่ยงการเข้าร่วมการแข่งขันน่ะครับ”

ก่อนจะพูดปิดท้ายกับสมาชิกว่า ‘เราต้องเตรียมใจรับหมัดไว้ให้ดี’ ที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกๆ คน

แต่สมาชิก iKON เองก็ยังมองในแง่ดีว่า การแข่งขันนี้อาจจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับวงที่จะเข้าร่วมในรายการนี้ เพราะในเวลาปกติแล้ว อาจจะไม่เคยไฟแรงเท่ากับช่วงเวลาที่ได้ไปออกรายการเซอร์ไววัล พวกเขาเลยอยากรู้สึกถึงความตื่นเต้นและความไฟแรงแบบนั้นอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะปิดท้ายว่า “ถ้าเราลงมือทำ เราก็ทำได้ดีเสมอ”

ติดตามชมรายการ Kingdom: Legendary War ตอนแรก พร้อมซับไทยกันได้แล้วทาง Viu

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button